Hầu hết các loài nhện không gây hại cho con người nhưng gây ra nỗi sợ hãi cho nhiêu người. Lời khuyên là nhện nên bị bắt và thả tự do thay vì giết chết. Tìm hiểu cách loại bỏ nhện trong nhà hiệu quả.

Cách loại bỏ nhện trong nhà
Cách loại bỏ nhện trong nhà

Nhện ăn gì?

Chúng sẽ bẫy và ăn sâu bệnh trong nhà bạn. Các loài côn trùng như gián, mộc nhĩ, muỗi, ruồi và bướm đêm.

Tại sao nhện cắn?

Nhện sẽ cắn nếu cảm thấy bị đe dọa. Nhện không hút máu người giống như rệp hoặc muỗi. Vì vậy bạn không cần phải sợ nếu bạn có chúng trong nhà.

Cách loại bỏ nhện trong xe

Nhện thích trốn trong xe hơi và chúng có thể khó tránh ra. Bước đầu tiên là giữ cho cửa ra vào và cửa sổ đóng lại càng nhiều càng tốt. Để đảm bảo rằng không có bất kỳ khoảng trống nào để chúng lẻn qua. Tiếp theo, sẽ hút bụi xe thường xuyên để loại bỏ vụn và mạng nhện.

Giữ cho chiếc xe của bạn sạch sẽ với một bình xịt đa năng. Sử dụng một trong những biện pháp tự nhiên ở trên để ngăn chặn chúng quay trở lại. Các thành phần tự nhiên như quế, giấm và cam quýt có thể được sử dụng.

Giữ nhện ra khỏi nhà

Nhện có xu hướng tạo mạng lưới trong các khu vực yên tĩnh, hẻo lánh. Để ngăn chặn những tổ này và xung quanh nhà của bạn:

Giữ củi và khúc gỗ ra khỏi nhà. Dọn dẹp lá và các mảnh vụn hữu cơ khác từ khắp sân. Cắt tỉa lại bất kỳ cây và cây bụi liên hệ với nhà.

Bịt kín các vết nứt và khoảng trống trong cấu trúc của ngôi nhà. Đặc biệt là xung quanh các cửa sổ và cửa ra vào móng.

Đảm bảo cửa ra vào vừa khít với khung không có vết rách hoặc lỗ thủng.

Giảm côn trùng thu hút nhện bằng cách thay thế đèn hơi thủy ngân bằng đèn hơi natri hoặc halogen. Mặc dù thường đặt đèn ở các bức tường bên ngoài gần cửa ra vào. Nhưng tốt hơn là đặt ánh sáng ở xa hơn. Sử dụng đèn với ánh sáng chiếu vào cửa để đảm bảo an toàn.

Loại bỏ đống giấy tờ, hộp, túi và các thứ lộn xộn để giảm các khu vực tiềm năng.

Kiểm soát nhện không hóa chất

Loại bỏ những con nhện đang làm tổ bằng cách phun nước từ vòi áp lực cao. Hút chúng vào chân bằng máy hoặc quét sạch bằng chổi dài. Hãy chắc chắn để loại bỏ túi trứng là tốt.

Trong nhà, loại bỏ tổ nhện thông qua việc hút bụi. Quét thường xuyên các góc, tủ quần áo, tầng hầm và những nơi khác ngoài đường.

Khi hút bụi, quét hoặc loại bỏ mạng. Hãy chắc chắn rằng tất cả các túi trứng đã bị bắt và tổ nhện bị loại bỏ.

Một tờ báo hoặc cuộn giấy cũng có thể được sử dụng để tiêu diệt từng con nhện. Khi làm như vậy, có thể phá hủy toàn bộ để đảm bảo chống lại trứng nở.

Phòng ngừa, vệ sinh và loại trừ, để giảm côn trùng. Điều này sẽ giúp giảm nhện cả trực tiếp và gián tiếp bằng cách giảm thức ăn.

Kiểm tra hộp, cây và củi trước khi mang nó vào nhà để nhện không ẩn nấp.

Kiểm soát nhện bằng hóa chất

Sử dụng thuốc diệt côn trùng phun dưới mặt và vào các vết nứt và kẽ hở. Đặc biệt, những con nhện có thể trú ẩn khó phát hiện. Chỉ sử dụng thuốc cho nhện vào những khu vực nhất định. Áp dụng lại theo quy định và hướng dẫn ghi trên nhãn.

Thuốc pyrethrin hoặc pyrethroid có thể giết chết những con nhện được tiếp xúc trực tiếp. Nhưng chúng sẽ có ít tác dụng còn lại. Việc phun không gian sẽ cần phải được lặp lại khi trứng nhện nở, thường trong khoảng 4 tuần.

Thuốc xịt dạng lỏng có thể được áp dụng vào các vết nứt và khoảng trống.

Có thể kiểm soát ở những khu vực hẻo lánh. Chẳng hạn như những khoảng trống nơi nhện trú ngụ. Bụi mà các mạng tiếp xúc sẽ dính và bị nhện ăn khi chúng tiêu hóa tơ.

GreenHouse Pest Control kiểm soát kiến, chuột, muỗi, gián, ruồi, mối. Tìm hiểu cách loại bỏ nhện trong nhà hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.