Ruồi giấm là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trong gia đình. Chúng có thể gây phiền toái lớn cho chủ nhà. Không chỉ vậy, ruồi giấm có thể chuyển vi khuẩn từ nguồn ô nhiễm, thực phẩm hoặc chất thải. Tìm hiểu cách loại bỏ ruồi giấm hiệu quả.

Cách loại bỏ ruồi giấm hiệu quả
Cách loại bỏ ruồi giấm hiệu quả

Không nhầm lẫn với nấm gnats , có nhiều thói quen khác nhau. Đòi hỏi một phương pháp loại bỏ khác. Ruồi giấm dường như xuất hiện trong không khí mỏng và nhân lên nhanh chóng. Thường xuất hiện trong nhà bếp và các phòng xung quanh.

Xác định ruồi giấm

Ruồi giấm thường bị nhầm lẫn với nấm gnats và ngược lại. Ruồi giấm trưởng thành và nấm gnats bay và có thể được nhìn thấy ở cùng một vị trí. Trong khi ruồi giấm thường được tìm thấy trong nhà bếp và phòng đựng thức ăn. Nấm được nhìn thấy ngoài trời hoặc trong các khu vực có độ ẩm cao. Tuy nhiên, nấm gnats cũng có thể được tìm thấy trong nhà xung quanh nhà máy. Ruồi giấm có màu nâu nhạt hoặc vàng nhạt hơn. Trong khi nấm gặm nhấm dường như có màu nâu sẫm, xám hoặc đen.

Nguyên nhân ruồi giấm xuất hiện?

Trong khi nấm gnats thường được đưa vào nhà trong đất của những cây nhà bị ngập nước. Ruồi giấm đẻ trứng trên sản phẩm, chẳng hạn như trái cây, sau đó được đưa vào nhà. Trái với tên của chúng, những loài gây hại này không chỉ ăn trái cây. Sẽ ăn bất kỳ loại rau chín quá chín bị bỏ lại ngoài trời. Ruồi giấm cũng bị thu hút vào các khu vực ẩm ướt, ấm áp. Khiến cho ruồi giấm có khả năng xảy ra vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu. Mặc dù những con bọ này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong năm.

Để tránh mang sản phẩm bị nhiễm khuẩn, điều quan trọng là bắt đầu với việc kiểm tra. Tất cả các sản phẩm tươi tại cửa hàng trước khi mua. Bất kỳ thiệt hại nào như bầm tím hoặc nâu chỉ ra rằng trái cây đang quá chín. Nếu những dấu hiệu này xem xét mua sản phẩm ít chín hơn. Tương tự thực hiện cho bất kỳ sản phẩm đã có trong nhà. Nếu một loại trái cây hoặc rau bắt đầu trông quá chín đông lạnh hoặc làm lạnh để bảo quản. Ngoài ra, giữ cho quầy bếp được lau sạch mọi chất cặn và vụn. Các hạt thức ăn bị bỏ lại trong bồn rửa, thùng rác.

Mẹo thoát khỏi ruồi giấm

Mặc dù ngăn ngừa ruồi giấm là cách dễ nhất để đảm bảo nhà bạn không bị nhiễm bệnh. Nhưng có một vài phương pháp đơn giản có thể loại bỏ ruồi giấm trong nhà.

Bẫy

Khuyến nghị phổ biến nhất để diệt ruồi giấm là tạo ra một cái bẫy. Bằng cách kết hợp một lượng nhỏ giấm táo với một vài giọt xà phòng. Nên sử dụng bẫy ruồi giấm thương mại để bắt ruồi trưởng thành hoặc tự chế tạo. Hãy đổ đầy lọ thủy tinh với một lượng nhỏ giấm táo và vài giọt xà phòng lên bề mặt. Sau đó, đậy lọ thủy tinh bằng bọc nhựa và chọc các lỗ nhỏ trong suốt nắp. Mùi thơm của giấm táo thu hút ruồi giấm lên bề mặt. Trong khi xà phòng rửa chén làm giảm sức căng bề mặt của giấm táo. Làm cho dễ dàng hơn để chặn hàng rào được tạo ra bởi bẫy xà phòng.

Sử dụng loại bẫy có thể giúp loại bỏ ruồi giấm trưởng thành. Chỉ được coi là một giải pháp tạm thời sẽ không loại bỏ hoàn toàn vấn đề. Loại bẫy này thường chỉ giúp loại bỏ ruồi giấm trưởng thành trong một đến hai tuần. Nếu ruồi giấm trưởng thành đã đẻ trứng có thể phải đối mặt với sự phá hoại lớn hơn.

Nơi chăn nuôi

Thay vì dựa vào bẫy tự chế, xác định vị trí và loại bỏ nguồn lây nhiễm ruồi giấm. Mặc dù điều này có vẻ lãng phí. Cách tốt nhất là loại bỏ sản phẩm chín hoặc thối rữa nơi ruồi giấm có thể đẻ trứng. Niêm phong sản phẩm trong một túi nhựa và đặt nó vào thùng rác ngoài trời. Tiếp theo, hãy đảm bảo tất cả các thùng rác được dọn sạch thường xuyên. Không có thức ăn và dư lượng còn sót lại. Lau sạch thùng rác bằng xà phòng và nước ấm để loại bỏ bất kỳ chất ngọt.

Loại bỏ chất hấp dẫn

Cách tốt nhất để loại bỏ ruồi giấm là thông qua phòng ngừa. Hãy mua thùng rác đi kèm với nắp đậy kín. Thùng rác mở dễ sử dụng nhưng thực phẩm bên trong lôi kéo ruồi giấm. Tiếp theo, kiểm tra nhà bếp, khu vực ẩm ướt với chất hữu cơ. Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả sản phẩm tại cửa hàng trước khi mang về nhà. Tránh mua bất kỳ sản phẩm quá chín hoặc bị hư hỏng. Sau khi mua, giữ tất cả các mặt hàng trong tủ lạnh. Giúp làm chậm quá trình phân rã và ngăn chặn ruồi khỏi phá hoại trái cây.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu cách loại bỏ ruồi giấm hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.