Khi diệt bọ chét trong nhà chúng ta chỉ chú ý đến bọ chét trưởng thành còn sống. Thường không để ý đến trứng và ấu trúng. Tuy nhiên, trứng và ấu trùng thực sự là một nguồn lây nhiễm chính. Tìm hiểu cách loại bỏ trứng bọ chét hiệu quả nhất.

Cách loại bỏ trứng bọ chét
Cách loại bỏ trứng bọ chét

Mỗi con bọ chét cái đẻ hơn 30 trứng mỗi ngày. Một quần thể bọ chét hộ gia đình lên đến hàng trăm con trong vài tuần tới. Do đó, loại bỏ trứng bọ chét là rất quan trọng trong kiểm soát côn trùng gây hại này.

Trứng bọ chét là gì?

Bọ chét trưởng thành khó bắt và những quả trứng chúng tạo ra khó phát hiện. Đường kính khoảng 0,5 mm và màu trắng, có thể giống như vảy gàu hoặc hạt muối.

Không giống như bụi bẩn hoặc phân của bọ chét, chúng cũng không bám vào long. Thay vào đó, chúng lăn ra và đọng lại ở những khu vực trong nhà. Nơi thú cưng dành nhiều thời gian để nằm nghỉ. Bao gồm thảm, ghế, giường và trong các vết nứt và kẽ hở.

Cách diệt trứng bọ chét

Nếu không kiểm soát bọ chét có thể duy trì sự hiện diện trong nhà. Tiêu diệt bọ chét trưởng thành nhưng nếu trứng vẫn còn chúng sẽ bắt đầu lại. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải diệt trừ trứng.

Phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng bọ chét là rửa và hút bụi kỹ lưỡng đồ đạc. Điều này có nghĩa là hút bụi thảm và đồ nội thất và giặt giường, gối trong nước nóng.

Đảm bảo niêm phong túi chân không và vứt nó vào thùng bên ngoài. Nếu có máy hút không túi, hãy đóng gói đồ đạc bên trong và niêm phong túi.

Có thể thử dùng máy làm sạch bằng hơi nước trên thảm. Điều này sẽ giết chết tất cả các giai đoạn bọ chét.

Tiếp theo, bôi thuốc trừ côn trùng. Thuốc điều hòa sinh trưởng côn trùng (IGRs) ngăn chặn trứng và ấu trùng phát triển. Thuốc có chứa permethrin, imidacloprid hoặc dinotefuran giết bọ chét trưởng thành.

Xịt lên tất cả các tấm thảm và đồ đạc, đặc biệt chú ý đến những khu vực vật nuôi ngủ. Vì trứng bọ chét rất có thể được tìm thấy ở những nơi này. Đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn. Đảm bảo giữ vật nuôi ra khỏi khu vực được xử lý cho đến khi thuốc xịt khô.

Sương mù giống như hun trùng ngôi nhà gây nguy hiểm cho vật nuôi và con người. Hơn nữa, không hiệu quả lắm vì thuốc được giải phóng lên trên. Đọng lại trên các bề mặt chứ không thâm nhập vào các vết nứt và kẽ hở.

Kiểm tra vật nuôi

Bản thân vật nuôi là một trung tâm chính khác của bọ chét và trứng bọ chét. Vì vậy đừng quên xử lý chúng. Đưa chú chó hoặc mèo ra ngoài và cho chúng một chiếc lược chải đầu chất lượng cao.

Tiếp theo, gội sạch thú cưng bằng dầu gội dành cho bọ chét. Lược loại bỏ nhiều nhất 60% bọ chét. Dầu gội sẽ loại bỏ nhiều hơn cũng như rửa sạch bụi bẩn và da chết của bọ chét.

Sau đó, điều trị cho mèo hoặc chó của bạn bằng thuốc nhỏ bọ chét. Đều này sẽ ngăn bọ chét tiếp tục cư trú trong tương lai.

Nên cho thú cưng đi khám bọ chét hàng tháng và phòng ngừa ve. Chúng có sẵn dưới dạng thuốc viên và thuốc điều trị tại chỗ. Điều này sẽ ngăn ngừa sự xâm nhập và chống lại ký sinh trùng đường ruột.

Kế hoạch hành động từng bước để loại bỏ bọ chét và trứng bọ chét khỏi nhà:

Hút bụi tất cả các tấm thảm, sàn nhà và đồ nội thất để loại bỏ trứng bọ chét.

Giặt tất cả bộ đồ giường, chăn, gối và ga trải giường để loại bỏ bọ chét và trứng bọ chét.

Xịt lên thảm, đồ nội thất, bộ đồ giường của vật nuôi bằng IGR.

Đưa vật nuôi ra ngoài và chải kỹ lớp lông của chúng bằng lược chải bọ chét.

Tắm động vật bằng dầu gội dành cho bọ chét.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu cách loại bỏ trứng bọ chét hiệu quả hotline: 0932 609 5150974 426 255.