Ve thường xuất hiện ở trên chó và truyền bệnh nguy hiểm cho vật nuôi. Chúng phổ biến nhất trong những tháng mùa hè. Chúng là loài gây hại bám lấy các loài động vật như hươu, chuột, sóc, chó, mèo và con người. Tìm hiểu cách loại bỏ ve trên chó hiệu quả.

Cách loại bỏ ve trên chó
Cách loại bỏ ve trên chó

Ve chó là gì?

Mặc dù nhỏ nhưng bọ ve trông khá giống nhện. Chúng có bốn bộ chân, không có râu và không thể nhảy hay bay. Bọ ve hút máu người và động vật. Một khi đã tìm được vật chủ thích hợp, chúng vùi đầu vào da. Tháo ống nuôi dưỡng và giải phóng các hóa chất tê da, làm loãng máu.

Sau đó, bắt đầu làm việc theo dòng đời dành thời gian cho việc đó. Trung bình để đánh dấu để hoàn thành một bữa ăn là hai đến ba ngày. Trong thời gian đó, chúng phình to gần gấp đôi kích thước thông thường.

Ve truyền bệnh

Bọ ve cũng là vật mang mầm bệnh cho một số bệnh rất nguy hiểm. Đáng chú ý nhất là bệnh Lyme có thể dẫn đến đau khớp nghiêm trọng và viêm não. Sốt phát hiện ở Rocky Mountain và bệnh anaplasmosis. Chúng có khả năng gây chết người. Thậm chí tệ hơn, ve có thể mang nhiều bệnh cùng một lúc .

Bệnh Lyme, phải mất ít nhất 36 đến 48 giờ để vi khuẩn lây nhiễm vào cơ. Và hầu hết các bệnh khác do ve gây ra cũng phải mất nhiều giờ để truyền bệnh.

Bọ chét so với ve

Nhiều người nhầm lẫn bọ chét với ve dưới đây là một số khác biệt chính giữa hai loại.

Bọ ve

Chúng lớn hơn bọ chét, dài khoảng ¼ -⅛ inch

Có thể có nhiều vật chủ từ người đến chó

Ve có thể đẻ hàng ngàn quả trứng cùng một lúc

Mang nhiều bệnh

Bọ chét

Có thể đẻ tới 40 quả trứng mỗi ngày

Có thể sống tới 100 ngày và sẽ có vật chủ

Mang sán dây và baronellosis.

Làm thế nào để loại bỏ bọ ve

Nhưng làm thế nào để loại bỏ bọ ve dính vào da chó hiệu quả? Làm sai cách có thể khiến bọ ve tiết ra tất cả các chất dịch cơ thể. Bao gồm cả bất kỳ mầm bệnh trực tiếp vào dòng máu chó. Tuy nhiên, loại bỏ có thể cứu chú chó khỏi mắc bệnh.

Khi đánh dấu được loại bỏ, đừng chỉ vứt nó vào thùng rác. Vì chúng có thể bò ra ngoài và bám lại vào con chó hoặc một con khác.

Bọ ve nên được loại bỏ trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi bị cắn. Điều đó có nghĩa là sẽ phải kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ bộ lông mỗi ngày. Cụ thể, kiểm tra chặt chẽ háng, vùng hậu môn, trong và xung quanh tai. Vì đây là những nơi bọ ve yêu thích nhất.

Khi loại bỏ bọ ve khỏi chó, tốt nhất bạn nên sử dụng nhíp. Đặt nhíp gần da có thể lấy chúng, sau đó đặt chúng xung quanh đầu của bọ ve. Không giật hoặc vặn ve, chỉ cần kéo lên trên đến khi ve được kéo ra khỏi da. Hãy chắc chắn sau đó để làm sạch các vết cắn bằng nước xà phòng.

Không bao giờ loại bỏ bọ ve bằng tay có nguy cơ lây nhiễm cho chính mình. Đừng nghiền nát vì có thể khiến bọ ve tiêm chất lỏng cơ thể. Bọ ve nghiền nát làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Phòng chống ve

Loại bỏ thảm thực vật. Vì vậy hãy để cách xa tài sản và tránh càng nhiều càng tốt.

Sử dụng DEET. Không chỉ giúp muỗi, mà còn có hiệu quả chống ve.

Nhét tất vào quần và mặc áo dài tay. Mặc áo dài tay bọ ve sẽ không thê hút máu được.

Mặc quần áo sáng màu. Bằng cách này thể dễ dàng phát hiện ra bọ ve và loại bỏ chúng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi hiệu quả. Tìm hiểu cách loại bỏ ve trên chó, hotline: 0932 609 5150974 426 255.