Chuột có thể bơi và răng cửa không ngừng phát triển. Hoạt động chủ yếu về đêm và mang nhiều bệnh nguy hiểm. Tìm hiểu cách ngăn chuột vào nhà hiệu quả.

Cách ngăn chuột vào nhà hiệu quả
Cách ngăn chuột vào nhà hiệu quả

Điều gì thu hút chuột?

Chuột là loài gặm nhấm cứng, chúng có thể sống sót qua nhiều điều kiện và khí hậu. Điều này cũng áp dụng cho thói quen ăn uống. Chuột ăn nhiều thứ, kể cả thức ăn bình thường của con người. Kể cả những thứ con người sẽ không coi thức ăn là rác như rác. Một trong những điều thu hút chuột nhất là nguồn thức ăn ổn định. Chúng có thể đánh hơi bằng khứu giác mạnh. Bước đầu tiên là đảm bảo tránh được những thứ thu hút chuột ngay từ đầu. Luôn ghi nhớ những lời khuyên này để phòng ngừa chuột hiệu quả:

Đóng thùng rác

Bịt kín các khoảng trống, vết nứt và lỗ hổng trong ngôi nhà

Đảm bảo thực vật, đống gạch, củi không ở gần

Mùi có thể đẩy lùi chuột?

Điều quan trọng cần nhớ là chuột thường được nhóm lại với nhau. Chúng không giống nhau, điều này cũng áp dụng cho các cách để loại bỏ. Ví dụ, trong khi một con mèo hoặc con chó nhà có thể giúp xua đuổi chuột. Tuy nhiên cũng không muốn dựa vào chúng để đuổi chuột. Chuột có thể hung dữ và thậm chí có thể gây hại cho thú cưng. Thay vào đó, hãy xem xét các phương pháp khác để phòng ngừa chuột.

Chuột dựa vào khứu giác để tìm kiếm thức ăn và liên lạc với các thành viên khác. Với suy nghĩ này, có vẻ như mùi hôi có thể là một cách hiệu quả để ngăn chặn chuột. Có những lý do dựa vào mùi để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột là không thực tế.

Băng phiến

Băng phiến có mùi hăng, mạnh nhưng không sử dụng để ngăn chặn chuột. Và ngay cả khi chuột có thể thấy mùi mothball khó chịu, không có nghĩa là chúng sẽ tránh xa. Thay vì dựa vào các phương pháp đuổi chuột nguy hiểm hoặc không hiệu quả. Tốt nhất nên nhờ chuyên gia để giúp đối phó với loài gặm nhấm như chuột.

Tinh dâu bạc hà

Là một phương pháp được nói đến rộng rãi để đẩy lùi cả chuột. Tự nhiên, không độc hại và không gây mùi khó chịu cho con người. Tuy nhiên, nhược điểm của dầu bạc hà là hiệu quả thực tế. Mặc dù sẽ không gây hại, nhưng không có đủ bằng chứng để hỗ trợ đầy đủ phương pháp này.

Đúng là có một số hợp chất mà chuột có thể thấy khó chịu. Với khứu giác mạnh mẽ thật lý tưởng để có cách để giúp đẩy lùi loài gặm nhấm.

Các loại chuột

Chuột đồng

Hiếm khi mạo hiểm vào các tòa nhà có người ở nhưng trong những tháng lạnh hơn. Chúng sẽ đi vào nhà ngoài và chuồng nơi cất giữ trái cây và rau quả. Chuột đồng là mối đe dọa lớn hơn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp.

Kích thước: đầu và thân trưởng thành dài 80 – 100mm

Đuôi 70 – 90mm

Cân nặng: Nam có thể nặng 25g, còn nữ 20g

Lông màu nâu / cam trên đầu và lung

Thường có một vệt nhỏ màu vàng trên ngực

Chuột nhà

Chuột nhà hoạt động quanh năm, có thể thấy chúng xâm chiếm nhà bất cứ lúc nào.

Kích thước: dài 7 – 9,5cm, có đuôi xung quanh cùng chiều dài

Trọng lượng: 12 – 30g

Bàn chân và đầu tương đối nhỏ và mắt và tai lớn phân biệt chúng với một con chuột nâu

Chuột đồng cổ vàng

Là mối đe dọa ở khu vực nông thôn, có nguy cơ hỏa hoạn vì nhai dây điện.

Kích thước: đầu và thân trưởng thành: dài 95 đến 120 mm

Đuôi 75 – 110mm

Trọng lượng: dao động trong khoảng từ 14 đến 45g

Lông màu nâu trên lưng và màu trắng ở mặt dưới với một dải lông màu vàng

Tai to, mắt lồi và đuôi dài

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu cách ngăn chuột vào nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.