Bước đầu tiên trong việc kiểm soát ruồi là xác định nơi sinh sống và sinh sản. Đồng thời tìm ra cách màh ruồi chui vào nhà. Vệ sinh, loại trừ và kiểm soát bằng phương pháp cơ học hoặc hóa học cần được áp dụng. Tìm hiểu về cách ngăn ruồi vào nhà hiệu quả.

Cách ngăn ruồi vào nhà hiệu quả
Cách ngăn ruồi vào nhà hiệu quả

Kiểm tra ruồi nhà

Nơi hạ cánh hoặc nghỉ ngơi hoặc tìm hiểu những gì thu hút ruồi.

Xác định chính xác ruồi nhà, ruồi thổi, ruồi chùm để có phương pháp kiểm soát phù hợp.

Ruồi có thể sinh sản trên tài sản của bạn hoặc một nơi lân cận. Hãy cố gắng xác định vị trí và nhờ những người có liên quan giúp giải quyết vấn đề.

Dọn dẹp, vệ sinh

Dọn dẹp hoặc thay đổi bất kỳ vị trí nào mà ruồi được nhìn thấy đang sống và sinh sản. Bất kỳ nơi nào đang thu hút chúng để kiếm ăn.

Các con ruồi nhà có thể hoàn thành vòng đời của nó trong ít nhất là một tuần. Vì vậy bất kỳ vật liệu hữu cơ ướt và phân cần phải được loại bỏ. Rác nhặt ít nhất hai lần một tuần để phá vỡ chu kỳ sinh sản.

Giữ các khu vực đổ rác càng sạch và càng xa nhà càng tốt.

Sử dụng nắp đậy kín và thường xuyên làm sạch thùng rác. Nếu túi nhựa được sử dụng, đảm bảo chúng được niêm phong tốt.

Nhặt phân thú cưng thường xuyên và loại bỏ bất kỳ cây chết hoặc mục nát.

Giữ nơi ở thú cưng, dọn thức ăn sau thời gian cho chó ăn càng nhiều càng tốt. Có thể làm sạch bất kỳ thức ăn hoặc nước bị đổ.

Loại bỏ các khu vực của hồ bơi, nước tù đọng và độ ẩm quá mức.

Giữ đống phân ủ xa nhà và quản lý đúng cách để giữ ruồi ở mức tối thiểu.

Giữ và loại trừ ruồi

Ruồi được tìm thấy trong nhà đã xâm nhập từ bên ngoài trong hầu hết các trường hợp. Do đó, các rào cản ngăn chặn truy cập vào tòa nhà là tuyến phòng thủ đầu tiên:

Bịt kín các vết nứt xung quanh cửa sổ và cửa ra vào nơi ruồi có thể xâm nhập.
Sử dụng màn che, được trang bị tốt trên tất cả các cửa ra vào.
Thực hiện theo các kỹ thuật loại trừ ruồi trong nhà.

Bẫy cơ khí

Bẫy có thể có tác động hạn chế trong không khí mở. Nhưng chúng có thể cung cấp một số phản hồi nếu đặt cách xa khu vực nơi. Điều quan trọng là không thu hút ruồi về hoặc qua khu vực mà đặt bẫy để chặn ruồi. Một số tùy chọn bẫy bao gồm:

Bẫy hình nón ngược chứa chất hấp dẫn thức ăn bay. Có thể có hiệu quả nếu vệ sinh được duy trì trong khu vực. Các chất hấp dẫn thực phẩm ruồi có thể có mùi rất hôi. Vì vậy các bẫy nên được đặt cách xa nơi ở.

Dải nhựa tẩm thuốc diệt côn trùng hay còn gọi là giấy bay. Có thể được đặt bên trong thùng rác để thu hút vào thùng rác.

Mặc dù chúng có thể có ít tác dụng ở khu vực ngoài trời. Nhưng bẫy ánh sáng cực tím có thể được đặt trong các con hẻm. Bên dưới cây và xung quanh khu vực ngủ của động vật và đống phân để thu hút ruồi.

Kiểm soát hóa chất

Không nên sử dụng hóa chất trừ khi tất cả các phương pháp khác đã thất bại. Vì ruồi kháng nhiều loại thuốc khiến cho quần thể ruồi khó kiểm soát bằng các hóa chất.

Luôn giữ mồi và các loại thuốc tránh xa sự tiếp xúc có thể với trẻ em, vật nuôi. Đảm bảo rằng không có thuốc tiếp xúc với thực phẩm.

Mặc dù thuốc xịt ruồi aerosol sẽ có ít hoặc không có tác dụng lâu dài ngoài trời. Nhưng chúng có thể hạ gục nhanh và tiêu diệt ruồi khi tiếp xúc. Vì vậy có thể được sử dụng ngay trước khi đi dã ngoại và đi chơi.

Mồi thể được đưa ra trong các trạm mồi nhỏ để thu hút và tiêu diệt ruồi. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả trong các khu vực bãi rác.

Thuốc có thể được sử dụng trong các khu vực nơi ruồi được nhìn thấy để nghỉ ngơi. Chẳng hạn như các bề mặt bên ngoài của ngôi nhà và phần nhô ra. Có thể phải được áp dụng lại sau mỗi hai đến bốn tuần trong thời tiết ấm áp. Khi sử dụng hãy nhớ đọc nhãn sản phẩm và làm theo hướng dẫn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho cửa hàng tiện lợi. Tìm hiểu cách ngăn ruồi vào nhà hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.