Cách nhận biết các loài kiến khác nhau

Kiến xuất hiện ở khắp mọi nơi, trốn trong bóng tối, tủ bếp hoặc đi lang thang bên ngoài. Thường vào nhà để tìm kiếm những mảnh thức ăn vụn. Rất may có nhiều cách để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến hiệu quả. Dưới đây là cách nhận biết các loài kiến khác nhau để loại bỏ sự phá hoại.

cách nhận biết các loài kiến khác nhau

Kiến có đặc điểm giống nhau không?

Cơ thể có ba vùng chính: đầu, ngực và gaster (bụng). Phân biệt kiến với các loài côn trùng khác là các phân đoạn kết nối giữa ngực và bụng.

Kiến có cắn không?

Kiến đốt phổ biến nhất là kiến lửa. Có màu nâu đỏ sẫm và kích thước từ một phần tám đến ba phần tám. Chúng xây dựng tổ trong các gò đất ngoài trời và vào nhà thông qua các lỗ hoặc vết nứt. Kiến lửa chích đau đớn, đặc biệt là khi tổ của chúng bị xáo trộn. Có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng ở những người bị dị ứng.

Kiến nào gây thiệt hại tài sản nhất?

Kiến mộc gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản nếu không được điều trị. Tuy không tiêu thụ gỗ, như mối mọt nhưng làm tổ trong gỗ. Có màu đen đỏ, đen đặc hoặc nâu sẫm và dài khoảng năm phần tám inch.

Những loài kiến phổ biến

Sự xâm nhập của kiến không chỉ gây phiền toái và nên tránh. Không gây hại lớn cho sức khỏe nhưng chúng có thể làm ô nhiễm thực phẩm. Kiến vỉa hè có màu từ nâu sẫm đến đen và dài một phần tám inch. Chúng làm tổ của chúng dọc theo vỉa hè và dưới đá và tấm bê tông.

Kiến nhà được tìm thấy ở khắp nơi và có màu nâu sẫm đến đen. Những con kiến này có chiều dài từ một phần mười sáu đến một phần tám inch. Thường làm tổ của chúng trong đất lộ ra. Khi bị nghiền nát, kiến nhà có mùi hôi.

Kiến điên có lẽ là mối phiền toái lớn nhất. Chạy nhanh, chúng tham gia khi đang tìm kiếm thức ăn. Có râu và chân rất dài so với cơ thể. Màu nâu sẫm đến đen và có chiều dài từ một phần mười sáu đến một phần tám inch. Những con kiến điên thường phá hoại các tòa nhà, đặc biệt là ở những khu vực ẩm. Nhưng tổ của chúng có thể được tìm thấy cả trong nhà và ngoài trời. Chúng không gây ra mối đe dọa cho sức khỏe.

Thành phần tổ kiến

Kiến là loài côn trùng xã hội sống ở các thuộc địa. Chúng làm việc cùng nhau để thu thập thức ăn và chăm sóc con non. Chức năng của kiến phụ thuộc vào đẳng cấp của kiến. Ba nhóm kiến thực hiện các vai trò khác nhau:

Nữ hoàng là những con cái được cho ăn nhiều hơn ở giai đoạn ấu trùng. Vì vậy chúng lớn hơn công nhân. Kiến chúa đẻ tất cả trứng trong thuộc địa (lên tới hàng triệu con ở một số loài). Chúng có cánh và bay để tìm bạn đời. Thường xé cánh trước khi thành lập một thuộc địa mới. Sau khi giao phối, nữ hoàng bắt đầu một tổ mới (thuộc địa).

Công nhân là những con cái được cho ăn ít hơn khi chúng còn là ấu trùng. Công nhân không có cánh và không sinh sản. Đảm nhận công việc thu thập thức ăn, xây dựng tổ và chăm sóc con non.

Con đực có cánh và bay đến giao phối với nữ hoàng. Những con đực không làm việc vặt trong thuộc địa. Công việc duy nhất của họ là giao phối với các nữ hoàng. Chúng chết ngay sau khi giao phối.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại an toàn hiệu quả. Đây là cách nhận biết các loài kiến khác nhau, hotline: 0932 609 5150974 426 255.