Gián Đức là một trong những loài gián phổ biến nhất phá hoại nhà cửa và thực phẩm. Chúng nhỏ đến mức có thể chui qua những vết nứt bức tường. Tìm hiểu về cách nhận biết và phòng ngừa gián Đức.

Cách nhận biết và phòng ngừa gián Đức
Cách nhận biết và phòng ngừa gián Đức

Gián trưởng thành trông như thế nào?

Dài và thon, dài khoảng 1/2 đến 5/8 inch và rộng 3/16 inch.
Là một màu nâu nhạt đến trung bình.
Có hai sọc ngắn theo chiều dọc bao phủ một phần của đầu ở phía trước và của cánh.

Gián Đức trông như thế nào?

Có kích thước bằng một khoảng thời gian đánh máy.
Bắt đầu trong một hình tròn, thay đổi khi nó phát triển thành hình giọt nước.
Màu nâu sẫm với một vùng da rám nắng nhỏ trên lưng.

Gián Đức so với gián châu Á

Những con gián Đức và châu Á rất giống nhau. Gần như không thể phân biệt được nhưng chúng rất khác nhau về hành vi:

Loài gián châu Á sống ngoài trời, còn gián Đức sống trong nhà.

Gián châu Á bị thu hút bởi ánh sáng, có thể bay. Gián Đức thích bóng tối và hiếm khi được nhìn thấy vào ban ngày, không thể bay.

Gián châu Á được tìm thấy chủ yếu ở miền Nam Hoa Kỳ và Nhật Bản. Gián Đức gần như ở khắp mọi nơi. Gián châu Á rất không giống gián Đức vì sống ngoài trời và bị thu hút bởi ánh sáng.

Gián Đức sống ở đâu?

Gián Đức thích nhà bếp, đặc biệt là những kẽ hở chật. Điểm ẩn ưa thích là bản lề của cửa tủ, các góc bên trong phía trên của tủ. Bên dưới bồn rửa và tủ lạnh, và phía sau bức tường. Gần điểm ẩn nấp này có thể thấy những viên phân trông giống bã cà phê hoặc hạt tiêu xay.

Gián Đức cũng sẽ trốn trong bản lề cửa, giữa ván chân tường và sàn nhà. Khớp nơi trần và tường gặp nhau. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy chúng bên trong bất kỳ thiết bị hoặc thiết bị điện tử. Giữa các máy biến áp cắm ấm và ổ cắm và máy tính.

Ảnh hưởng của gián với sức khỏe

Những con gián Đức ăn rác và phát triển gần môi trường ẩm ướt, vi khuẩn. Do đó, mang mầm bệnh của khoảng 40 đến 50 bệnh. Mặc dù không thực sự được chứng minh là gây ra bất kỳ bệnh nào. Là tác nhân gây hen suyễn và dị ứng.

Gián Đức đến từ đâu

Gián Đức thường trú ẩn trong các đồ dùng cũ được mang vào nhà. Chúng có thể dễ dàng đi từ nơi này sang nơi khác thông qua các bức tường. Trần nhà, sàn nhà, lỗ thông hơi, hệ thống ống nước và hệ thống dây điện. Các mặt hàng mới mua như cửa hàng tạp hóa có thể hoạt động như một hãng vận chuyển. Gián Đức có thể tồn tại ngoài trời tạm thời, điều này không phổ biến trong thời gian dài.

Cách thoát khỏi gián Đức

Giữ nhà của bạn sạch sẽ và không có phế liệu thực phẩm. Gián phát triển mạnh trên thực phẩm như rác, bát đĩa bẩn và dầu mỡ còn sót lại. Cũng như dư lượng từ bàn chải đánh răng và bọt đĩa. Chúng thậm chí sẽ ăn cả da và phân của những con gián khác để sinh tồn. Vệ sinh có thể ngăn chặn sự xâm nhập của gián hiệu quả.

Đặt bẫy mồi nơi bạn thường thấy những con gián nhất. Việc sử dụng đúng cách bả gel thường có thể loại bỏ sự xâm nhập. Điều quan trọng là đặt mồi vào các vị trí cụ thể trong phòng nơi gián. Gần máy pha cà phê, trên sàn nhà bếp và trên bức tường phía sau bồn rửa.

Áp dụng lại mồi để tránh tái nhiễm bởi các nữ thần mới. Mồi lại ba đến bốn tuần sau khi điều trị ban đầu. Đảm bảo rằng những con gián mới có mồi tươi, có thể ăn được.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho nhà hàng, quán ăn. Tìm hiểu cách nhận biết và phòng ngừa gián Đức, hotline: 0932 609 5150974 426 255.