Cách phòng chống muỗi đốt tại nhà hiệu quả

Muỗi thường xuất hiện vào mùa hè và mùa xuân, chúng phát triển mạnh sau những cơn mưa. Đặc biệt là những nơi có nhiều ao tù, nước đọng, cây cối um tùm, nhiều cỏ dại. Tác nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết, zika, sốt rét, sốt vàng da là muỗi vằn. Vết muỗi đốt gây ngứa, và rất khó chịu trong người, chúng cũng có thể mang bệnh. Ngăn ngừa muỗi đốt giúp bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân. GreenHouse Pest Control là cong ty diet con trung chuyên nghiệp tại HCM. Dưới đây là cách phòng chống muỗi đốt tại nhà hiệu quả.

cách phòng chống muỗi đốt tại nhà

Nến

Nến Citronella vừa tạo được hương thơm trong phòng và chống lại muỗi hiệu quả. Không cần phải phun các loại hóa chất độc hại. Đặt một vài cây nến quanh khu vực bạn đang ngồi và mùi sẽ đẩy lùi muỗi. Bạn cũng có thể thắp sáng nến thường – khói sẽ xua đuổi muỗi đi.

Nước đọng

Nếu bạn thấy có nhiều vết cắn muỗi xảy ra ở sân sau của bạn. Hãy nhìn quanh để tìm nguồn nước đứng. Muỗi đẻ trứng ở nơi có nước đứng. Vì vậy hãy dọn dẹp và loại bỏ ngay các vật dụng chứa nước không sử dụng đến. Che chắn, đậy nắp lu, bể hoặc thả cá để diệt lăng quăng/bọ gậy.

Bình xịt diet con trung giá rẻ

Ngày nay, có nhiều loại thuốc xịt muỗi ngăn chặn muỗi và giúp bạn giữ an toàn. Thuốc xịt chứa DEET chứa một chất có hiệu quả cao như chất chống muỗi. Nhưng nếu bạn không muốn ngửi thấy mùi như hóa chất. Bạn có thể lựa chọn loại thuốc chống thấm tự nhiên như dầu chiết xuất từ cây bạch đàn.

Thực phẩm

Một số thực phẩm có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt một trong số đó là tỏi. Mùi của tỏi trên hơi thở của bạn được cho là để tránh muỗi. Vitamin B-1 cũng giúp làm thay đổi mùi hương của cơ thể và giảm sự hấp dẫn đối với muỗi. Một số loại thực phẩm để tránh ăn là những loại có hàm lượng muối hoặc kali cao. Vì chúng sẽ khiến bạn sản sinh ra axit lactic, chất này hút muỗi. Để hiểu rõ hơn về axit lactic gặp gỡ với chuyên gia dich vu diet con trung chúng tôi.

Thời gian

Bạn sẽ tìm thấy nhiều muỗi hơn khi tìm kiếm bữa ăn trong buổi bình minh và hoàng hôn. Vì vậy hãy lên kế hoạch đi chơi cho phù hợp. Khi mặt trời lặn hoặc hoàng hôn có thể làm giảm nguy cơ muỗi đốt.

Nước hoa

Muỗi thích mùi hoa và yêu mùi hương của hoa. Vì vậy tránh mặc những loại nước hoa ngọt ngào có thể thu hút chúng với bạn. Cũng tránh sử dụng xà phòng thơm mạnh hoặc dầu gội.

GreenHouse Pest Control kiểm soát ruồi, mối, chuột, gián, kiến tân nơi. Trên đây là cách phòng chống muỗi đốt tại nhà hiệu quả,  hotline: 0932 609 5150974 426 255.