Rệp giường là kẻ hút máu nhỏ có thể làm cho cuộc sống của bạn. Vết cắn của chúng đủ ngứa để có thể phá hỏng kỳ nghỉ. Tệ nhất là, rệp có thể theo bạn về nhà, trốn trong quần áo và hành lý. Tìm hiểu cách phòng ngừa rệp khi đi du lịch hiệu quả.

Cách phòng ngừa rệp khi đi du lịch
Cách phòng ngừa rệp khi đi du lịch

Rệp có thể di chuyển trên quần áo?

Quần áo và túi du lịch là cách số một trong nơi rệp có thể xâm nhập vào nhà. Vì chúng thường trốn trong vải và hành lý để lại trên giường khách sạn. Rệp có thể sống sót mà không cần cho ăn tới 400 ngày. Giữ quần áo và các tài sản khác ra khỏi giường trong khi đi du lịch.

Rệp có thể di chuyển trên cơ không?

Rất khó có khả năng rệp sẽ di chuyển trên cơ thể hoặc quần áo đang mặc. Chuyển động liên tục của bạn làm cho bạn một nơi ẩn náu xấu. Thay vào đó, rệp có nhiều khả năng giấu trong hành lý và túi xách.

Rệp có thể di chuyển trên tóc không?

Rệp không thích những nơi ẩn nấp ấm áp. Vì vậy chúng có khả năng lây nhiễm những nơi cách xa cơ thể bạn.

Cách phòng ngừa rệp khi đi du lịch

Loài côn trùng gây hại đặc biệt này là phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện kiểm soát khi đi du lịch.

Kiểm tra chỗ ở

Trước khi bạn đặt chỗ ở hãy xem nhanh các đánh giá của khách. Nếu gặp phải lỗi rệp ở cơ sở thông qua những nhận xét. Những con côn trùng này có thể làm hỏng một kỳ nghỉ của bạn.

Kiểm tra khăn trải giường trước khi ngủ

Thông thường, mọi người không nhận ra đang ngủ giữa những con rệp. Vào thời điểm này, bọ xít thường bao phủ nạn nhân của chúng trong vết cắn ngứa. Thậm chí có thể đã chuyển sang quần áo và hành lý. Cách tốt nhất là kiểm tra kỹ lưỡng giường của mọi khách sạn, nhà nghỉ mới.

Lấy đèn pin kiểm tra lớp lót tấm trải giường, gối và nệm để tìm các dấu hiệu sau đây:

Rệp sống hay chết.

Rệp rệp (sẽ trông giống như những đốm tối hoặc gỉ trên vải lanh).
Vết bẩn tối (có thể là bọ xít nghiền nát).
Đổ vỏ và vỏ trứng rỗng.
Vết máu.
Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào ở trên, hãy xử lý ngay lập tức. Nên chuyển đến một phòng khác.

Giữ hành lý và quần áo trên sàn nhà

Rệp thường bám vào quần áo và hành lý để vào nha. Những con bọ nhỏ này ẩn nấp trong những khoảng trống và vết nứt nhỏ.

Cách tránh mang rệp về nhà

Để hành lý ở cửa cho đến khi bạn chắc chắn rằng không có rệp
Nếu bạn nghĩ rằng có rệp trong túi, hãy để chúng càng xa phòng ngủ càng tốt. Rệp trong vali sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bọ và trứng. Chỉ mang hành lý đến phòng khi bạn chắc chắn rằng nó không có sự xuất hiện của rệp.

Giặt quần áo khi trở về nhà

Rệp và trứng của chúng có thể bị loại bỏ bởi nhiệt độ cao. Vì vậy hãy giặt sạch đồ đạc trong hành lý của bạn trước khi cất. Đây là cách tốt nhất để chắc chắn 100% rằng tài sản không bị hư hại.

Kết luận

Rệp là loài gây hại về đêm có thể tìm thấy trên khắp mọi nơi. Thường di chuyển bằng cách quá giang hành lý trong hành lý của mọi người. Chúng đặc biệt phổ biến trong các phòng khách sạn, nhà trọ và nhà nghỉ. Đây là nơi có lượng khách đến đông làm tăng khả năng lây lan.

Luôn luôn kiểm tra vải và nệm cẩn thận trước khi bạn nằm ngủ. Giữ túi xách ở cửa cho đến khi bạn chắc chắn không có rệp bên trong. Giặt quần áo ở nhiệt độ cao giúp loại bỏ rệp giường hiệu quả nhất.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu cách phòng ngừa rệp khi đi du lịch hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.