Chim hót líu lo, hoa nở, ong vo ve báo hiệu mùa xuân đến rồi. Đây là thời điểm để ngắm nhìn thế giới sống động trở lại và phủi bụi mùa đông. Tìm hiểu cách phòng ngừa sâu bệnh mùa xuân hiệu quả.

Cách phòng ngừa sâu bệnh mùa xuân
Cách phòng ngừa sâu bệnh mùa xuân

Côn trùng thường gặp

Kiến

Hơn 80% chủ nhà gặp phải vấn đề với kiến, trở thành vấn đề dịch hại phổ biến. Loại bỏ mọi thức ăn và nguồn nước sẽ là bước đầu tiên để ngăn ngừa. Cũng có thể mua sản phẩm xử lý dịch hại từ nhà bán lẻ tại địa phương.

Nhện

Các khu vực tối như góc nhà, tầng hầm là nơi lý tưởng cho nhện ẩn náu và sinh sản. Loại bỏ mạng nhện thôi là chưa đủ ngăn chặn xâm nhập.

Nhện sẽ có ít nơi ẩn náu hơn nếu giảm thiểu sự bừa bộn trong nhà. Vì vậy, giữ nhà cửa sạch sẽ là bước đầu tiên. Cất đi và niêm phong thực phẩm, lau sạch bề mặt và hút bụi sàn nhà. Sử dụng hộp nhựa sạch thay vì hộp các tông để lưu trữ.

Nhện xâm nhập vào nhà bằng cách xâm nhập vào các vết nứt và kẽ hở trên cửa ra. Vì vậy, bịt kín bất kỳ vết nứt hoặc kẽ hở nào sẽ giảm cơ hội cho nhện xâm nhập.

Gián

Nhiệt độ ấm và khí hậu ẩm ướt vào mùa xuân tạo điều kiện sống tốt nhất cho gián. Chúng thường được tìm thấy ở những nơi chúng có thể tiếp cận nước. Hãy kiểm tra phía sau các thiết bị nhà bếp như tủ lạnh, bếp nấu.

Chúng cũng có thể ẩn dưới thảm, thảm, cống thoát sàn và bồn rửa. Gián là loài côn trùng sống về đêm, thích bò quanh tối tăm. Nếu nhìn thấy gián trên sàn bếp vào ban ngày, có thể đã bị nhiễm bệnh.

Lau sạch tất cả các bề mặt bếp. Bất kỳ cặn dính hoặc đường còn lại trên quầy ăn.

Khắc phục nguồn nước bị rò rỉ. Giữ độ ẩm ở mức tối thiểu bằng cách sửa chữa kịp thời các đường ống bị rò rỉ.

Đảm bảo rác đều được cho vào túi rác và được đậy kín để loại bỏ nguồn thức ăn. Thường xuyên dọn túi rác ra khỏi nhà bếp và giữ cho thùng rác sạch sẽ.

Tránh để thừa đồ ăn tối và bát đĩa chưa rửa. Giữ thức ăn thừa được bảo quản trong hộp kín, có nắp đậy.

Cắt tỉa những bụi rậm và hàng rào gần hoặc chạm vào nhà.

Mẹo kiểm soát côn trùng

Giảm nguồn ẩm

Nước thu hút nhiều loại sinh vật gây hại từ muỗi, mối, gián, các loài gặm nhấm. Đảm bảo kiểm tra các đường ống dưới bồn rửa mặt trong phòng tắm. Tìm các lỗ nhỏ hoặc rò rỉ có thể xảy ra và giúp ngăn ngừa côn trùng xâm nhập. Đừng quên kiểm tra bên ngoài nhà và đảm bảo loại bỏ nước đọng. Bao gồm xô, hộp thiếc, lốp xe và chậu có thể chứa nước mưa dễ dàng đọng nước.

Loại bỏ lộn xộn

Tầng hầm và nhà để xe là nơi tuyệt vời để động vật gây hại ẩn náu. Vì những khu vực đôi khi bị lãng quên này cung cấp nơi trú ẩn côn trùng gây hại. Loại bỏ mọi thiết bị không sử dụng và giảm thiểu mọi thứ lộn xộn. Giúp ngăn ngừa sự xâm nhập bằng cách lấy đi nơi ẩn náu của chúng.

Niêm phong cửa

Hãy kiểm tra xem có lỗ nào trên lưới chắn ruồi, khe hở dưới cửa ra vào. Việc niêm phong các lối vào này sẽ ngăn không cho xâm nhập vào nhà. Điều này cũng sẽ giúp ngôi nhà của bạn được cách nhiệt tốt hơn.

Loại bỏ thức ăn

Bỏ thức ăn ra ngoài và cất thức ăn ở ngoài trời là thói quen phổ biến. Bảo quản thực phẩm trong hộp kín là một cách tuyệt vời để ngăn côn trùng. Dọn dẹp kỹ lưỡng đồ uống bị đổ hoặc thức ăn thừa giúp ngăn ngừa côn trùng vào nhà.

Đậy nắp thùng rác

Đảm bảo các nắp đậy của thùng rác được lắp chặt và đậy kín. Đừng để các túi nhựa đựng rác xung quanh bên ngoài nhà. Các thùng rác là mối nguy tiềm ẩn cho các loài gây hại và sâu bọ kiếm ăn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng nhanh chóng giá rẻ. Tìm hiểu cách phòng ngừa sâu bệnh mùa xuân, hotline: 0932 609 5150974 426 255.