Bọ xít xâm nhập vào nhà, đặc biệt là vào mùa thu những tháng lạnh giá sắp tới. Bọ tìm kiếm những nơi ấm áp để trú ẩn. Sẽ không nhìn thấy nhiều vào mùa đông, nhưng có thể nhận biết thông qua dấu hiệu. Tìm hiểu cách thoát khỏi bọ xít hiệu quả nhất.

Cách thoát khỏi bọ xít hiệu quả nhất
Cách thoát khỏi bọ xít hiệu quả nhất

Chúng chủ yếu ẩn náu trong các khe và kẽ hở trong nhà. Vấn đề xảy ra khi số lượng của chúng gây ra sự lây nhiễm sâu bệnh toàn diện. Mua xuân chúng đi ra ngoài để tìm kiếm thức ăn, khi nhiệt độ ấm lên.

Bọ xít không cắn hay lây lan bệnh tật, nhưng chúng có thể gây khó chịu. Những con bọ này sinh sản và nhân lên nhanh chóng trong thời gian ngắn. Chúng tràn sang các mặt phía nam và phía tây, nơi có xu hướng nắng nhất và ấm nhất. Khi bị xáo trộn hoặc nghiền nát, chúng tiết ra chất dịch có mùi hôi khó chịu. Những chất lỏng này cũng có thể làm ố các bề mặt xung quanh ngôi nhà.

Dấu hiệu nhận biết bọ xít

Có một số yếu tố nhất định để ngôi nhà tạo ra một môi trường thuận lợi cho bọ xít. Nhận biết trước những dấu hiệu có thể giúp chấm dứt chu kỳ của bọ.

Cây cối trong sân là một trong số này. Những cây cần chú ý bao gồm cây nữ hoàng, cây phong và cây tần bì. Bọ Boxelder sống trong những cây này khi chúng đẻ trứng và ăn hạt. Với cây nữ lang trở nên hấp dẫn hơn đối với bọ xít. Nhưng đây không phải là yếu tố thu hút duy nhất. Ngoài ra còn có các vết nứt trong nhà sẽ là nơi trú ngụ của bọ.

Những điều không nên làm

Có rất nhiều câu chuyện về những cách tốt nhất để đối phó với những bọ. Nếu đã thử chúng, thì đã quen với sự kém hiệu quả của chúng. Chúng tôi chia sẻ để bạn không lãng phí thời gian cho những kết quả đáng thất vọng.

Nước xà phòng: Đây có vẻ là một lựa chọn khả thi vì các thành phần: xà phòng và nước. Bọ không thích nhiều nước vì chúng có xu hướng chết đuối. Xà phòng chứa các hóa chất không có lợi cho sự tồn tại của chúng. Nước xà phòng sẽ làm chết đuối và giết chết một vài con bọ xít. Nhưng đáng buồn thay, không nhất thiết phải đối phó với sự sinh sản nhanh chóng của chúng.

Băng phiến: Đây là một phương pháp kiểm soát bọ xít phổ biến. Băng phiến rất tốt để đối phó với bướm đêm. Nhưng bướm đêm và bọ xít là côn trùng không giống nhau.

Phòng ngừa bọ xít

Hiểu rõ dấu hiệu được đề cập ở trên, việc phòng ngừa sẽ trở nên dễ dàng hơn. Phòng ngừa tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc phải đối phó với sự xâm nhập. Vì vậy đây là một số mẹo phòng ngừa.

Kiểm tra ngôi nhà

Khi tìm kiếm côn trùng gây hại sẽ nắm bắt bất kỳ cơ hội nào chúng tìm thấy. Điều này bao gồm các khoảng trống, chẳng hạn như các vết nứt và kẽ hở trong nhà. Được xem là một lời mời gián tiếp cho bọ boxelder di chuyển đến.

Củng cố ngôi nhà chống lại kiểu xâm nhập này. Có thể đạt được điều này bằng cách bịt kín các kẽ hở và che các vết nứt trong nhà. Các vật dụng được sử dụng để củng cố ngôi nhà chống lại sự xâm nhập của côn trùng. Bao gồm vật liệu ngăn chặn, quây góc bên, nắp thông hơi.

Thuốc trừ côn trùng

Một số cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng cụ thể để đối phó với bọ boxelder. Vì vậy, khi mua điều quan trọng là chọn đúng loại, đọc kỹ hướng dẫn. Nếu mua thuốc trừ sâu đậm đặc, cần đảm bảo rằng pha đúng nồng độ. Khi đã có hỗn hợp phù hợp, bạn cần xử lý những vùng sau:

• Các góc phòng
• Không gian bên dưới các thiết bị
• Khung cửa và cửa sổ
• Ván chân tường gặp tường, và các đường ống tiện ích

Bụi thuốc trừ côn trùng

Bụi thuốc diệt côn trùng là sản phẩm sử dụng được ngay. Công dụng chính là che các kẽ hở và vết nứt trong nhà. Có các loại thuốc dạng bụi cụ để sử dụng cho bọ boxelder.

Nên làm theo các hướng dẫn để đảm bảo việc điều trị được hiệu quả và an toàn. Bụi thuốc diệt côn trùng thường được áp dụng xung quanh nhà, bao gồm:

Không gian bên dưới các thiết bị
Dưới đồ nội thất
Xung quanh khung cửa ra vào và cửa sổ, và trong các vết nứt và kẽ hở

Lưu ý rằng những loại thuốc diệt côn trùng này có thể độc hại. Bạn phải để chúng tránh xa tầm tay của vật nuôi và trẻ em.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu cách thoát khỏi bọ xít hiệu quả nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.