Mạt bụi thường bám trên đồ đạc, sàn nhà, bệ cửa sổ và tường. Bao gồm tất cả mọi thứ, từ tế bào da chết, sợi quần áovà vẩy da thú cưng. Tìm hiểu cách thoát khỏi mạt bụi hiệu quả nhất.

Cách thoát khỏi mạt bụi hiệu quả
Cách thoát khỏi mạt bụi hiệu quả

Mù, tám chân, không cánh, sâu bệnh, mạt bụi ăn tất cả các chất. Chỉ trong một ounce bụi có thể tìm thấy hơn 30.000 mạt bụi. Những côn trùng này không trực tiếp tấn công con nhưng có thể gây ra dị ứng. Làm hắt hơi, viêm da dị ứng, nghẹt mũi, chảy nước mắt.

Mạt bụi ăn gì?

Mạt bụi nhà rất khác so với nhiều loài ve ăn máu. Vì những con ve này rất nhỏ nên chúng không ăn nhiều. Các nguồn thực phẩm cần thiết để cung cấp năng lượng và duy trì sự sống bao gồm:

Động vật vẩy lông thú cưng

Các hạt phấn hoa

Da người bị bong ra trong khi ngủ hoặc sinh hoạt hàng ngày

Mạt bụi sống ở đâu?

Môi trường sống phổ biến của mạt bụi là xuất hiện khắp nhà được tìm thấy ở:

Giường

Thảm trải sàn

Rèm cửa

Đồ nội thất bọc vải

Gối

Vòng đời mạt bụi

Vòng đời bao gồm bốn giai đoạn phát triển:

Trứng

Ấu trùng

Nữ thần

Người lớn

Mạt bụi sống bao lâu?

Mặc dù thời gian để hoàn thành vòng đời thay đổi tùy theo nhiệt độ và độ ẩm. Nhưng thường mất khoảng ba đến bốn tháng. Tùy thuộc vào sự thuận lợi của môi trường sống trưởng thành sẽ sống khoảng một tháng.

Làm thế nào để thoát khỏi mạt bụi

Duy trì nhà sạch sẽ, vệ sinh là cách tốt nhất để hạn chế số lượng mạt bụi. Nhưng hãy cẩn thận với các biện pháp khắc phục tự nhiên, như ánh sáng mặt trời. Trong khi ánh sáng cực tím có thể tiêu diệt mạt bụi. Phải được sử dụng ở nồng độ cao nguy hiểm không an toàn khi sử dụng tại nhà.

Giặt đồ giường hàng tuần, nước đạt tới 130 độ F có thể giết chết mạt bụi. Đặt máy sấy ở nhiệt độ nóng nhất.

Mạt bụi thích môi trường ấm áp, ẩm ướt để sinh sản và hình thành các khuẩn. Hạ nhiệt độ không khí và sử dụng máy hút ẩm sẽ tạo ra khí hậu khô hơn. Độ ẩm nên được giữ dưới 50 phần trăm.
Không bao giờ ngủ với vật nuôi. Cho phép thú cưng trên giường sẽ chỉ thu hút những con ve bụi.

Mẹo kiểm soát mạt bụi

Không có một phương pháp nào là đủ để giảm dân số của mạt bụi. Sử dụng các bước này kết hợp với các bước khác để kiểm tra số lượng.

Với một miếng vải được làm ẩm bằng nước hãy lau sạch các bề mặt. Không nên lau khô bụi, vì điều đó có thể phát tán nhiều hạt trong không khí. Vì vậy bất cứ thứ gì không dính vào vải đều có thời gian lắng xuống sàn và được hút.

Sau khi lau bụi, rút máy hút bụi ra để hút các hạt và mạt bụi khỏi sàn. Mặc dù có hiệu quả trong việc loại bỏ không gian bụi. Việc hút bụi sẽ không giúp ích nhiều trong việc giảm số lượng lớn bọ.

Để làm sạch gỗ cứng, gạch và sàn vinyl, sử dụng cây lau nhà ẩm. Cũng có thể muốn xem xét thay thế tất cả các khu vực trải thảm trong nhà bằng gỗ.

Loại bỏ những nơi để bụi tụ tập, bao gồm thú nhồi bông, giấy tờ.

Máy lọc không khí như một trong những thứ được liệt kê dưới đây. Sử dụng các bộ lọc không khí cấp hãy nhớ sau ba tháng.

Nhiệt độ cao cũng có thể đánh bại những sinh vật này. Mạt bụi không thể tồn tại trong hơn 130 đến 140 độ F.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi hiệu quả. Tìm hiểu cách thoát khỏi mạt bụi hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.