Giữ cho vật nuôi không bị bọ ve xâm nhập là một điều không hề dễ dàng. Chúng không chỉ gây hại mà còn lan truyền bệnh nguy hiểm. Tìm hiểu về cách thoát khỏi ve chó hiệu quả.

Cách thoát khỏi ve chó hiệu quả
Cách thoát khỏi ve chó hiệu quả

Ve chó là gì?

Là loài côn trùng sáu chân nhỏ, dẹt, không cánh. Sống trong lông của động vật có vú và chim. Móng vuốt giống như móc ở cuối mỗi chân cho phép chúng bám vào các sợi lông. Các móng vuốt được điều chỉnh theo kích thước. Chúng ký sinh trên các mảnh vụn da, chất tiết bã nhờn, lông hoặc máu của động vật chủ.

Dấu hiệu của ve chó?

Bạn có thể nhìn thấy ký sinh trùng bằng cách chia tóc và kiểm tra thân tóc. Chấy trưởng thành đủ lớn để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Có kích thước gần bằng một hạt vừng, khoảng 3 milimet và có màu vàng để tan màu. Đôi khi bị nhầm với gàu.

Chấy rận sẽ di chuyển xung giống như ve, nhúng phần miệng xỏ vào da. Nếu bạn nghi ngờ có sự nhiễm ve chó hãy kiểm tra lông. Một cách để phân biệt chấy với gàu là bằng cách lắc lông ra khỏi chó. Nếu những mảnh nhỏ rơi ra, đó là gàu. Nếu chúng bám vào tóc một cách chắc chắn, có lẽ đó là ve.

Các dấu hiệu nhiễm chấy khác bao gồm:

Gãi và ngứa
Áo khoác thô, khô hoặc mờ
Rụng tóc, đặc biệt quanh tai, cổ, vai, háng và vùng trực tràng
Vết thương nhỏ hoặc nhiễm trùng do vết cắn bằng cách hút chấy
Thiếu máu, trong trường hợp nặng hoặc ở chó nhỏ và chó con
Sán dây và các vi khuẩn hoặc ký sinh trùng khác lây lan qua chấy

Có ba giai đoạn trong vòng đời của ve chó:

Trứng
Nhộng
Trường thành

Chu kỳ bắt đầu khi con cái đẻ những quả trứng nhỏ màu vàng hoặc trắng. Những quả trứng này được dán vào tóc.

Mất khoảng một tuần để trứng nở, giải phóng con ve chưa trưởng thành. Sau khoảng một tuần, chúng bước vào giai đoạn trưởng thành, bắt đầu lại chu kỳ. Ve ở lại trên vật chủ và con cái sẽ đẻ trứng trong suốt cuộc đời của chúng.

Kiểm soát ve chó

Sử dụng tinh dầu

Nhiều loại nước hoa có hương thơm tuyệt vời đối với con người nhưng thu hút ve. Hoa oải hương, bạc hà, sả, hoa phong lữ và cam quýt xua đuổi ve. Vì vậy, hãy mua xà phòng và dầu gội có mùi thơm tự nhiên với các thành phần này.

Sau đó, mua các loại tinh dầu và làm cho thuốc chống côn trùng tự nhiên. Chỉ cần dầu hạnh nhân hoặc dầu ô liu và thêm 12 giọt tinh dầu phun hoặc chà vào da. Lưu ý tinh dầu cần phải được pha loãng trước khi được thoa lên da.

Diatomaceous Earth

Lấy một túi đất Diatomaceous (DE) cấp thực phẩm từ cửa hàng nông sản. Sau đó, đặt xung quanh nhà, gần nơi chó nằm nghỉ chó. Một loại bột trắng làm từ tàn dư hóa thạch gây chết bọ. Làm hỏng exoskeleton và khiến chúng chết vì mất nước. Vì DE không phải là chất độc, bọ ve không thể phát triển. Diatomaceous earth sẽ tiêu diệt cả bọ xít và bọ ve.

Tuyến trùng

Là loài giun tròn siêu nhỏ sống trong đất và tiêu diệt ve, kiến, mối và các loài gây hại. Không gây hại cho con người, vật nuôi, giun đất hoặc bọ có ích, như bọ rùa. Vì vậy, đây là một phương pháp kiểm soát dịch hại tuyệt vời không có hóa chất. Chỉ cần chọn tuyến trùng phù hợp và cho vào sân của bạn.

Nuôi gà

Gà thả rông là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ hệ thống quản lý dịch hại. Chúng sẽ ăn thức ăn, châu chấu, ruồi và ve. Thả rông trong sân để ăn tất cả những con bọ gây hại xung quanh nhà.

Ăn tỏi

Khi ăn tỏi, da của bạn phát ra mùi bọ ve không thích. Vì vậy, nên thêm vào thường xuyên của chế độ ăn uống.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho quán ăn. Tìm hiểu cách thoát khỏi ve chó hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.