Những người làm vườn có thể ngạc nhiên khi biết rằng không phải bọ rùa là loài gây hại. Có một loại thực sự có lợi cho khu vườn bởi vì ăn một số loài gây hại. Loài bọ cánh cứng này thường được gọi là bọ rùa. Tìm hiểu cách thu hút bọ rùa hiệu quả.

Cách thu hút bọ rùa hiệu quả
Cách thu hút bọ rùa hiệu quả

Có nhiều hơn một loại bọ rùa. Hippodamia convergens là một loài có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Bọ rùa châu Á ( Harmonia axyridis ) cũng thường được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Nhưng loại bọ rùa thường gặp:

Coccinella septempuncata: Có nguồn gốc từ Á-Âu. Được biết đến với việc ăn rệp và côn trùng.

Coleomegilla maculata: Màu hồng hoặc đỏ. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, hình dạng bầu dục.Có giá trị để ăn rệp và ve.

Bọ đậu Mexico ( Epilachna varivestis ) là một loại bọ rùa ăn thực vật.

Bọ rùa ăn gì?

Bọ măng tây
Rệp xanh
Psyllids khoai tây
Nhện

Một số loại cây sẽ trồng để thu hút bọ rùa là cây hàng năm hoặc hai năm một lần. Hàng năm có thể được bắt đầu từ hạt giống từ một trung tâm vườn. Dù bằng cách nào, thời gian an toàn nhất để trồng xuống đất là vào cuối mùa xuân.

Cây thu hút bọ rùa

Alyssum

Chất độn, alyssum ngọt thường được coi là cây hàng năm ở khu 5 đến 9. Cây lan rộng, ngắn này mọc cao từ 4 đến 6 inch, với độ lan rộng. Sweet alyssum là một loại cây ưa nắng thích thoát nước tốt nhưng dễ trồng Các loại hoa trắng là phổ biến nhất.

Bướm Weed

Cỏ dại bướm thu hút bọ rùa với những bông hoa màu cam rực rỡ. Trồng cây lâu năm này trong ánh sáng mặt trời đầy đủ. Chúng cao từ 1 đến 2,5 feet, với độ lan rộng từ 1 đến 1,5 feet. Đây là một loại cây dễ trồng ngay cả trong đất nghèo, miễn là thoát nước tốt.

Ngò

Cilantro là một loại thảo mộc hàng năm và đặc biệt hữu ích trong công thức nấu ăn. Trồng trong bóng râm một phần. Phát triển cao 6 đến 10 inch và rộng 4 đến 10 inch. Cilantro thích một loại đất phong phú với hệ thống thoát nước tốt và độ pH của đất trung tính.

Rau thì là

Anethum graveolens là một cây cao (18 đến 40 inch), cần ánh nắng mặt trời đầy đủ. Bởi vì có một cái vòi dài. Hãy chắc chắn cung cấp cho loại thảo mộc hàng năm này thoát nước tốt. Đây là một loại có có hương vị tuyệt vời cho các món cá.

Mùi tây

Rau mùi tây xoăn là một loại thảo mộc ẩm thực khác. Nhưng loại này là hai năm một lần cho khu vực 2 đến 11. Cao 12 đến 18 inch và rộng 9 đến 12 inch. Không cầu kỳ về yêu cầu ánh sáng mặt trời. Rau mùi tây muốn có một vùng đất phong phú, ẩm ướt, thoát nước tốt.

Cây ngải cúc

Tansy ( Tanacetum Vulgare ) có thể được trồng ở nhiều nơi. Cao từ 2 đến 4 feet, với độ lan rộng từ 1 đến 1,5 feet. Cây lâu năm có hoa màu vàng này thích ánh nắng mặt trời đầy đủ. Trông ở nơi đất đai màu mỡ, thoát nước tốt. Không cầu kỳ về độ pH của đất, có khả năng thích nghi cao. Từng là một loại thảo dược quan trọng, giờ đây được coi là một cây cảnh.

Cỏ ba lá

Achillea mille Scratchium có chiều cao 3 feet và chiều rộng 2 feet. Một cây lâu năm thơm, được đánh giá cao nhất cho tán lá thoáng mát. Có màu sắc ngoài màu trắng tiêu chuẩn mà bạn thấy mọc dọc hai bên đường. Giống như tansy, yarrow không kén chọn để phát triển. Mặt trời đầy đủ và đất thoát nước tốt nhất. Nhưng sẽ chịu được đất sét tốt hơn nhiều loại cây và chịu được hạn hán.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho cây trồng. Tìm hiểu cách thu hút bọ rùa hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.