Phát hiện rệp sớm sẽ giúp loại bỏ trước khi chúng kịp sinh sản. Xử lý sự lây nhiễm của rệp rất tốn kém và có thể mất vài tuần đến vài tháng. Nếu nghi ngờ có rệp trong nhà hãy kiểm tra bằng những mẹo sau. Tìm hiểu cách tìm kiếm rệp hiệu quả.

Cách tìm kiếm rệp hiệu quả
Cách tìm kiếm rệp hiệu quả

Rệp không phải lúc nào cũng dễ xác định. Rệp trưởng thành có cơ thể phẳng và có màu nâu đỏ bề ngoài rất giống bọ thảm. Hơn nữa, các vết cắn trên cơ thể do rệp ăn không phải lúc nào cũng là dấu hiệu. Vì một số loài gây hại được biết là có thể đốt bao gồm cả muỗi. Các vết cắn cũng có thể giống như phát ban thông thường như bệnh chàm. Để xác nhận sự hiện diện của rệp nên tìm kiếm các dấu hiệu vật lý.

Rệp ở giường ngủ

Khi tìm kiếm rệp, hãy kiểm tra các điểm ẩn nấp phổ biến trong phòng ngủ. Rệp có thể xâm nhập vào các khu vực khác trong nhà, nhưng phòng ngủ là nơi phổ biến nhất. Khi đi qua từng khu vực, hãy sử dụng đèn pin để cải thiện tầm nhìn. Sử dụng thước để gạt các đường nối và nếp gấp sang một bên. Rệp có thể ẩn náu mà không bị phát hiện. Khi tìm kiếm rệp, hãy tìm chúng ở các khu vực sau:

• Nệm
• Hộp lò xo
• Khung giường
• Đầu giường
• Đệm
• Ghế
• Khung hình
• Ngăn kéo
• Ổ cắm trên tường
• Đúc sàn, cửa sổ và cửa ra vào
• Những cái thảm

Đối với đồ nội thất nào, hãy chú ý đến các đường nối vì rệp có thể ẩn nấp. Rệp rất mỏng và dài rộng khoảng 1 mm và dài 8 mm. Chúng có thể đi vào những kẽ hở nhỏ nhất. Rệp sẽ cư trú ở một điểm tối, ấm áp trong vòng 5 đến 7 feet. Tuy nhiên, rệp đã được biết là có thể di chuyển tới 20 feet để tìm vật chủ. Rệp chủ yếu ăn máu người vào ban đêm và ẩn náu vào ban ngày. Cần cho ăn 14 ngày một lần để rệp tồn tại.

Khăn trải giường

Khi tìm kiếm các khu vực phổ biến để nhìn thấy rệp không phải lúc nào cũng bắt gặp. Tuy nhiên, rệp sẽ để lại bằng chứng về sự hiện diện của chúng trong nhà. Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhất do rệp để lại trên nệm và khăn trải giường:

Vết ố đỏ: Những mảng màu rỉ sét trên đệm là do rệp để lại.

Các đốm tròn sẫm màu: Chấm đen rất nhỏ trên bất kỳ bộ đồ giường là dấu hiệu của phân rệp.

Vỏ màu vàng: Khi rệp non đến tuổi trưởng thành, chúng sẽ rụng lớp vỏ ngoài màu vàng.

Các đám mờ: Rệp đẻ trứng màu trắng sữa, hình dạng giống như hạt. Con cái đẻ từ một đến năm quả trứng mỗi ngày với tổng số 500 trứng trong vòng đời.

Rệp ở khách sạn

Rệp là một vấn đề nổi tiếng tại các khách sạn. Với tỷ lệ luân chuyển của khách cao, rệp có thể dễ dàng được vận chuyển vào phòng nghỉ. Trước khi để đồ trong phòng khách sạn, hãy hoàn thành các bước sau để tìm kiếm rệp.

Để vali cách xa giường hoặc bất kỳ đồ đạc nào. Đặt vali trên giá để hành lý hoặc trong phòng tắm của khách sạn
.
Tìm kiếm các dấu hiệu trên tất cả các bộ khăn trải giường, nệm và lò xo hộp. Đèn pin và kính lúp có thể hữu ích khi bạn tìm kiếm tất cả các khu vực. Kiểm tra máu, phân, trứng và bọ sống.

Tìm kiếm đồ đạc để tìm rệp. Hãy chú ý đến những món đồ nội thất được bọc. Nâng đệm lên và kiểm tra tất cả các gối đi văng.

Thông báo cho nhân viên yêu cầu phòng mới nếu nghi ngờ có rệp. Vì rệp có thể di chuyển, không nên di dời sang phòng bên cạnh.

Nếu không nghi ngờ có rệp tại khách sạn vẫn nên cảnh giác. Sau khi mở gói, hãy niêm phong vali bên trong một túi rác lớn. Sau khi trở về nhà, hãy giặt tất cả quần áo bằng nước nóng và sấy ở nhiệt độ cao.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp hiệu quả. Tìm hiểu cách tìm kiếm rệp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.