Bọ cạp nằm trong danh sách những côn trùng đáng sợ nhất. Không chỉ có vẻ ngoài mà chúng còn có khả năng cắn gây chết người. Tìm hiểu cách tốt nhất để loại bỏ bọ cạp hiệu quả.

Cách tốt nhất để loại bỏ bọ cạp
Cách tốt nhất để loại bỏ bọ cạp

Bọ cạp xếp cùng với gián về khả năng sống sót. Được trang bị nọc độc, gọng kìm mạnh mẽ và thân áo giáp. Bọ cạp sẵn sang tự vệ khi bị tấn công hoặc đe dọa. Chúng thậm chí có thể phản xạ một lượng lớn phóng xạ.

Bọ cạp ăn gì?

Bọ cạp ăn nhiều loại côn trùng, nhện, bọ cạp và thằn lằn khác. Chúng cũng ăn động vật có vú nhỏ chẳng hạn như chuột. Bọ cạp cần nước nhưng chúng có thể sống sót trong nhiều tháng mà không cần thức ăn.

Bọ cạp sử dụng gọng kìm để bắt và nghiền nát con mồi. Sử dụng kim để tiêm nọc độc thần kinh vào nạn nhân. Kết quả là con mồi bị tê liệt, khiến bọ cạp dễ dàng ăn mà không gặp khó khăn gì. Đôi khi, bọ cạp có thể dễ dàng giết chết con mồi mà không cần tiêm nọc độc.

Môi trường sống bọ cạp

Bọ cạp sống trong môi trường sống khô ráo, thường thích sa mạc và vùng bán khô cằn. Nhiều loài đào hang trong đất và ẩn dưới đá, khúc gỗ hoặc mảnh vụn. Trong thời gian thời tiết nắng nóng, bọ cạp có thể vào nhà qua các lỗ rỗng trên tường. Trú ẩn trong các khu vực ẩm ướt, mát mẻ như không gian bò và gác mái.

Bọ cạp vào nhà như thế nào

Giống như nhiều loài côn trùng và động vật gây hại khác. Bọ cạp có khả năng xâm nhập vào nhà bạn thông qua các vết nứt, kẽ hở. Bọ cạp, mặc dù trông cứng rắn, nhưng thực sự không xương. Điều này làm cho chúng nhanh nhẹn chui qua các vết nứt và kẽ hở nhỏ.

Chúng cũng thích bóng tối. Có thể sẽ không thấy một con bọ cạp ra ngoài vào ban ngày quá lâu. Vì chúng có xu hướng ở trong bóng tối và ra ngoài vào ban đêm. Thị lực rất yếu nên chúng sử dụng mùi hương và rung động để tìm thức ăn, nơi trú ẩn. Do đó mang lại cho chúng sự che chở của màn đêm như một sự bảo vệ tự nhiên.

Bọ cạp cũng có khả năng trèo tường và các vật thể thẳng đứng khác. Điều này làm cho chúng trở nên khủng khiếp hơn rất nhiều.

Làm thế nào để ngăn chặn bọ cạp

Bọ cạp bị thu hút bỡi

Bóng tối

Độ ẩm

Thức ăn

Nơi trú ẩn

Dưới đây là một số lời khuyên về cách ngăn chặn bọ cạp chiếm lấy nhà:

Hạn chế bất kỳ độ ẩm dư thừa và không cần thiết tích lũy trong nhà. Điều này có thể đến từ các đường ống bị rò rỉ, cống bị tắc, hơi ẩm.

Cho phép càng nhiều ánh sáng mặt trời vào nhà càng tốt.

Bọ cạp có xu hướng không ra ngoài ánh sáng mặt trời quá thường xuyên. Chúng sẽ đi theo những con đường tối và râm mát.

Loại bỏ bất kỳ phế liệu thực phẩm và côn trùng khác từ nhà.

Làm sạch sàn nhà, mặt bàn, bát đĩa và bồn rửa. Bọ cạp thích ăn ruồi, côn trùng và các loại bọ khác. Vì vậy nếu nhận thấy những con vật treo xung quanh có thể gặp phải một con bọ cạp sớm. Những khúc gỗ rỗng, đống lá cây trong sân có thể chứa chấp những con bọ cạp.

Làm thế nào để giết bọ cạp

Bọ cạp cứng và rất khó giết, nhưng không có nghĩa là không thể tiêu diệt. Bước đầu tiên trong việc ngăn chặn kéo chúng ra khỏi nơi ở. Vì có xu hướng cư trú trong các điểm tối và ẩn. Có thể cần sự trợ giúp của đèn để tìm. Khi nhìn thấy với một con bọ cạp ánh sáng UV sẽ phát sáng.

Nên đảm bảo mặc quần áo bảo hộ. Mặc áo tay dài và quần dài với găng tay sẽ giúp giữ nọc độc không tiếp xúc với da.

Giữ cho con bọ cạp ở tầm dùng nhíp, kẹp, đến một vài cây gậy.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng nhanh hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu cách tốt nhất để loại bỏ bọ cạp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.