Ngăn chặn kiến xâm nhập hoặc đuổi chúng đi không phải là một nhiệm vụ lớn. Nếu gặp vấn đề này, chắc chắn phải thực hiện biện pháp kiểm soát. Các hóa chất độc hại có thể được sử dụng nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tìm hiểu cách tốt nhất để thoát khỏi kiến hiệu quả.

Cách tốt nhất để thoát khỏi kiến
Cách tốt nhất để thoát khỏi kiến

Có nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ kiến vĩnh viễn mà không cần dùng thuốc diệt kiến. Điều quan trọng là phải tìm ra loài kiến đang đối phó. Vì một số loài kiến khó diệt hơn những loài khác.

Loại bỏ thuộc địa

Khi nhìn thấy kiến trong nhà bản năng đầu tiên là bóp chúng. Đó có lẽ cách làm sai lầm. Những con kiến xuất hiện thường là đang tìm kiếm thức ăn hoặc tìm kiếm thuộc địa. Kiến cần thay đổi khu vực sống của chúng vào các mùa khác nhau. Sở thích ăn uống cũng thay đổi theo mùa.

Đặt mồi ở những nơi đã nhìn thấy kiến nhiều lần. Bả kiến có dạng gói dành cho cả kiến ăn ngọt và kiến ăn dầu mỡ. Những lớp bả này nhằm mục đích hút chúng ra ngoài.

Kiến mang mồi độc về đàn lây lan cho kiến chúa và các thành viên khác. Điều này sẽ đạt được mục tiêu nhanh và hiệu quả hơn.

Cũng nên đặt mồi ở những nơi dễ tiếp cận. Kiến leo trèo khi tìm kiếm thức ăn, vì vậy đừng chỉ đặt mồi trên sàn nhà. Nên đặt nó trên tường và các bề mặt thẳng đứng khác.

Duy trì môi trường sạch sẽ

Giữ cho nhà và sân sạch sẽ là rất quan trọng. Nếu xung quanh có thức ăn thừa như một lời mời gọi kiến vào nhà. Đây là lý do tại sao việc thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, loại bỏ rác và vụn thức ăn. Bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh là rất quan trọng giúp kiến tránh xa.

Xóa hoàn toàn các đường mòn

Kiến có mùi hương khác nhau giữa các loài. Khi di chuyển, chúng sẽ để lại mùi hương độc đáo. Giết kiến sẽ thu hút nhiều loại kiến vào nhà hơn.

Đơn giản chỉ cần dọn dẹp sau khi chúng sẽ không loại bỏ được mùi đó. Trộn giấm và nước với tỷ lệ bằng nhau để lau nhà. Giúp làm mất đi mùi hương khiến kiến không muốn vào nhà ngay từ đầu.

Đào tổ

Đôi khi, đặt mồi và giữ nhà sạch sẽ vẫn có thể thấy kiến xâm nhập. Nếu điều này đang xảy ra, có thể cần phải tìm xem có tổ gần nhà hay không. Tìm tổ và thực hiện các bước phù hợp để tiêu diệt vĩnh viễn. Đây là một trong những phương pháp kiểm soát kiến chắc chắn nhất.

Đây cũng là lý do tại sao điều quan trọng phải biết đang đối phó với loại kiến nào. Nghiên cứu thói quen làm tổ là rất quan trọng để loại bỏ thành công. Nếu không phá hủy tổ, mọi nỗ lực khác có thể vô ích. Tổ có thể đơn giản là tiếp tục sản xuất kiến để thay thế những con đã loại bỏ.

Tạo rào cản xung quanh

Sau khi diệt hết kiến trong nhà, có thể chuyển sang sân để chắc chắn hơn. Sử dụng hóa chất được dán nhãn để sử dụng ngoài trời để phun bãi cỏ, nền móng. Có thể phải làm điều này một lúc trước khi tất cả kiến đã biến mất.

Đảm bảo sử dụng các giải pháp không gây hại cho con người. Hiện có những loại thuốc diệt kiến được sản xuất đặc biệt cho mục đích này.

Thoát khỏi ẩn náu

Đừng để gỗ gần hoặc thậm chí trong nhà. Đây là một trong những lý do tại sao nhà kho được phát minh. Kiến thích xâm nhập ở những nơi như thế này. Nếu xếp gỗ không chỉ bị kiến mà còn có thể bị mối mọt.

Cố gắng cắt tỉa cỏ thường xuyên. Loại bỏ các cành cây để chúng không chạm vào cửa sổ hoặc vào nhà. Kiến có thể sử dụng những cành và lá này để chui vào. Hãy đốt hoặc vứt bỏ lá khô đúng cách vì kiến dễ sống và sinh sản.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả. Tìm hiểu cách tốt nhất để thoát khỏi kiến, hotline: 0932 609 5150974 426 255.