Kiến lửa không chỉ là loài côn trùng khó chịu có thể để lại vết đốt ngứa. Là một loài xâm lấn và là con mồi của các loài côn trùng khác. Với một số loài kiến lửa thậm chí còn săn mồi trên các động vật có vú nhỏ. Các hành vi phá hoại là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách nhận biết. Tìm hiểu cách xách định ổ kiến lửa chính xác nhất.

Cách xác định ổ kiến lửa
Cách xác định ổ kiến lửa

Kiến lửa nhập khẩu nổi tiếng có màu đỏ tía. Có những loài kiến thông thường khác có màu sắc tương tự như kiến lửa. Tuy nhiên, màu sắc có thể không phải là cách tốt nhất để xác định chúng. Cách đáng tin cậy nhất nhưng không được khuyến khích là khi chúng đốt. Mặc dù có những loài kiến khác đốt, nhưng kiến lửa hung dữ hơn. Là nguyên nhân gây ra hầu hết các vết đốt của kiến.

Tổ kiến lửa đỏ

Kiến lửa đỏ được tìm thấy trên khắp mọi nơi. Chúng được lan truyền rộng rãi trên toàn quốc bằng phương tiện vận chuyển của con người. Nhưng không thể hình thành quần thể lâu dài đáng kể bên ngoài các khu vực cách ly.

Ở những vùng có khí hậu ấm hơn, nơi kiến lửa nhập khẩu đỏ tự làm tổ. Các đàn kiến đỏ thường tạo gò đất của chúng ở những khu đất trống. Những ụ kiến lửa nhập khẩu đỏ thường là những đống cát. Chúng thường xuất hiện sau những đợt mưa lớn, và trông tương đối mịn. Các gò kiến lửa nhập khẩu đỏ có thể hình vòm ở trên cùng hoặc có hình dạng phẳng. Thường không mọc quá cao nếu chúng nằm trong bãi cỏ. Một ổ kiến lửa không bị xáo trộn có thể phát triển chiều cao hơn 1m. Có thể được tìm thấy ở nhiều nơi, màu sắc của tổ cũng có thể khác nhau do loại đất.

Khác với các gò kiến khác, gò kiến lửa đỏ không có trung tâm. Thay vào đó, kiến ra vào gò qua các đường hầm dưới lòng đất. Mặc dù rất dễ tìm thấy trong gò đất, nhưng thuộc địa nằm dưới lòng đất. Nếu được xây dựng bằng đất cứng các đường hầm đi qua có thể hiện rõ trên bề mặt. Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhận biết gò kiến lửa đỏ.

Đàn kiến lửa

Nếu bị làm phiền bầy kiến lửa tấn công những kẻ xâm lược. Đôi khi số lượng kiến xuất hiện tuyệt đối dường như là không thể. Tuy nhiên, tất cả những con kiến tạo thành một đàn cư trú duy nhất. Kiến lửa đỏ hoạt động theo từng đàn được tổ chức tốt trong gò đất của chúng. Một trong những loài côn trùng nổi tiếng cũng hoạt động theo đàn là ong mật. Đàn ong mật có thể được tạo thành từ hàng nghìn con ong. Một tổ kiến trung bình có thể có từ 100.000 đến 500.000 công nhân. Các đàn kiến lửa chỉ có một kiến chúa và nhiệm vụ là sinh sản và đẻ trứng mới. Nếu một nữ hoàng mới xuất hiện sẽ kiểm soát thuộc địa.Bên trong ổ kiến bao gồm trứng, ấu trùng và nhộng của những con kiến đang phát triển.

Kiến ăn gì?

Kiến cũng giống như con người, có một chế độ ăn uống vô cùng đa dạng. Nói chung, kiến có thể được xếp vào loại động vật ăn tạp. Trên thực tế, một số loài kiến có hại nhất trong số các loài kiến. Chẳng hạn như kiến lửa, là một trong những loài ăn ít chuyên biệt nhất. Các loài kiến riêng lẻ có xu hướng thích một loại thức ăn hơn.

Một số loài kiến săn mồi, giết và ăn côn trùng bao gồm cả các loài kiến. Chúng thích các nguồn protein đã chết hoặc đang phân hủy. Và một số loài kiến thậm chí có thể được gọi là nhà nông học. Kiến cắt lá thực sự nuôi cấy một loại từ nguyên thu thập được. Kiến sữa theo nghĩa đen sẽ giữ rệp như gia súc. Bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi côn trùng khác để lấy chất có đường.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại nhanh chóng. Tìm hiểu cách xác định ổ kiến lửa, hotline: 0932 609 5150974 426 255.