Khi chuột phân hủy, chúng tạo ra một hỗn hợp sulfur dioxide và methane. Ngoài ra còn có một số khí khác kết hợp với nhau để tạo ra mùi hôi. Có một số cách để loại bỏ mùi hoặc làm dễ chịu hơn một chút. Tìm hiểu cách xử lý mùi chuột chết hiệu quả.

Cách xử lý mùi chuột chết
Cách xử lý mùi chuột chết

Loại bỏ mùi của chuột chết

Loại bỏ mùi chuột chết không phải là không thể, nhưng có thể khó. Đây là cách tốt nhất để làm điều đó một cách hiệu quả.

Xác định nguồn gốc của mùi

Điều đầu tiên cần làm là xác định vị trí nguồn gốc của mùi. Công việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bắt đầu bằng cách dùng mũi để thu hẹp nơi có mùi mạnh nhất. Tìm phân chuột khô, nước tiểu và bất kỳ vết bẩn hoặc vết bất thường nào. Đây là những manh mối có thể chỉ đi đúng hướng.

Chuột thối rữa thu hút côn trùng, đặc biệt là ruồi. Nếu đột nhiên nhận thấy ruồi tụ tập ở một khu vực, có thể chuột chết gần đó.

Vứt bỏ chuột

Sử dụng găng tay và thiết bị bảo hộ bổ sung để loại bỏ. Nhân đôi túi nhựa kín để xử lý. Sau khi xử lý chuột chết, hãy hết sức cẩn thận và rửa tay thật sạch.

Khử trùng

Chuẩn bị một hỗn hợp với 1 phần thuốc tẩy cho mỗi 9 phần nước. Xịt dung dịch lên khắp khu vực tìm thấy chuột. Đảm bảo xử lý cả phân, nước tiểu, vết bẩn hoặc vết nhìn thấy.

Để dung dịch ngấm trong khoảng 5 phút sau đó dùng khăn giấy để lau sạch. Hãy cẩn thận khi vứt bỏ những vật liệu này. Gấp đôi lại trong túi nhựa và buộc kín trước khi vứt bỏ. Sau đó rửa tay thật sạch.

Điều gì xảy ra khi không tìm thấy chuột chết?

Có nhiều khả năng sẽ không thể tìm thấy xác chết. Chuột dành phần lớn thời gian của chúng để trốn trong tường. Mặc dù có thể ngửi thấy một mùi nhưng có thể sẽ không thể tìm thấy. Nếu nghĩ rằng có một con chuột chết trong tường, có một vài lựa chọn.

Đầu tiên, có thể nhờ chuyên gia sẽ cố gắng xác định vị trí chuột chết. Điều này có thể tốn kém và bất tiện. Thường liên quan đến các lỗ khoan trên tường cho đến khi xác định được vị trí. Sau đó, con chuột được loại bỏ, khu vực được làm sạch và lỗ được vá lại.

Trung bình, mất khoảng 3 tuần để một con chuột phân hủy hoàn toàn. Nhưng mùi có thể kéo dài thêm một tuần hoặc lâu hơn.

Cách khử mùi hôi chuột chết

Thông gió

Mở tất cả các cửa sổ trong phòng để không khí vào càng nhiều càng tốt. Sau đó, sử dụng quạt để thông gió chéo. Nếu thực hiện đúng sẽ mang lại không khí trong lành.

Dùng giấm và nước

Trộn dung dịch với giấm và nước với tỷ lệ bằng nhau, xịt vào vùng bị ảnh hưởng. Giấm không chỉ khử mùi mà còn khử trùng, giúp loại bỏ mùi hôi nhanh.

Loại bỏ mùi hôi

Nếu không thể xác định được vị trí của chuột chết, có thể phải đợi lâu. Một cách để giúp khử mùi hôi là đặt bát đựng giấm gần nguồn gây mùi càng tốt.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu cách xử lý mùi chuột chết, hotline: 0932 609 5150974 426 255.