Rệp không phải lúc nào cũng được tìm thấy trong giường hoặc phòng ngủ. Với kích thước nhỏ dễ dàng bám vào hành lý, ví và quần áo. Tìm hiểu cách xử lý rệp trong nhà hiệu quả.

Cách xử lý rệp trong nhà
Cách xử lý rệp trong nhà

Nếu nghi ngờ rằng chiếc ghế chứa rệp nên hành động ngay lập tức. Nếu phát hiện thấy rệp, hãy chiếu xạ nhiều lần cho đến khi không còn.

Dụng cụ tìm kiếm rệp

Các vết hàn ngứa trên da, đặc biệt là trên lưng hoặc mu chân. Một ít vết máu trên quần áo hoặc vải bọc thì có thể đã bị rệp. Cách duy nhất để biết chắc chắn là kiểm tra kỹ lưỡng.

Vì rệp rất nhỏ trưởng thành chỉ có kích thước bằng hạt táo. Những con rệp non thậm chí còn nhỏ hơn nên rất khó nhìn thấy. Vì vậy, sẽ cần một số công cụ sẵn sàng để kiểm tra tốt:

Đèn pin

Đôi găng tay cao su

Thẻ tín dụng cũ hoặc miếng nhựa mỏng cứng

Băng keo hai mặt

Kính lúp

Tập hợp tất cả các công cụ lại quấn thẻ tín dụng bằng băng dính hai mặt. Điều này sẽ giúp tiếp cận những không gian chật hẹp như đường nối.

Nếu có tấm bìa cứng trên đồ nội thất, hãy tháo ra và kiểm tra. Nghi ngờ có vấn đề, hãy đặt nắp vào một túi nhựa để ngăn lây lan. Tháo từng miếng đệm và kiểm tra từng miếng. Xem xét từng đường may, mép và dây kéo bằng thẻ tín dụng dính. Bao bọc đệm nếu thấy rệp hoạt động.

Di chuyển đến các kẽ hở dọc theo khung của ghế và lật lại để kiểm tra bên dưới. Rệp có xu hướng ẩn náu và chỉ đi kiếm ăn khi có sự hiện diện của con người.

Dấu hiệu nhận biết rệp

Rệp: Rệp trưởng thành có hình bầu dục, phẳng và màu nâu đỏ. Sau khi ăn máu người, chúng sẽ bị làm tròn. Những con rệp mới nở gần đây gần như trong mờ và rất nhỏ khó nhìn thấy.

Trứng rệp: Trứng có màu trắng sữa và nhỏ hơn hạt gạo. Được tìm thấy chúng trong các đường nứt và kẽ hở tối màu.

Máu khô: Nếu nhìn thấy những đốm máu tươi hoặc khô trên vải. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy rệp đã hoạt động và kiếm ăn.

Da côn trùng: Rệp lột da ít nhất năm lần khi chúng chuyển qua các giai đoạn trưởng thành. Bộ da bị rụng trông gần giống với một con rệp sống. Ngoại trừ bộ xương ngoài sẽ trông mờ hơn và sẽ không cử động.

Phân hoặc chất thải của rệp xuất hiện dưới dạng đốm đen hoặc vệt đen mỏng.

Rửa, hút và xông hơi

Nếu xác nhận có sự lây nhiễm, đã đến lúc phải hành động. Thu thập bất cứ thứ gì có thể giặt được và cho vào máy giặt. Máy giặt bằng nước nóng và sấy khô ở nhiệt độ cao sẽ giết chết tất cả rệp.

Đối với những đồ không thể đi vào máy giặt, hãy hút bụi mọi bề mặt và kẽ hở. Sử dụng máy hút có lực hút càng nhiều càng tốt. Thường xuyên đổ túi hoặc cốc vào túi nhựa có thể buộc kín và vứt ra ngoài.

Sau khi hút bụi từng tấm đệm và khung của đồ nội thất. Có một số tùy chọn để giúp đảm bảo rằng đã bắt được mọi con rệp. Đệm có thể được cho vào một túi nhựa lớn. Bịt kín và đặt dưới ánh nắng trực tiếp cho đến khi nhiệt độ lên đến 120 độ F. Sức nóng sẽ giết chết tất cả các giai đoạn rệp.

Có thể đông lạnh vải nếu có không gian tủ đông. Rệp không thể sống ở nhiệt độ dưới 32 độ F trong hơn một vài ngày.

Khung của đồ nội thất không thể đựng trong túi nhựa nhưng có thể dùng hơi nước để diệt rệp. Tủ hấp phải có thể tạo ra nhiệt độ hơi nước trên 120 độ F. Có bình chứa lớn để duy trì hơi nước trong thời gian dài.

Để cho vòi phun hiệu quả hãy che đầu vòi bằng một miếng vải sợi nhỏ. Cố định vào đũa phép bằng dây cao su. Lớp vải này giúp làm tản áp suất của hơi nước và tăng nhiệt độ ở đầu vòi.

Xử lý hóa chất

Vì rệp có thể tồn tại trong thảm, rèm cửa và thậm chí cả các đường nối giấy dán tường. Nên việc xử lý hóa chất luôn cần thiết để loại bỏ sự xâm nhập. Sự lựa chọn tốt nhất là dạng xịt tồn lưu để bảo vệ vài tuần.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu cách xử lý rệp trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.