Cấu trúc xã hội của mối mọt

Mối là côn trùng xã hội. Điều này cũng đồng nghĩa là chúng sống trong các thuộc địa, lãnh thổ riêng. Nhờ cấu trúc xã hội mà mối phát triển mạnh và có ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Các thành viên trong tổ được phân công nhiệm vụ khá rõ ràng. Gồm có mối thợ, mối lính và mối chúa. Ở giai đoạn sơ khai tổ chỉ gồm mối đực và mối cánh. Phải mất 1 khoảng thời gian sinh sản thì tổ ngày càng đông lên. Chính vì thế khả năng phát hiện sớm là rất khó khăn. Tốt nhất hãy phong chong moi cho công trình để bảo vệ. Dưới đây là cấu trúc xã hội của mối mọt trong nhà.

cấu trúc xã hội của mối mọt

Mối thợ

Chiếm số lượng đông nhất, có mặt ở hầu hết khắp thuộc địa với nhiệm vụ xây tổ. Xây dựng đường mui để che dấu vết đồng thời giữ cho môi trường ẩm ướt. Các ống bùn cũng giữ mối mối an toàn từ kiến ăn thịt. Chúng tự làm việc để nuôi sống bản thân và những mối lính chưa trưởng thành. Đôi khi cũng cung cấp thức ăn để nuôi mối chúa.

Mối lính

Có đầu và hàm rất to. Hàm nằm ở phía trước đầu cho phép chúng tấn công lại kẻ thù. Đôi càng to và sắc bến của mối lính khiến chúng không thể ăn được. Nếu bị tấn công chúng sẽ dùng đầu để bịt vào lỗ để ngăn không cho kiến vào. Đồng thời tạo ra âm thanh báo hiệu cho các thành viên còn lại. Đường mui càng nhiều cũng đồng nghĩa là thiệt hại càng lớn. Theo kinh nghiệm của cong ty diet con trung chuyên nghiệp thì không nên phá vỡ ống bùn. Vì chúng có thể bỏ đi phá hoại ở những nơi khác.

Trong một quần thể, mối lính chiếm số lượng nhỏ. Tỷ lệ thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào loại mối mọt. Các điều kiện trong thuộc địa cũng có thể ảnh hưởng đến số binh lính.

Mối chúa

Có nhiệm vụ để trứng. Thường mất bốn hoặc năm năm để phát triển một đàn mối. Nhiều tổ mối lớn đến nỗi mối chúa ban đầu không thể sản xuất đủ trứng để thay thế. Lúc này các mối trưởng thành có tế bào sinh sản sẽ bổ sung thêm trứng. Tổ mối sẽ không thể tồn tại nếu thiếu đi mối hoàng hậu. Ở một số nước trên thế giới, mối chúa là nguồn thức ăn có chứa nhiều dinh dưỡng. Bạn muốn tìm và diet con trung tận gốc thì không thể thiếu sự hỗ trợ từ chuyên gia.

Mối con có thể phát triển trở thành bất kỳ thành phần nào tùy thuộc vào sự thay đổi. Mối con đã được phát triển thành mối lính có thể trở lại và phát triển thành một thợ.

Các nhà khoa học cho rằng mối chúa sẽ điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp với thuộc địa. Bằng cách phát pheromone, ngăn ngừa các mối sinh sản khác phát triển. Miễn sao chúng khoẻ mạnh, những con mối non sẽ phát triển thành những mối thợ và mối lính.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại chuyên nghiệp tận nơi. Trên đây là cấu trúc xã hội của mối mọt, hotline: 0932 609 5150974 426 255.