Bọ chét là một mối phiền toái luôn tìm nhiều cách tiêu diệt và xua đuổi chúng. Có nhiều biện pháp tự nhiên và hữu cơ hiệu quả, một trong số đó là hương thảo. Vậy cây hương thảo có diệt bọ chét không?

Cây hương thảo có diệt bọ chét không?
Cây hương thảo có diệt bọ chét không?

Bọ chét là gì?

Bọ chét thường là loài gây hại ngoài trời, nhưng chúng có thể xâm nhập vào ngôi nhà. Những con côn trùng nhỏ bé này ăn máu của nhiều loài động vật khác nhau. Bao gồm vật nuôi, động vật gặm nhấm và động vật hoang dã khác. Nếu nhiễm bọ chét trong nhà, trứng bọ chét sẽ rơi ra vào thảm. Nơi chúng cuối cùng sẽ nở thành một đội quân bọ nhảy, cắn. Bọ chét thích ăn động vật, nhưng chúng cũng cắn con người .

Cây hương thảo có trừ bọ chét không?

Có nhiều thông tin cho rằng hương thơm của cây hương thảo xua đuổi bọ chét. Mặc dù hiện không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này. Nhưng nhiều người khẳng định đã thấy kết quả bằng phương pháp này. Sử dụng hương thảo như một loại thuốc đuổi bọ chét rất dễ dàng, an toàn và không tốn kém.

Cách sử dụng hương thảo

Trông cây hương thảo

Trồng cây hương thảo trong sân có thể truyền mùi hương vào không khí. Điều này giúp đuổi bọ chét ra khỏi vùng lân cận. Càng có ít bọ chét ở sân sau thì khả năng chúng tìm đường vào nhà càng ít.

Rải bột hương thảo lên thảm

Nghiền cây hương thảo khô bằng chày và cối và rắc bột lên thảm, đồ nội thất và xung quanh các điểm có thể bọ chét xâm nhập.

Ngâm bông gòn trong dầu hương thảo

Nhúng bông gòn vào dầu hương thảo và để xung quanh nhà để xua đuổi bọ chét. Tập trung vào những khu vực bọ chét có thể xâm nhập. Chẳng hạn như xung quanh cửa sổ và khung cửa ra vào hoặc nơi có bọ chét.

Dầu hương thảo có diệt bọ chét không?

Không có bằng chứng cho thấy hương thảo giết bọ chét. Hương thảo sẽ không thể loại bỏ bọ chét. Cây và dầu chỉ nên được sử dụng để xua đuổi chúng như một biện pháp ngăn ngừa.

Hương thảo không độc đối với chó và mèo và là một thành phần phổ biến trong dầu gội đầu cho thú cưng.

Tuy nhiên, không được sử dụng dầu hương thảo chưa pha loãng cho thú cưng. Vì điều này có thể gây ra phản ứng phụ. Luôn thận trọng khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào cho thú cưng. Vì nhiều loại tinh dầu độc hại đối với động vật.

Cách loại bỏ bọ chét khỏi nhà

• Sử dụng máy hút bụi trên mọi sàn nhà, vải bọc và nệm. Các vết nứt và các không gian chật hẹp khác thường là nơi ẩn náu bọ chét.

• Sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước cho thảm và vải bọc. Sự kết hợp giữa nhiệt độ cao và xà phòng sẽ mang lại hiệu quả. Đặc biệt chú ý đến bất kỳ điểm nóng nào mà thú cưng thường nằm.

• Giặt tất cả bộ đồ giường, bao gồm cả đồ của thú cưng, bằng nước nóng. Làm khô nó ở cài đặt nhiệt cao nhất. Nếu sự xâm nhập nghiêm trọng, hãy xem xét loại bỏ lớp đệm cũ.

• Sử dụng bình xịt xịt qua các lỗ phun sương, hướng vòi xịt xuống gầm giường. Những nơi khác mà vòi phun sương có thể không tiếp cận được. Chọn thuốc có chứa cả chất diệt bọ chét, chẳng hạn như permethrin. Có tác dụng diệt bọ chét trưởng thành chẳng hạn như Methotre hoặc pyriproxyfen. Người và vật nuôi không nên tiếp xúc với bình xịt cho đến khi nó khô. Nhớ đeo găng tay khi xịt thuốc và chỉ xịt thuốc khi ra khỏi nhà.

Cách loại bỏ bọ chét cho thú cưng

• Giặt bộ đồ giường của thú cưng bằng nước nóng vài ngày một lần. Sấy ở nhiệt độ cao nhất sau mỗi lần giặt.
• Tắm cho thú cưng bằng dầu gội dành cho bọ chét. Nhiều loại dầu gội dành cho thú cưng hiệu quả có chứa pyrethrin.
• Chuẩn bị sẵn một bát nước xà phòng để làm sạch sinh vật sau khi chải lông thú cưng. Bọ chét thường cư trú quanh vùng cổ và đuôi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu cây hương thảo có diệt bọ chét không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.