Chu kỳ sống của mối mọt

Mối được mệnh danh là cỗ máy hủy hoại gỗ. Tại Hoa Kỳ chúng gây ra hàng tỷ đô la thiệt hại mỗi năm. Khí hậu ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của loài côn trùng này. Mối có cư trú trên thân trên gỗ nhà cửa rất lâu mà không hề hay biết. Với hệ thống ống bùn dày đặc được xây dựng giống như loài ong. Chúng phân chia công việc chăm sóc cho mối con và bảo vệ tổ rất rõ ràng. Dưới đây là chu kỳ sống của mối mọt.

chu kỳ sống của mối

Các thành phần của tổ mối

Mối chúa và mối vua có nhiệm vụ sản xuất trứng cho thuộc địa. Mỗi trứng mối có thể phát triển thành bất kỳ thành viên nào của hệ đẳng cấp mối. Hệ thống giai cấp này thường bao gồm mối thợ, người lính hoặc mối trưởng thành. Nhà vua / nữ hoàng có thể sản xuất pheromone kiểm soát sự phát triển của mối chưa trưởng thành. Chất kích thích giúp giữ đúng sự cân bằng của mối để thực hiện từng vai trò trong thuộc địa. Trứng nở thành ấu trùng và sau đó phát triển thành mối thợ, lính và mối trưởng thành. Một khi mối đã trưởng thành, lớp ngoài cứng sẽ tách ra và mất đi. Quá trình này có thể xảy ra nhiều lần trong chu kỳ cuộc sống.

Mối quan hệ trong tổ mối

Mỗi thành viên đều đảm nhận mộ nhiệm vụ cụ thể trong thuộc địa. Vai trò này có thể thay đổi khi thuộc địa phát triển và mở rộng. Dưới đây là vòng đời và các vai trò khác nhau mà cong ty diet con trung đúc kết được:

Mối Con

Đây là những ấu trùng hoặc immatures. Những con nhỏ này được nuôi dưỡng cho đến khi đẳng cấp của chúng được xác định. Chúng sẽ phát triển thành một trong 3 giai đoạn khi trưởng thành.

Mối thợ 

Chiếm số lượng nhiều nhất trong thuộc địa. Vai trò của họ là chăm sóc và thực hiện các công việc tìm kiếm, bảo quản thực phẩm. Chúng thường không có mắt. Các mối thợ gây ra những thiệt hại lớn nhất kể từ khi họ nuôi toàn bộ thuộc địa. Tuổi thọ trung bình của mối thợ là từ 1 đến 2 năm.

Mối trưởng thành

Mối cánh sinh sản và hình thành thuộc địa mới. Có thân hình cứng, sắc tố và mắt hợp chất lớn. Chúng kết hôn suốt cuộc đời và nếu một vị vua hoặc hoàng hậu chết. Quá trình này đảm bảo sự tiếp nối của thuộc địa. Vị vua và hoàng hậu chính có thể sống trong nhiều thập kỉ trong điều kiện khí hậu lý tưởng. Nên để bảo vệ công trình xây dựng cần kiểm soát và phong chong moi ngay từ bây giờ.

Mối Lính

Những mối này bảo vệ tổ khỏi nguy hiểm tiềm ẩn, thường là kiến. Hầu hết các mối mọt lính mù. Có đầu lớn, tối, cứng và hàm răng dài có thể chứa răng. Thường màu nhạt và đầu mở rộng, từ màu vàng, đỏ nhạt đến đen. Chúng được mối thợ cung cấp thức ăn. Sự sống sót của thuộc địa phụ thuộc vào những người lính để giữ những kẻ săn mồi ra ngoài. Những người lính thường có tuổi thọ từ một đến hai năm.

Các quần thể mối mọt có kích cỡ từ 4.800 sống dưới lòng đất. Chu kỳ sống của mối phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện khí hậu

GreenHouse Pest Control kiểm soát chuột, gián, kiến ba khoang, ruồi tận nơi. Trên đây là chu kỳ sống của mối mọt, hotline: 0932 609 5150974 426 255.