Chuột là côn trùng gây hại phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng phá hủy mùa màng, nhà cửa và thực phẩm nếu không được kiểm soát. Không có gì lạ khi mọi người làm mọi cách để ngăn lũ chuột ra khỏi nhà. Sử dụng mọi thứ, từ bẫy đến chất độc để loại bỏ một cách nhanh chóng. Đôi khi, những công cụ này có hiệu quả. Tìm hiểu chuột có thể trèo lên tường không?

Chuột có thể trèo lên tường không?
Chuột có thể trèo lên tường không?

Bảo vệ ngôi nhà khỏi lũ chuột, đôi khi rất khó để xác định vấn đề chính nằm ở đâu. Chuột trong các bức tường trong nhà khó đuổi ra ngoài mà không cần đến việc phá nhà. Bẫy chuột và thuốc độc là những công cụ thực sự hiệu quả. Nhưng đôi khi, ngay cả cách phòng ngừa tốt nhất cũng không phải là an toàn.

Chuột vào nhà bằng cách nào?

Chuột có khả năng thích nghi cao và sinh sản nhiều. Chúng là loài ăn xác thối, tìm kiếm thức ăn ở bất cứ đâu. Chính động cơ kiếm ăn này dẫn chuột vào những căn hầm không được bảo vệ. Mặc dù ngôi nhà có thể được xây dựng tốt. Nhưng chuột rất tháo vát và có nhiều loại công cụ để chúng tùy ý sử dụng.

Đầu tiên, chuột có khả năng leo núi đáng kinh ngạc trên nhiều bề mặt. Việc phát hiện chuột trong các bức tường của các ngôi nhà là một điều thường thấy. Do chuột có thể siết chặt hầu như ở bất cứ đâu. Những lỗ nhỏ là nơi tuyệt vời để chuột xâm nhập vào nhà.

Một con đường khác mà chuột có thể sử dụng để xâm nhập là đường ống dẫn nước. Chuột có thể nín thở đến 30 phút, chui vào bồn rửa hoặc thậm chí là bồn cầu.

Thực tế của vấn đề là loài chuột có khả năng phi thường. Chúng linh hoạt, bền bỉ và cực kỳ nhanh nhẹn. Điều này khiến chúng trở thành một trong những loài gây hại khó đối phó hơn.

Chuột chui rất giỏi

Chuột có thể chui vào tường nhà thông qua các vết nứt, rãnh thoát nước và lỗ hổng. Là loài tháo vát và leo lên bất cứ thứ gì chúng có thể bám vào. Các bề mặt đủ nhám, như gạch, đá, và thậm chí cả bê tông. Do chân chuột có các móng có thể nắm và bám vào các bề mặt thẳng đứng.

Chuột là những nhà leo núi cừ khôi. Kỹ năng của chúng không giới hạn ở tường và hàng rào. Bất kỳ cây nào treo lơ lửng hoặc chạm vào các mặt cũng có thể xâm nhập.

Chuột rất tháo vát và không ngần ngại tìm đường vào nhà. Chuột có thể nhảy, trèo, leo và vươn mình từ nhiều bề mặt khác nhau. Khi chúng đã vào trong, rất khó để đuổi chuột ra ngoài.

Chuột có thể gây ra thiệt hại hàng trăm đô la trong các bức tường. Thậm chí gây cháy điện nếu chúng cắn dây điện trong nhà. Nếu bạn muốn bảo vệ ngôi nhà cần phải đề phòng những lối vào có chuột. Kiểm tra dưới mái nhà, dọc theo nền móng và thậm chí dưới cầu thang bê tông. Những nơi này có thể là nơi cư trú của những loài gặm nhấm.

Chuột leo rất tốt

Chuột leo bám trên hầu hết các bề mặt giúp trốn tránh những kẻ săn mồi. Chúng rất giỏi trong việc leo trèo giữa các bức tường.

Chuột dễ dàng đến bất cứ đâu trong nhà chỉ bằng cách leo lên giữa các thanh giá đỡ. Nếu để thức ăn trong tầng hầm chuột có thể leo lên và xuống các đường ống. Chúng cũng đủ linh hoạt để chui vào các vết nứt nhỏ. Các bề mặt gạch và đá cuội làm chỗ đứng tốt cho loài gặm nhấm này.

Dấu hiệu nhận biết chuột

Có nhiều dấu hiệu cho thấy có thể bị chuột. Dấu hiệu rõ ràng nhất là tìm thấy phân chuột hoặc nghe thấy tiếng cào trên tường. Phân chuột tuy nhỏ nhưng dễ phân biệt với phân của các loài gặm nhấm khác. Nhỏ, màu nâu và thường thuôn nhọn tìm thấy chúng ở các góc tối.

Trầy xước là một dấu hiệu khác cho thấy có thể có chuột. Vì chúng có thể chen vào giữa các bức tường nghe thấy tiếng móng vuốt.

Kiểm tra các phần không được sử dụng trong nhà. Bao gồm cả phía sau các hộp trên gác mái hoặc tầng hầm. Chuột thích ẩn náu và sẽ làm như vậy trong những góc tối và ấm áp. Thỉnh thoảng, chúng sẽ làm tổ bên trong các bức tường.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu chuột có thể trèo lên tường không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.