Chuột có ăn thức ăn của chó không?

Nhờ kích thước nhỏ nên chuột có thể chui vào các lỗ hỏng bên hông tường nhà. Có thể tìm thấy chúng trong phòng tắm hoặc bên trong tủ bếp và phòng đựng thức ăn. Một số trường hợp tìm thấy chúng ăn thức ăn còn sót lại trong bát thú cưng. Vậy chuột có ăn thức ăn của chó không?

chuột có ăn thức ăn của chó không

Thức ăn chó có thu hút chuột không?

Thức ăn của chó có thể thu hút chuột và các loài gặm nhấm khác. Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy nhìn vào chế độ ăn và thói quen ăn uống của chuột. Chuột là loài ăn tạp, ăn nhiều loại thực phẩm có chứa chất béo và protein. Chẳng hạn như các loại hạt và ngũ cốc. Nhưng chuột là loài cơ hội. Trong đêm, chuột có thể thực hiện nhiều chuyến đi để tìm kiếm thức ăn. Bao gồm thức ăn cho chó còn sót hoặc chưa kịp ăn. Vậy, tại sao chuột bị thu hút bởi thức ăn cho chó? Bỡi vĩ, thức ăn cho chó chứa chất béo và protein có lợi cho chuột.

Ô nhiễm thực phẩm

Khi chuột vào nguồn cung cấp thực phẩm, chúng có thể gây ô nhiễm nguy hiểm. Chuột làm ô nhiễm thực phẩm nhiều gấp mười lần so với khi chúng ăn. Sự ô nhiễm này là kết quả của lông, nước tiểu hoặc phân. Chuột có thể mang mầm bệnh dịch hạch, sốt phát ban, bệnh dại và ngộ độc thực phẩm vi khuẩn. Chúng có thể làm ô nhiễm thực phẩm cho người, vật nuôi và gia súc. Vì vậy, các phương pháp vệ sinh và phòng ngừa rất quan trọng đối với sức khỏe.

Phòng chống chuột

  • Hãy nhớ dọn sạch tất cả các thực phẩm tiếp xúc ngoài trời và bên trong. Chuột chỉ cần 4 đến 5 gram thức ăn mỗi ngày để tồn tại. Do đó, ngay cả những mẩu vụn nhỏ cũng có thể thu hút chuột. Việc vệ sinh thường xuyên có thể giúp loại bỏ các chất hấp dẫn chuột.
  • Niêm phong bất kỳ khe hở nào xung quanh nhà. Chuột có cơ thể nhỏ chỉ dài từ 5 đến 7 inch. Do đó, chúng có thể chui qua các lỗ nhỏ bằng ¼ inch. Khi bịt kín các lỗ hở, tránh sử dụng các vật liệu mà chuột có thể cắn xuyên qua. Chắng hạn như nhựa, màn hình, gỗ hoặc cao su. Thay vào đó, sử dụng bê tông, thép. Đóng cửa ra vào, cửa sổ, đường ống nước, lỗ thông hơi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hiệu quả. Tìm hiểu chuột có ăn thức ăn của chó không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.