Nước, thức ăn và nơi trú ẩn là những gì mà loài gặm nhấm cần. Chúng có thể trèo lên bồn cầu thông qua đường ống thải dẫn từ ngoài vào. Mặc dù khá hiếm, nhưng không có gì lạ khi chuột tìm đường vào nhà vệ sinh. Vì cống rãnh là môi trường sống ưa thích của chuột. Vậy chuột có trốn trong bồn cầu không?

Chuột có trốn trong bồn cầu không
Chuột có trốn trong bồn cầu không?

Chuột vào bồn cầu bằng cách nào?

Cống rãnh, những lối đi dưới lòng đất cung cấp cho chúng thức ăn. Đây là nơi trú ẩn và bảo vệ chuột khỏi bị tấn công. Mỗi thế giới ngầm của thành phố có hàng triệu con chuột và. Chúng có khả năng bơi lội xuất sắc, sống sót rất tốt trong môi trường sống dưới nước.
Thật không may, không có cống nào đủ lớn để nuôi mọi con chuột. Vì chúng sinh sản và nhân lên nhanh chóng trong điều kiện thuận lợi. Khi cống trở nên quá đông đúc chuột phải tìm đường lên bề mặt để tìm kiếm thức ăn.
Nhiều người trong số đó xâm nhập vào trong nhà thông qua nhà vệ sinh. Chuột cũng có khả năng leo núi tuyệt vời thông qua các lỗ nhỏ. Leo lên một ống cống để vào nhà vệ sinh không có thách thức lớn đối với chuột.

Tại sao chuột bò lên bồn cầu?

Thật dễ dàng để chuột thực hiện hành trình ngắn từ ống thoát nước đến nhà. Đây là môi trường lý tưởng nhanh chóng trở nên quá đông đúc. Quá nhiều chuột sẽ không đủ nguồn thức ăn và nơi trú ẩn.

Chuột cũng có khả năng chịu đói rất thấp. Chúng là một trong những loài động vật có vú duy nhất phải ăn và uống mỗi ngày.
Nhu cầu ăn liên tục chuột phải tìm kiếm nguồn cung cấp bất cứ nơi nào có thể. Kể cả trong các ống cống dẫn đến nhà vệ sinh.
Khi vào nhà chuột sẽ nhanh chóng thiết lập tổ và bắt đầu sinh sản. Môi trường ấm áp, thoải mái, đó là ngôi nhà của gia đình bạn. Vì thói quen sống trong cống rãnh chứa một số mầm bệnh có hại đến thực phẩm và dụng cụ. Điều này có nghĩa là các biện pháp phòng ngừa chống lại chuột rất quan trọng.

Cách ngăn chuột vào nhà vệ sinh?

Tin tốt là ngăn chuột vào bồn cầu rất dễ dàng. Đơn giản chỉ cần cài đặt một lưới, van hoặc nắp trên đường ống nhà vệ sinh. Giúp tạo ra một hàng rào vật lý chống lại loài gặm nhấm cố gắng tìm đường vào bên trong. Đây là giải pháp có khả năng chống chuột 100% và rất hiệu quả.
Ngăn chuột bò lên nhà vệ sinh đây không phải là con đường duy nhất. Chuột thường để lại những đống phân nhỏ, vết dầu mỡ trong quá trình di chuyển. Dấu hiệu này có thể được sử dụng để xác định các khu vực có mức độ hoạt động.

Chuột vào nhà bằng cách nào?

Dưới cửa ra vào và qua các khoảng trống xung quanh khung cửa sổ. Chuột có thể chui qua những khoảng trống nhỏ. Do đó, ngay cả những khoảng trống nhỏ không gây trở ngại cho chúng.
Thông qua đường ống và cống. Nhà vệ sinh chỉ là một cách để chuột vào nhà bạn. Mỗi đường ống và cống là một cơ hội để chúng có thể xâm nhập. Vì vậy hãy bịt kín các khoảng trống và lắp đặt lưới chắn.
Thông qua cửa ra vào và cửa sổ mở. Đây là nới lý tưởng để chuột xâm nhập vào nhà. Giữ cửa đóng càng nhiều càng tốt.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận gốc. Tìm hiểu chuột có trốn trong bồn cầu không? hotline: 0932 609 5150974 426 255.