Chuột không thích mùi gì?

Giữ cho ngôi nhà không có chuột là điều cần thiết cho sức khỏe của gia đình bạn. Nếu phát hiện cần phải biết cách bắt hoặc tiêu diệt chúng. Chúng có khứu giác rất tốt. Vậy chuột không thích mùi gì?

chuột không thích mùi gì

Cách tốt nhất để giữ chuột tránh xa nhà là tránh lộn xộn và bụi bẩn. Điều này không môi trường hoàn hảo để xây dựng tổ. Những khu vực chuột thường xuất hiện tầng hầm, nhà để xe, thùng chứa rác.

Mùi hóa chất

  • Có nhiều hóa chất đẩy lùi chuột và ngăn chúng xâm nhập vào nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng có thể độc hại với con người và môi trường. Ví dụ, nhiều người cho rằng chuột ghét mùi của băng phiến. Mùi naphthalene được tìm thấy trong băng phiến có thể ngăn chặn chuột. Khi dùng một khối lượng lớn sẽ gây độc cho con người.
  • Ngoài ra mùi của các chất như thuốc tẩy, sơn, amoniac có thể ngăn chặn chuột. Tuy nhiên, có thể gây hại cho sức khỏe.

Mùi của động vật ăn thịt

  • Chuột chắc chắn không thích vì làm tăng cảm giác nguy hiểm. Mùi của một con vật như mèo, chồn hoặc gấu trúc chúng sẽ tránh xa.
  • Nuôi mèo ở nhà để bắt chuột không phải là một ý tưởng tồi. Mèo không chỉ giỏi kiểm mà ngăn chuột hiệu quả.
  • Đối với con người, mùi nước tiểu hơi khó chịu. Nhưng, đối với chuột mùi nước tiểu là nguy hiểm.

Tinh dầu xua đuổi chuột

Bạc hà

Giúp tạo hương thơm cho ngôi nhà và xua đuổi chuột. Có thể thử sử dụng bình xịt bạc hà tại các điểm vào nhà. Bạn thậm chí có thể trồng cây bạc hà trong khu vườn để giúp ngăn chặn chuột.

Khuynh diệp
  • Gây khó chịu cho chuột và có thể ngăn chúng làm tổ, cho ăn hoặc sống trong nhà. Dùng làm thuốc chống gặm nhấm do có chứa hợp chất chuột ghét. Phun một dung dịch đẩy lùi 5, 10 hoặc 20%.
  • Một trong những hạn chế của việc sử dụng dầu khuynh diệp là phải xịt hàng ngày. Mùi thơm dễ chịu sẽ giữ cho ngôi nhà luôn thơm tho.
Cây sả

Được biết đến để đuổi muỗi và côn trùng bay khác. Có một số bằng chứng cho thấy mùi này có thể gây khó chịu cho chuột. Chuột có xu hướng tránh xa thức ăn đã được xử lý bằng dầu sả. Sả có thể hoạt động như một loại thuốc chống gặm nhấm tự nhiên.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt cho nhà ở. Tìm hiểu chuột không thích mùi gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.