Chuột phát triển mạnh và thích nghi tốt, ăn chất thải thực phẩm. Làm tổ trong các bức tường, đường ống, nền móng và đồ nội thất trong nhà. Những điều kiện này tạo ra nơi sinh sản hoàn hảo cho loài gặm nhấm. Chuột trưởng thành có thể sinh sản trong suốt cả năm trong điều kiện thuận lợi. Do đó, chỉ trong vài tháng, hai hoặc ba con chuột trưởng gây ra một sự phá hoại nghiêm trọng. Vậy chuột sinh sản nhanh như thế nào?

Chuột sinh sản nhanh như thế nào
Chuột sinh sản nhanh như thế nào

Hiểu thêm về thói quen sinh sản của chuột là chìa khóa để kiểm soát hiệu quả. Bằng cách loại bỏ thức ăn và điều kiện sống của chúng. Có thể đặt bẫy để ngăn việc nhân giống, giảm số lượng chuột mới trong nhà.

Thời gian sinh sản của chuột

Chuột đực trưởng thành 10-12 tuần tuổi. Trong khi chuột cái có thể sinh sản sớm nhất là 8-9 tuần tuổi. Trong thời gian này chúng có thể sinh sản liên tục. Con non được cai sữa trong vòng 21-23 ngày.

Chuột sinh sản như thế nào?

Mặc dù chuột có thể sinh sản liên tục khi có sẵn thức ăn và nước uống. Hầu hết chuột cái tạo ra trung bình 5 lứa mỗi năm. Mỗi lứa chứa trung bình 8 con, vì vậy một con chuột cái điển hình sẽ sinh ra 40 con.
Thời gian mang thai trung bình là 21-23 ngày.Chuột cái trưởng thành có thể mang thai trong vòng 48 giờ sau khi sinh.
Tỷ lệ sinh sản của chuột rất cao nhờ thời gian mang thai ngắn. Tốc độ chúng đạt đến độ chín về tình dục và khả năng thụ thai sau khi sinh. Chúng có thể tạo thành một sự phá hoại toàn diện trong thời gian ngắn.
Là một mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe mà con người lo ngại. Vì chuột được biết là lây lan vô số bệnh. Chúng cũng có thể kích hoạt các triệu chứng hen suyễn và dị ứng.

Mẹo kiểm soát chuột hiệu quả

Với tốc độ chuột sinh sản nên tập trung vào việc theo dõi sự hiện diện của loài gặm nhấm. Điều này cho phép loại bỏ chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trước khi chúng có cơ hội bắt đầu sinh sản, sự phá hoại sẽ trở nên phức tạp.

Giám sát

Phân chuột: Chuột đi đại tiện liên tục và sẽ để lại những viên nhỏ, màu đen ở mọi nơi. Tìm kiếm chúng đằng sau đồ nội thất và các thiết bị, trong tủ và bất cứ nơi nào.
Gặm nhấm: Với sự xâm nhập của chuột là mức độ thiệt hại mà chúng có thể gây ra. Chuột sẽ nhai qua mọi thứ, bao gồm dây, gỗ và ống. Kiểm tra nhà để tìm dấu hiệu của sự phá hoại.
Tiếng ồn: Chuột chủ yếu hoạt động vào ban đêm. Lắng nghe những âm thanh xôn xao và gặm nhấm trong tường.
Cửa sổ và khe hở: Nếu nhìn thấy các hang quanh nền móng, đây là một dấu hiệu. Kiểm tra dọc theo các bức tường và mặt đất bên ngoài cho các lỗ.

Kiểm soát phòng ngừa

Giữ mọi thứ sạch sẽ: Chuột thường vào trong nhà để tìm thức ăn. Nếu tìm thấy điều kiện thuận lợi sẽ nhanh chóng sinh sản. Giữ cho nhà bếp của bạn không tì vết và dọn dẹp vụn, đổ. Dụng cụ bẩn ngay lập tức để tránh thu hút loài gặm nhấm.
Loại bỏ nguồn nước: Chuột cần một nguồn cung cấp nước ổn định để tồn tại. Loại bỏ các vị trí ẩm xung quanh nhà.
Bịt kín tất cả các lỗ: Chuột có thể chui qua các khoảng trống và lỗ nhỏ. Bịt kín tất cả các khe hở xung quanh cửa sổ, cửa ra vào, đường ống.
Quản lý rác: Giữ tất cả rác trong các thùng chứa kín.
Đóng cửa: Giữ cửa xung quanh nhà đóng để ngăn chuột đi vào.

Kiểm soát hoạt động

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu của chuột trong hoặc xung quanh nhà của bạn. Cần phải hành động ngay lập tức để loại bỏ chúng trước khi sinh sản.

Đặt bẫy: Bẫy chuột có thể gây chết người. Có thể đặt xung quanh các điểm vào và đường mòn để bắt.
Sử dụng mồi độc: Bả độc chuột có chứa thuốc diệt chuột là một phương pháp phổ biến. Chúng có thể được sử dụng như một công cụ kiểm soát hoặc giám sát. Nhưng có thể không phù hợp để sử dụng trong nhà có trẻ em hoặc vật nuôi.

GreenHouse Pest Control cung cấp thuốc diệt côn trùng hiệu quả. Tìm hiểu chuột sinh sản nhanh như thế nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.