Mùa đông thời tiết trở nên lạnh giá, những loài côn trùng dường như biến mất. Chuyện gì đã xảy ra? Chúng không bay về phía nam như các loài chim và không đi nghỉ ở vùng khí hậu nhiệt đới. Các loài gây hại có kế hoạch riêng để vượt qua mùa đông. Tìm hiểu côn trùng đi đâu vào mùa đông?

Côn trùng đi đâu vào mùa đông?
Côn trùng đi đâu vào mùa đông?

Muỗi

Muỗi thường xuất hiện trong các kho chứa trong những tháng ấm hơn. Nhưng không thể tìm thấy chúng khi trời lạnh hơn. Chúng không chết vào mùa đông chỉ trốn trong những khúc gỗ rỗng. Những nơi khác mà chúng có thể giữ ấm và ngủ đông như gấu. Muỗi cái xuất hiện vào mùa xuân, tìm kiếm máu và bắt đầu sinh sản.

Kiến

Giống như muỗi, kiến tìm cách xâm nhập vào nhà để tìm kiếm nơi trú ân. Chuẩn bị cho những tháng lạnh giá hơn bằng cách ăn nhiều nhất có thể. Chúng sẽ không ăn trong những tháng lạnh hơn. Vì vậy chúng sẽ sử dụng hết lượng chất béo dự trữ để tồn tại. Thông thường, kiến sẽ trốn dưới một phiến đá để giữ ấm.

Gián

Gián không dễ chết nên mùa đông không gây ra mối đe dọa cho chúng. Thích không gian ấm áp và ẩm ướt, nhưng có thể sống ở khá nhiều nơi. Khi bên ngoài trời trở nên lạnh hơn sẽ gặp chúng nhiều hơn trong nhà. Thu hút đặc biệt đến phòng tắm và nhà bếp. Cũng sẽ thấy chúng với số lượng lớn hơn bên trong các tòa nhà văn phòng, nhà hàng.

Mối

Mối hành xử khác nhau trong mùa đông tùy thuộc vào loài của chúng. Ví dụ, mối gỗ khô sẽ tìm kiếm gỗ khô. Mối dưới lòng đất sẽ đào sâu hơn vào lòng đất có thể tránh được sương giá. Chúng cũng có thể tìm nơi trú ẩn trong nhà. Nơi nhiệt độ được kiểm soát và có thể tận hưởng điều kiện thoải mái suốt cả năm. Có thể nhìn thấy mối ra ngoài khi nhiệt độ tăng lên và chúng rời tổ để sinh sản. Nhìn thấy những cánh bị loại bỏ dọc theo ngưỡng cửa sổ khi điều này xảy ra.

Rệp giường

Có thể sống thoải mái ở nhiệt độ gần như đóng băng lên đến 122 độ F. Nếu tiếp xúc với nhiệt độ dưới 32 độ C trong thời gian dài có khả năng chết. Điều đó không có tác dụng gì nhiều đối với rệp trong nhà. Trừ khi muốn đông lạnh chúng ra ngoài trong khi chuyển đến vùng khí hậu ấm hơn. Thậm chí sau đó, chúng có khả năng nép mình an toàn ở sâu trong nệm. Có khả năng gặp phải cùng một hoạt động của rệp quanh năm.

Mẹo ngăn ngừa côn trùng

Chuột

Chuột nhà thường sống trong bóng tối như gác mái và tầng hầm. Vào mùa đông chúng tìm kiếm những nơi ấm áp. Dưới đây là các mẹo nhanh chóng để ngăn ngừa chuột xâm nhập vào nhà:

Chuột có thể chui qua mọi khe hở nhỏ trong nhà. Kiểm tra các khe hở, lỗ hổng hoặc bất kỳ vết nứt và bịt kín chúng đúng cách.

Giữ cho khu vực không lộn xộn và cất thùng carton ra khỏi sàn nhà. Vì chuột có thể dễ dàng ẩn náu trong đống lộn xộn.

Luôn kiểm tra các dấu hiệu của chuột như thức ăn bị hư hỏng, phân và các vết gặm nhấm.

Gián

Một trong những loài gây hại phổ biến nhất xâm nhập vào nhà là gián. Các loài gián khác nhau được tìm thấy trong nhà nhưng Gián Mỹ là loài phổ biến nhất. Chúng thường được tìm thấy trong nhà bếp và phòng tắm. Có thể làm ô nhiễm nguồn thực phẩm và lây lan vi khuẩn.

Giữ cho sàn nhà, đặc biệt là nhà bếp sạch sẽ và không có mảnh vụn.

Bỏ rác thường xuyên.

Thường xuyên kiểm tra nhà bếp và phòng tắm đặc biệt là dưới bồn rửa.

Nhện

Nhện thích giăng mạng ở những nơi không bị xáo trộn. Vì vậy, nên kiểm tra tủ quần áo, gác xép và tầng hầm. Nếu phát hiện, hãy dọn dẹp ngay lập tức và luôn giữ sạch sẽ để nhện không xây tổ.

Cắt bỏ cây cối và bụi rậm xa nhà. Bằng cách này, nhện sẽ không thể tìm cách vào trong nhà bạn.

Giữ quần áo và giày dép trong hộp nhựa. Nên đặc biệt chú ý đến giày, găng tay vì chúng không được sử dụng thường xuyên.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại uy tín giá rẻ. Tìm hiểu côn trùng đi đâu vào mùa đông, hotline: 0932 609 5150974 426 255.