Muỗi hoạt động mạnh vào mùa hè đặc biệt là lúc bình minh và hoàng hôn. Chúng không chỉ phát ra âm thanh gây khó chịu mà còn cắn và truyền bệnh. Tìm hiểu những côn trùng gây hại mùa hè thường gặp.

Côn trùng gây hại mùa hè
Côn trùng gây hại mùa hè

Bọ ve là gì?

Là loài côn trùng ký sinh rất nhỏ, sống nhờ máu của người, động vật có vú, chim. Bọ ve đóng vai trò sinh thái khá quan trọng trong quá trình chọn lọc tự nhiên của động vật. Nhưng chúng có thể mang các bệnh như bệnh Lyme, viêm não, sốt ve Colorado, bệnh Babiosis.

Cách tránh ve

Sử dụng thuốc

Nhiều loại thuốc xịt giúp loại bỏ bọ ve hiệu quả. Điều này đặc biệt đúng đối với những loại thuốc có chứa ít nhất 20% DEET.

Xử lý quần áo bằng thuốc chống côn trùng có chứa ít nhất 0,5% permethrin. Thuốc được thiết kế đặc biệt để sử dụng lâu dài và rất hiệu quả. Có tác dụng trong nhiều tuần và thậm chí có thể chịu được việc giặt.

Tránh cây cối, bụi rậm

Bọ ve thích sống trong cây, bụi rậm và cỏ cao. Khi đi trong rừng, qua cánh đồng nên hết sức cẩn thận để tránh những khu vực này.

Bọ ve không thể tồn tại ở những nơi khô, ấm trong thời gian dài. Chúng có xu hướng ẩn náu trong những khu vực râm mát, ẩm ướt.

Chọn quần áo dài màu sang

Không chỉ xử lý bằng thuốc chống côn trùng mà nên chọn quần áo dài có màu sáng. Quần áo dài sẽ đảm bảo rằng bọ ve không tiếp cận tốt với làn da. Chọn quần áo có đầu vừa vặn, như quần và áo có dây thun quanh mắt cá chân, cổ tay. Điều này cũng sẽ khiến bọ ve khó tiếp cận với da hơn.

Tắm và giặt quần áo

Hãy chắc chắn rằng tắm sau khi vào trong nhà, để có thể loại bỏ tất cả bọ ve. Nên giặt quần áo ở nhiệt độ cao hoặc sấy khô trong tối thiểu 10 phút. Điều này sẽ giết chết tất cả các con bọ ve có thể dính vào quần áo.

Muỗi

Muỗi có lẽ là loài gây hại nguy hiểm nhất trong mùa hè. Chúng được biết đến nhiều nhất với thói quen cắn có thể để lại ngứa, nổi mụn đỏ. Nhưng mối đe dọa thực sự do loài vật gây hại này gây ra là khả năng truyền nhiều bệnh. Bao gồm virut West Nile, sốt rét, sốt vàng da, sốt xuất huyết và viêm não ngựa ở phía đông. Mùa muỗi bắt đầu vào mùa xuân khi thời tiết bắt đầu ấm lên và đạt đỉnh vào mùa hè. Đây là khi muỗi ra khỏi giấc ngủ đông và trứng đã nở trước đó. Ngoài những vết cắn đau đớn, muỗi còn lây bệnh. Có thể tránh sự phá hoại bằng cách:

Tránh ở ngoài trời vào lúc sang sớm và chiều tối khi muỗi hoạt động mạnh nhất.

Loại bỏ hoặc giảm nước đọng là nơi sinh sản của muỗi. Xả chậu hoa, nắp bể bơi, thùng và các vật thể khác có thể thu thập nước hàng tuần. Thêm một đài phun nước hoặc hệ thống nhỏ giọt vào ao.

Sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ cửa sổ bị rách hoặc hư hỏng.

Sử dụng thuốc chống côn trùng có chứa DEET hoặc picaridin trên da khi đi ra ngoài.

Ong & ong bắp cày

Là côn trùng châm chích hoạt động mạnh trong mùa hè. Thường xuyên xuất hiện tại bể bơi, tiệc nướng và các trận bóng chày. Nhưng những loài gây hại này có thể gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe. Dưới đây là mẹo phòng ngừa:

Mang giày, đặc biệt là ở những vùng cỏ.

Sơn / vết gỗ chưa được xử lý.

Loại bỏ rác thường xuyên và giữ thùng rác có nắp đậy.

Không nuốt côn trùng châm chích vì làm tăng khả năng phản ứng hung dữ.

Tránh mặc nước hoa có mùi thơm.

Đảm bảo tất cả các cửa ra vào và cửa sổ có màn hình trong tình trạng tốt.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu côn trùng gây hại mùa hè, hotline: 0932 609 5150974 426 255.