Côn trùng gây hại trong nông nghiệp

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại côn trùng gây hại sinh sống. Mối chuyên phá hủy cấu trúc đến những con rệp cắn bạn trong khi bạn ngủ. Tuy nhiên, một số điều tồi tệ nhất là sâu bệnh hại cây trồng. Côn trùng gây hại cho nông nghiệp không chỉ phá hoại các khu vườn. Mà còn làm hỏng cả cây trồng để nuôi sống hàng trăm người. Hàng năm, nông dân tốn rất nhiều chi phí để mua cho việc phun thuốc diet con trung gây hại. Để đảm bảo trái cây, rau phát triển tốt và cho năng suất cao. Dưới đây là một số loại côn trùng gây hại trong nông nghiệp thường gặp.

côn trùng gây hại trong nông nghiệp

Cào cào

Cào cát nổi tiếng trong ngành nông nghiệp. Xuất hiện cách đây khoảng 2000 trước công nguyên và phá hoại cây trồng. Ngày nay, chúng tiếp tục là mối đe dọa đối với hầu hết các loại cây trồng. Khi điều kiện thuận lợi, châu chấu tụ tập thành bầy lớn phá hoại trên diện rộng.

Bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng trở thành nỗi lo ngại lớn đối với người nông dân. Những bọ cánh cứng này ăn khoảng 300 loài thực vật và thường ăn theo nhóm. Chúng nổi lên từ mặt đất và bắt đầu hoạt động vào tháng sáu. Chúng chỉ ăn trong 4-6 tuần, có thể gây ra thiệt hại đáng kể nếu không được kiểm soát.

Rầy nâu

Theo thống kê của cong ty diet con trung có khoảng 50.000 – 80.000 loài rầy. Nhưng phổ biến nhất vẫn là rầy nâu. Những loài gây hại này được biết là bám vào cây cối và ăn thức ăn của chúng. Làm suy yếu cây cối nhưng chúng cũng ăn trên thân và hoa. Chúng cũng có thể lây lan bệnh tật và virut gây hại cho cây trồng.

Sâu

Ngô là một loại cây trồng phổ biến ở nước ta. Sâu rễ ngô rất khó tiêu diệt vì tính kháng thuốc trừ sâu. Trong khi giống như bọ cánh cứng, sâu bệnh này xuất hiện từ mặt đất vào tháng 6, 7. Chúng bắt đầu sự phá huỷ lá ngô. Hơn nữa, chúng cũng đẻ trứng trong suốt vụ mùa. Việc trồng ngô trên cùng một vùng đất năm này qua năm khác làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Bọ xít

Trong khi bạn có thể nghĩ về những con bọ xít là một loại sâu bệnh trong nhà bạn. Chúng thực sự là mối đe dọa lớn đối với mùa màng. Ăn trên thân và lá cây, nước trái cây và rau quả bao gồm táo, đào, quả mọng, ớt, đậu. Chúng cũng có thể ăn hạt lúa mạch, lúa miến, và bông và cắt giảm năng suất cây trồng.

GreenHouse Pest Control kiểm soát chuột, gián, ruồi, muỗi tại nhà. Danh sách côn trùng gây hại trong nông nghiệp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.