Mùa xuân mang đến thời tiết ấm áp hơn, cây đâm chồi và hoa nở rộ. Nhưng với tất cả những điều này là sự tái xuất hiện của côn trùng. Trong khi côn trùng cực kỳ quan trọng đối với hoạt động của hệ sinh thái. Cho dù chúng cắn hoặc đơn giản là tràn vào gây rắc rối. Tìm hiểu côn trùng phổ biến vào mùa xuân.

Côn trùng phổ biến vào mùa xuân
Côn trùng phổ biến vào mùa xuân

Nhiều loại côn trùng có thể đan xen và sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Phương pháp phổ biến nhất là đẻ trứng vào mùa thu. Một lớp lá và đất bảo vệ kết hợp với lớp tuyết cách nhiệt để bảo vệ trứng, ấu trùng. Rồi mùa xuân đến đủ ấm để chúng nổi lên từ lúc ngủ đông.

Côn trùng có hại

Kiến

Một số loài kiến có thể xâm chiếm ngôi nhà để thoát khỏi cái lạnh. Hầu hết sẽ đan xen trong lòng đất để trở thành một loài gây hại mùa xuân. Một số làm chậm cơ thể đến mức có vẻ như đã chết. Chúng phục hồi chuyển động một khi nhiệt độ ấm hơn trở lại. Thông thường, tìm kiếm các bức tường nhà để dễ dàng truy cập vào thực phẩm và nơi trú ẩn.

Kiến thợ mộc, đặc biệt, là nguyên nhân cho mối quan tâm. Chúng làm nhà bằng gỗ và có thể gây ra thiệt hại đáng kể về cấu trúc.

Nhện

Hơn 50% nhện với côn trùng và chúng cũng có xu hướng xuất hiện vào mùa xuân. Thường nhện đóng vai trò khá lớn trong việc kiểm soát quần thể côn trùng. Chúng giúp kiểm soát ruồi, muỗi, muỗi và nhiều loài khác.

Ngay cả trong nhà nhện thường giúp đỡ nhiều hơn chúng gây hại. Tuy nhiên, chúng có thể trở thành một dịch hại khi xuất hiện cùng một lúc. Điều này có thể dẫn đến sự phá hoại tiềm năng hoặc có quá nhiều nhện xung quanh. Thông thường, đơn giản thả chúng ra bên ngoài có thể mang lại lợi ích cho môi trường. Chúng cũng phục vụ như một nguồn thức ăn cho chim, bò sát, lưỡng cư, cá. Nhện có thể gây ra nhiều vấn đề hơn nếu số lượng tăng lên.

Muỗi

Muỗi là một trong những loài bọ đáng sợ nhất trong cả mùa xuân và mùa hè. Những loài gây hại này sẽ xuất hiện ngay khi nhiệt độ khoảng 50 ° F (10 ° C). Một số loài muỗi trốn ở những cái cây rỗng, cấu trúc nhân tạo hoặc lỗ trên mặt đất. Nhiều loài khác đẻ trứng trong nước đọng trước khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng. Trứng và ấu trùng đi vào một trạng thái gọi là màng ngăn. Sau đó chúng sẽ xuất hiện vào mùa xuân và mùa hè.

Muỗi có một số mục đích sinh thái. Chúng cung cấp thức ăn cho các sinh vật khác và giúp kiểm soát quần thể động. Lý do thứ hai là tại sao muỗi là loài gây hại. Chúng cắn, hút máu và để lại những vết ngứa trên da chúng ta, có thể gây ra dị ứng. Tệ hơn nữa, chúng lây lan các bệnh như virut Zika, virut West Nile, sốt Rift Valley và sốt rét. Chúng thậm chí lây lan giun tim có thể gây hại cho vật nuôi.

Bọ cánh cứng

Những côn trùng đặc biệt này không thực sự gây ra mối đe dọa cho nhà. Chúng xuất hiện vào mùa xuân và thường một lần nữa vào mùa thu. Bọ xít Boxelder hình thành những con ruồi bao phủ bên ngoài các ngôi nhà. Chúng khá dễ dàng xâm nhập vào nhà, sống trong nhiều tháng.

Boxelder là côn trùng có kích thước từ nhỏ đến trung bình trông giống như bọ cánh cứng. Chúng có màu đen với các dấu màu đỏ cam trên lưng. Thường đan xen trong nhà hoặc trên cây boxelder.

Kiến đuôi kìm

Là một loài côn trùng mảnh khảnh với những chiếc gọng nhọn trên mông. Có thể tìm thấy những loài gây hại này trên mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực. Chúng khá cứng và thường chịu được nhiệt độ lạnh. Chúng có thể sống sót bằng cách trốn dưới đá, trong nhà hoặc trong đất cách nhiệt tốt. Thường đẻ trứng vào mùa đông trước khi chết. Đất và tuyết sau đó cách nhiệt và bảo vệ trứng. Khi trứng nở vào mùa xuân, ấu trùng và con trưởng thành xâm nhập vào vườn.

Ong bắp cày

Điều quan trọng cần lưu ý là ong bắp cày không giống ong. Ong rất cần thiết cho sự sống của con người vì chúng thụ phấn cho cây trồng. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các loại ong đều xấu. Một số loài ong bắp cày không chỉ là loài gây hại thực sự mà còn khá có ý nghĩa. Chúng sẽ không ngần ngại chích nhiều lần mà thậm chí sẽ đuổi.

Khoảng 90% ong bắp cày trưởng thành chết trong mùa đông. 10% còn lại là những con cái đã giao phối và được gọi là nữ hoàng giao phối. Chúng thường đan xen nhau trong các tổ dưới lòng đất hoặc trong các cấu trúc nhân tạo. Đẻ trứng vào mùa xuân để bắt đầu một thuộc địa mới từ đầu. Những con chưa trưởng thành tìm nơi để xây tổ và tìm kiếm thức ăn. Những vị trí này có thể bao gồm tầng hầm, nhà để xe, mái hiên.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp hiệu quả. Tìm hiểu côn trùng phổ biến vào mùa xuân, hotline: 0932 609 5150974 426 255.