Đặc điểm chung của kiến ba khoang

Kiến ba khoang có cánh trước ngắn và một phần bụng bị lộ ra. Hầu hết đều dài 2-8mm nhưng những có thể phát triển tới 1,5 inch. Cơ thể thon dài với màu sắc thay đổi từ vàng cam đến nâu đỏ, nâu hoặc đen. Được tìm thấy ở sống trên đất nông nghiệp, đồng cỏ và rừng. Chúng xuất hiện trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 10. Môi trường ẩm ướt và vật chất phân hủy là điều kiện thuận lợi để phát triển. Dưới đây là một số đặc điểm chung của kiến ba khoang và cách phòng ngừa.

Trứng đẻ đơn lẻ trên các chất ẩm và thường phát triển trong 3 phút19. Ấu trùng trải qua hai giai đoạn trước khi trưởng thành. Người lớn thường gặp nhất vào mùa xuân và đầu mùa hè. Vào ban ngày, có thể được nhìn thấy đang bò xung quanh nhanh nhà. Đôi cánh ẩn giống như những con kiến. Khi bị quấy rầy, nó nâng bụng lên trong một cử chỉ đe dọa và có thể bay đi.

đặc điểm chung của kiến ba khoang

Mức độ nguy hiểm

Kiến ba khoang trở thành mối quan tâm lớn nhất vì cơ thể có độc tố gọi là pederin. Va chạm tiếp xúc có thể xảy ra trong khi chuyển động hoặc ngay cả khi đang ngủ. Chất dịch có thể gây ra viêm da hoặc viêm kết mạc nghiêm trọng. Triệu chứng ban đầu là đỏ da với cảm giác nóng rát. Sau đó là đau và ngứa với mụn mủ, mụn nước rộng có thể tồn tại trong 10 ngày.

Phòng ngừa và điều trị

Vì bọ cánh cứng bị thu hút bởi ánh sáng khi trời tối. Do đó đi vào nhà sáng, mọi người nên giảm thiểu ánh sáng trong khi ngủ. Một biện pháp phòng ngừa khác là giữ cửa sổ đóng cửa vào ban đêm. Vì kiến có thể xâm nhập vào nhà thống qua khe hở, vết nứt nhỏ. Mặc áo sơ mi dài tay và quần áo dài cũng có thể giảm thiểu da bị lộ. Nếu côn trùng chạm vào da, thổi bay nó hoặc sử dụng các vật thể để loại bỏ. Tuyệt đối không chạm trực tiếp hoặc nghiền nát. Khu vực tiếp xúc nên được rửa ngay bằng xà phòng và nước. Giặt quần áo kỹ lưỡng và riêng biệt nếu dính pederin. Chườm lạnh, thuốc kháng histamine hoặc Aloe Vera giúp giảm bớt các triệu chứng.

Vòng đời phát triển

Giai đoạn chưa trưởng thành: Trứng thường có màu trắng, hình cầu. Ấu trùng được làm phẳng và kéo dài hình dạng. Trong một số loài, phần đầu được điều khiển tốt hơn và chúng cũng có vùng cổ rõ rệt hơn. Vòng đời của kiến ba khoang là khá thú vị sau giai đoạn này. Chúng quay một cái kén lụa bên trong và tiếp tục cuộc sống. Các con nhộng bị nám, béo phì và thậm chí bị xơ cứng trong phân.

Trưởng thành: Chiều dài của thay đổi trong khoảng từ 1mm đến 40mm. Tuy nhiên, hầu hết là dưới 7mm. Sống trên đất và trong hang, không có mắt. Vậy kiến ba khoang ăn gì? Chúng ăn côn trùng nhỏ hơn và cả mô thực vật.

GreenHouse Pest Control chuyên diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Những đặc điểm chung của kiến ba khoang, hotline: 0932 609 5150974 426 255.