Phương pháp kiểm soát mối có thể gây nhầm lẫn và khó khăn cho người tiêu dùng lựa chọn. Mặc dù có nhiều lựa chọn nhưng không phải tất cả đều an toàn và thân thiện với môi trường. Tìm hiểu dầu cam có tác dụng gì?

Dầu cam có tác dụng gì?
Dầu cam có tác dụng gì?

Gần đây, đã có một mối quan tâm ngày càng tăng trong điều trị mối mọt dầu cam. Điều này nhanh chóng trở nên phổ biến như một cách xanh hơn để loại bỏ mối mọt. Vì đáp ứng các tiêu chí để trở thành một lựa chọn an toàn hơn.

Dầu cam là gì?

Dầu cam là một sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ cam. Chứa một thành phần hoạt động được gọi là D-limonene. Sau khi được chiết xuất từ vỏ cam, hóa chất này chịu trách nhiệm cho các đặc tính diệt mối.

Hợp chất này độc hại đối với côn trùng gần như vô hại với con người và vật nuôi. Được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy rửa gia dụng và phụ gia thực phẩm. Dầu cam được coi là không độc hại và an toàn hơn nhiều loại thuốc diệt mối khác. Thường được sử dụng để chống mối mọt trong quá khứ.

Các loại dầu cam

Dầu cam có trong các giải pháp trừ côn trùng ở các cấp độ khác nhau từ 1 đến 6%.

Xử lý dầu cam bao gồm khoan lỗ và bơm gỗ bằng dầu cam. Sẽ làm bão hòa gỗ và chui vào đường hầm mối.

Một sản phẩm thường được sử dụng để thực hiện điều trị này là XT-2000. Chứa 95% d-limonene tinh khiết. Các phương pháp điều trị như XT-2000 Orange Oil Plus có hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy phương pháp điều trị tiêm đã giết chết từ 48 đến 100% mối. Tỷ lệ tử vong thấp hơn đã được quan sát trong các mẫu gỗ lớn hơn.

Dầu cam hoạt động như thế nào

Dầu cam có khả năng hoạt động như một loại thuốc trừ sâu vì là một dung môi mạnh. Được cho là làm hòa tan exoskeleton của côn trùng. Khiến chúng mất protein và chất lỏng quan trọng gây tử vong.

Dầu cam được coi là loại thuốc trừ sâu ít độc nhất để diệt mối và các loài gây hại.

Không để lại bất kỳ dư lượng hoặc gây ô nhiễm không khí.

An toàn cho người và vật nuôi, mặc dù gây kích ứng mắt hoặc da ở một số người.

Có thể làm hỏng cây và không nên được áp dụng khi côn trùng có ích hoạt động.

Ưu điểm

Không giống như hầu hết các phương pháp chống mối truyền thống như khử trùng. Phương pháp điều trị bằng dầu cam không yêu cầu bất kỳ sự chuẩn bị trước. Chủ nhà thậm chí có thể ở nhà trong quá trình điều trị dầu cam. Một lợi thế lớn khác của phương pháp điều trị mối mọt dầu cam là dễ dàng tìm thấy.

Trên hết, điều trị này là nhanh chóng. Thậm chí có thể tự áp dụng mà không cần chuyên gia hỗ trợ. Vì dầu cam là một chiết xuất vỏ cam, có mùi dễ chịu. Đây là lý do tại sao dầu cam nhanh chóng trở thành một lựa chọn xử lý mối phổ biến.

Có ít tác động môi trường. Được coi là có độc tính thấp đối với chim, động vật có vú và thậm chí cả cá.

Hiệu quả chống lại cả mối gỗ khô và mối mọt dưới mặt đất. Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tử vong của 68-96% mối trong vòng 5 ngày.

Nhược điểm

Dầu cam chỉ là điều trị tại chỗ cho mối. Điều này chỉ hiệu quả đối với các loài mối nhỏ, cục bộ. Những con mối duy nhất bị diệt trừ sẽ là những con cư trú trong khu vực mục tiêu. Những con mối ẩn trong các vị trí không thể tiếp cận vẫn còn sống và không bị ảnh hưởng. Làm cho phương pháp xử lý dầu cam ít triệt để và hiệu quả hơn. Không thể xâm nhập sâu vào các bức tường, sàn nhà và các bề mặt khác.

Các thử nghiệm chỉ ra rằng dầu cam bị hạn chế về hiệu quả chống lại mối mọt. Điều này là do hiệu ứng còn lại ngắn. Một khi việc xử lý sẽ không còn dư lượng để ngăn chặn vấn đề mối mọt tái diễn.

Do đó, cần kết hợp dầu cam với các phương pháp diệt mối lâu dài khác. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có một giải pháp toàn diện và lâu dài.

Một nhược điểm khác của dầu cam là không vô hại 100%. Trên thực tế, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho những người bị dị ứng. Với các thành phần hoạt động bao gồm cả d-limonene. Cũng có thể gây ra vấn đề dạ dày nếu vô tình ăn phải. Vì vậy, hãy cẩn thận chọn cách xử lý vấn đề mối mọt bằng dầu cam.

Tác dụng của dầu cam

Theo nghiên cứu không thể phá hủy hoàn toàn các đàn mối gỗ khô. Các công trình khác đã xác định rằng nó có hoạt động còn lại thấp. Điều này có nghĩa là những con mối sống sót sau quá trình xử lý. Có thể bắt đầu tái nhiễm gỗ đã xử lý một khi dầu đã bay hơi.

Điều trị mối mọt bằng dầu cam cũng sử dụng các loại thuốc Tim-Bor hoặc Termidor. Có tác dụng lâu dài, tiêu diệt mối mọt mà dầu cam không có. Do đó, nếu đang nghĩ đến việc sử dụng phương pháp xử lý dầu cam cho mối. Hãy đảm bảo rằng cũng sử dụng phương pháp điều trị lâu dài hơn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu dầu cam có tác dụng gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.