Gián Đức được biết đến chủ yếu được tìm thấy trong nhà. Dấu hiệu nhận dạng có hai sọc ngang phía sau đầu. Trong khi cơ thể có màu nâu nhạt hoặc màu nâu. Chúng hiếm khi bay mặc dù có cánh. Thường xuất hiện ở những nơi ẩm ướt trong nhà chẳng hạn như bếp. Là nguyên nhân gây hen suyễn và mang vi khuẩn độc hại trên cơ thể. Chúng đi lang thang qua khắp nơi trong nhà của bạn. Tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết gián Đức.

Dấu hiệu nhận biết gián Đức
Dấu hiệu nhận biết gián Đức

Cách nhận biết gián Đức

Mùi mốc hoặc dầu

Sự xuất hiện của gián đức có thể có mùi như mốc và nhờn. Nếu bạn nhận thấy một mùi như vậy thì chúng đang hiện diện gần đó.

Phân gián

Nhiều người cảm thấy ghê tởm khi nhìn thấy phân nằm khắp nhà. Những phát hiện có thể gia tăng ở những nơi như mặt bàn và bên trong ngăn kéo. Một cách tốt để xác định những phân gián trông giống như hạt tiêu xay hoặc bã cà phê. Có thể để lại những vết bẩn rất tối trong các ngóc ngách trong nhà của bạn.

Xác gián

Gián trải qua nhiều lần lột xác để phát triển nên đây là dấu hiệu giúp nhận biết. Thường xuất hiện ở những khu vực có độ ẩm cao, ngăn tủ. Những nơi có gián hoạt động mạnh sẽ có mùi rất khó chịu. Cần phát hiện sớm để loại bỏ và ngăn ngừa kịp thời.

Tìm phân gián ở đâu?

Nhà bếp và phòng tắm do độ ẩm không thể phủ nhận. Là nơi mà gián thường xuất hiện nhất. Gián có thể tìm thấy niềm vui trong một bữa ăn xà phòng hoặc kem đánh rang. Điều này có nghĩa là thức ăn của chúng dễ dàng có sẵn trong phòng tắm.

Mẹo loại bỏ gián Đức

Bạn có nhận thấy khá nhiều dấu hiệu của một con gián Đức xâm nhập? Nếu câu trả lời là có thì nên hành động nhanh chóng. Vì chúng được nhân lên rất dễ dàng và nhanh chóng. Điều này có nghĩa là sự xâm nhập gia tăng mạnh mẽ sau mỗi phút trôi qua bị lãng phí.

Cách tốt nhất để thoát khỏi gián là lấy đi thứ chúng yêu thích nhất. Loại bỏ những lý do mà phòng tắm và nhà bếp là nơi lui tới lý tưởng. Các mảnh vụn thức ăn và xà phòng xa tầm tay trong khi tránh độ ẩm. Giữ cho phòng tắm và nhà bếp khô ráo nhất có thể là một cách tốt nhất.

Gián được biết là hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Nguồn thức ăn tốt được cung cấp cho gián bởi các món ăn thức ăn vật nuôi. Đó là lý do cần thiết để đảm bảo hộp đựng thức ăn cho vật nuôi sạch sẽ.

Những con gián tìm kiếm những nơi ẩm ướt để sống. Nên loại bỏ tất cả độ ẩm để gửi những loài gây hại không tìm đến. Máy hút ẩm sẽ giúp khắc phục nhanh chóng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng máy hút ẩm phải hoạt động tốt.

Rác có thể là bữa tiệc cuối cùng cho một con gián Đức. Ngay cả những mẩu vụn nhỏ nhất cũng có thể dụ gián vào nhà. Thường xuyên dọn dẹp tủ bếp của bạn để loại bỏ tất cả các dấu hiệu của nguồn thức ăn.

Vòng đời & Sinh sản

Gián trải qua giai đoạn trứng và hạch trước khi trưởng thành. Trứng được sản xuất bởi gián cái được bao bọc trong kén. Thời gian để trứng nở cũng khác nhau giữa các loài và phụ thuộc vào điều kiện môi trường.

Trứng

Gián cái sản xuất vỏ trứng, được gọi là oothecae. Oothecae chứa nhiều trứng và được bao bọc bởi một chất protein. Một số loài gián thả vỏ trứng, trong khi các loài khác mang nó cho đến khi nở.

Nữ thần

Trứng gián nở vì áp lực kết hợp của những con non bên trong. Khi nổi lên từ vỏ trứng gián chưa trưởng thành như một con gián nhỏ. Nữ thần ban đầu có màu trắng sáng. Chúng phóng to thông qua việc hút không khí và sẽ cứng lại trong vài giờ.

Các con gián có màu nâu xám và sẫm màu với mỗi lần lột xác tiến triển. Sự phát triển của nữ thần đến người trưởng thành có chiều dài từ vài tháng đến hơn một năm. Nữ thần cánh gián tương tự như các đối tác trưởng thành. Gián gián trải qua một loạt lột xác. Chúng nổi lên như những người trưởng thành đầy đủ từ lần lột xác cuối cùng.

Trường thành

Khi giai đoạn nữ thần hoàn thành, con gián trưởng thành xuất hiện. Có thể được phân biệt bởi kích thước lớn hơn và sự hiện diện của đôi cánh. Tuy nhiên, một vài loài gián thiếu cánh ngay cả khi trưởng thành.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại uy tín. Tìm hiểu dấu hiệu nhận biết gián Đức, hotline: 0932 609 5150974 426 255.