Chuột thường trốn ở những khu vực khó phát hiện như dưới tủ, trong tường, trần nhà. Đây đều là những nơi khó tiếp cận được chọn để làm tổ và ẩn nấp. Khi vào mùa sinh sản chuột cắn phá liên tục tìm kiếm vật liệu để lót ổ. Có thể là bao bì nhựa, vải, giấy trong nhà hoặc bên ngoài được mang vào. Thức ăn yêu thích của chúng là các loại hạt, ngũ cốc, trái cây, thịt xông khói. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại Củ Chi giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại Củ Chi giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại Củ Chi giá rẻ

Những lỗ hỏng, khe hở nhở bằng đầu bút chì hoặc đồng xu chuột chui qua dễ dàng. Khe hở dưới cửa sổ, cửa ra vào hoặc đường dây dẫn từ ngoài vào là nơi chuột xâm nhập. Thời tiết bên ngoài lạnh tìm kiếm thức ăn trên nên khó khăn hơn. Đây là lý do chuột thường tìm cách vào nhà để trú ẩn, thức ăn và nước uống. Ngoài ra, vòng đời của chuột ngắn nên quá trình sinh sản diễn ra sau 1 tháng.

Vì sao chuột xuất hiện ban đêm?

Chuột thường hoạt động vào ban đêm hoặc vào thời điểm hoàng hôn và bình minh. Điều này có lợi cho chúng vì tránh được sự chú ý của các đối thủ hoặc kẻ săn mồi. Đồng thời giúp chúng tìm kiếm thức ăn và xây dựng tổ một cách hiệu quả.

  • Chuột có thị lực kém nhưng chúng có khả năng ngửi và cảm nhận được mùi rất tốt. Điều này giúp chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn và tránh những mối nguy hiểm tiềm tàng.
  • Ngoài ra, chuột hoạt động về đêm còn có thể giúp chúng tránh sự tiếp xúc với con người. Bởi vì hoạt động vào ban ngày sẽ dễ bị phát hiện và kẻ thù tấn công. Điều này giúp chuột giảm thiểu khả năng bị bắt hoặc tiêu diệt bởi con người.

Vì vậy, hoạt động về đêm là một cách tự nhiên và hiệu quả để chuột có thể sống và sinh tồn.

Vì sao chuột vào nhà?

Chuột vào nhà để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn, đặc biệt là vào mùa đông. Đây là khi thức ăn và nơi trú ẩn ngoài trời trở nên khó khăn. Chúng có thể tìm kiếm thức ăn trong các khoảng trống như góc tường, nơi để đồ. Chuột cũng xây dựng tổ hoặc tìm nơi ấm áp để trú ẩn. Đặc biệt là trong những khu vực không có con người như trong tầng hầm.

Ngoài ra, chuột vào nhà để tránh sự nguy hiểm hoặc thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Những con chuột bị thương có thể tìm kiếm nơi trú ẩn bên trong nhà để hồi phục sức khỏe.

Tuy nhiên, chuột cũng có thể trở thành mối đe dọa cho sức khỏe và sự an toàn con người. Bởi vì chúng có thể gây ra vấn đề về vệ sinh và truyền nhiễm qua phân và nước tiểu. Chúng cũng có thể phá hoại tài sản và đồ đạc trong nhà.

Chuột đẻ bao nhiêu con?

  • Chuột là một loài động vật đẻ nhiều con với khả năng sinh sản nhanh chóng. Số lượng chuột có thể đẻ phụ thuộc vào loài và điều kiện sống của chúng.
  • Chuột nhà, một trong những loài chuột phổ biến nhất, có thể đẻ từ 4 đến 12 con. Tuy nhiên số lượng con chuột mỗi lứa có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như tuổi của chuột, sức khỏe, chế độ ăn uống và điều kiện sống.
  • Thời gian mang thai của chuột nhà là khoảng 19 đến 21 ngày. Sau khi sinh, chuột con sẽ cần sữa mẹ để phát triển và trưởng thành. Thường sẽ bị tách khỏi mẹ khi khoảng 4 tuần tuổi. Vì vậy, trong một năm, một cặp chuột có thể sinh sản và đẻ từ 5 đến 10 lứa.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại Củ Chi giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.