Chuột rất khó bắt khi chúng xâm nhập được vào trong nhà mà không bị phát hiện. Chỉ cần 1 tháng là chuột bắt đầu sinh sản và gây ra nhiều thiệt hại. Chúng không ngừng gặm nhấm và cắn phá nhiều đồ đạc để mài mòn răng. Cho nên chuột càng nhiều cũng đồng nghĩa là thiệt hại sẽ gia tăng. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại Hóc Môn giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại Hóc Môn giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại Hóc Môn giá rẻ

Khu vực có nhiều đồ đạc hoặc thức ăn thường được chọn để làm tổ. Chăng hạn như nhà kho, bếp nấu ăn hoặc nơi để rác. Chuột chủ yếu hoạt động về đêm nên khi xuất hiện vào ban ngày đồng nghĩa số lượng đông. Lượng thức ăn ít đi nên chúng phải ra ngoài vào ban ngày để tìm kiếm. Chuột thích ăn các loại hạt, ngũ cốc nhưng khi đói chúng ăn hầu hết mọi thứ.

Vòng đời chuột

Chuột xuất hiện ở khắp mọi nơi nhờ khả năng thích nghi tốt và sản sinh nhanh. Vòng đời phát triển của chuột phụ thuộc vào loại chuột và điều kiện sống. Nhưng chúng thường được chia thành các giai đoạn sau:

 • Sinh sản: Chuột trưởng thành tại khoảng 6 tuần tuổi và sinh sản khi đó là 8-12 tuần tuổi. Chuột đực đạt độ trưởng thành khoảng 8 tuần tuổi.
 • Thai kỳ: Thời gian thai kỳ của chuột khoảng 19-21 ngày.
 • Sinh con: Chuột con mới sinh có trọng lượng khoảng 1-2 gram và mắt chưa mở. Chúng cần được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ và bắt đầu mọc răng khi đó là khoảng 10 ngày tuổi.
 • Trưởng thành: Chuột đạt độ tuổi trưởng thành khi đó là khoảng 6-8 tuần tuổi. Tuy nhiên, chuột có thể tiếp tục phát triển về mặt thể chất khoảng 6 tháng tuổi. Tuổi thọ của chuột khoảng từ 1-3 năm tùy thuộc vào loại chuột và điều kiện sống.

Các loại bẫy chuột

Có nhiều loại bẫy chuột khác nhau được sử dụng trong nhà ở, nhà kho, bếp, vườn. Dưới đây là một số loại bẫy chuột phổ biến:

 • Bẫy giữa: Là bẫy được làm từ kim loại hoặc nhựa và có hình dáng hộp chữ nhật. Bẫy giữa chứa một miếng gỗ hoặc phấn hoa hồng để hấp dẫn chuột vào bẫy. Khi chuột đặt chân lên bẫy để đến với mùi hương, bẫy sẽ kích hoạt và sẽ đóng lại.
 • Bẫy keo: Là một loại bẫy bằng nhựa hoặc giấy và được phủ lớp keo dính. Chuột sẽ bị kẹt vào keo khi đặt chân lên bẫy. Bẫy keo là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để bẫy chuột.
 • Bẫy xích: Là một loại bẫy bằng kim loại bằng cách giữ chúng trong một khu vực nhỏ. Khi chuột bước vào bẫy, một cơ chế kích hoạt sẽ gây ra bẫy đóng lại.
 • Bẫy điện: Là một loại bẫy có điện và được thiết kế sử dụng dòng điện để giết chuột. Khi chuột bước vào bẫy, sẽ kích hoạt một cơ chế điện để giết chuột.

Mẹo phòng ngừa chuột

Để phòng ngừa chuột trong nhà có thể thực hiện một số mẹo đơn giản như sau:

 • Giữ nhà sạch sẽ: Chuột thường tìm kiếm thức ăn và nơi ẩn náu trong những nơi dơ. Hãy giữ nhà luôn sạch sẽ và dọn dẹp thường xuyên.
 • Chống nước đọng: Vào mùa mưa nên đảm bảo là không có nước đọng xung quanh nhà. Vì đó là nơi tuyệt vời để chuột tìm nơi ẩn náu.
 • Thức ăn: Sử dụng các loại thức để phòng ngừa chuột. Chẳng hạn như tiêu, húng quế, hoa hồi, tỏi và cayenne. Chúng có mùi thơm không thích hợp với chuột và sẽ giúp đẩy chúng ra khỏi nhà.
 • Bẫy chuột: Là một phương pháp an toàn và hiệu quả để bắt chuột. Hãy sử dụng các loại bẫy chuột được đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Lỗ hỏng: Hãy phủ kín các lỗ hở, khe hở và các khe hở xung quanh. Có thể sử dụng vật liệu chắn để phủ kín các khe hở này.
 • Lưới chắn: Đặt lưới chắn ở các cửa ra vào để ngăn chuột có thể vào nhà. Lưới chắn sẽ giúp giữ nhà sạch sẽ và an toàn hơn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại Hóc Môn giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.