Chuột không chỉ phá hoại mùa màng mà còn cắn phá làm hư hỏng nhiều đồ đạc. Trong tự nhiên chuột được tìm thấy nhiều ở cánh đồng lúa, vườn trồng rau củ, hoa màu. Chúng thoát ẩn thoát hiện và thường đào hang có nhiều ngõ ngách để trú ẩn. Đôi khi cũng nhìn thấy chuột làm tổ ở trên cây hoặc trong các bụi rậm. Nhờ khả năng thích nghi tốt nên chuột xuất hiện ở khắp mọi nơi quanh nhà. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại quận 12 giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại quận 12 giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại quận 12 giá rẻ

Chuột sinh sản không chỉ nhiều mà còn nhanh nhờ vòng đời phát triển ngắn. Từ một cặp bố mẹ ban đầu chúng có thể để con sau 2 tuần và cứ thế nhân lên. Khi ngoài tự nhiên thiếu thức ăn hoặc môi trường sống khắc nghiệt chuột sẽ vào nhà. Các lỗ hỏng, vết nứt nhỏ bằng đầu bút chì không làm khó chuột. Chúng dễ dàng chui qua khe hẹp bằng đầu bút chì nhờ cơ thể mềm dẻo linh hoạt.

Phải làm gì khi nhà có chuột?

Chuột xuất hiện trong nhà không phải là điều tốt mà cho thấy có nhiều thiệt hại hơn. Cho nên điều đầu tiên cần làm khi có chuột xuất hiện trong nhà kiểm tra. Việc này sẽ giúp xác định số lượng chuột, phạm vi và thời gian hoạt động của chúng. Cần xem kỹ khu vực có chuột xuất hiện và thiệt hại đi kèm. Nếu số lượng chuột nhiều cần sự hỗ trợ từ đội ngũ săn bắt chuột chuyên nghiệp. Đặc biệt là các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, kho thực phẩm thì phải xử lý nhanh. Quá trình cắn phá của chuột diễn ra liên tục hàng ngày cho đến khi được kiểm soát.

Với các hộ gia đình, phòng trọ thì có thể sử dụng các bẫy chuột thông dụng. Chẳng hạn như bẫy sập, lồng bắt hoặc keo dính bán tại cửa hàng tạp hóa. Chuột sẽ không ngừng phá hoại và sinh sản đến khi được kiểm soát.

Tuy nhiên, sau khi kiểm soát xong cần có biện pháp ngăn chuột quay trở lại. Bằng cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, bịt kín các vết nứt, kẽ hở của sổ. Định kỳ cần kiểm tra kho và xung quanh nhà để phát hiện chuột sớm nếu có.

Dấu hiện có chuột

Những khu vực có chuột xuất hiện thường có những dấu hiệu nhận biết dưới đây:

  • Vết trầy: Những đốm trầy, phân chuột là một dấu hiệu cho thấy chúng đang sống hoặc ở gần đó.
  • Tiếng kêu: Nếu nghe tiếng rò rỉ trong tường hoặc trong trần nhà có thể là dấu hiệu chuột.
  • Vết mồ hôi: Tìm thấy vết mồ hôi trên các tường hoặc trên sàn nhà.

Nếu nghi ngờ rằng có chuột trong nhà, hãy thực hiện một số kiểm tra để xác định chính xác.

Chuột trốn ở đâu?

Khi chuột xuất hiện trong nhà thường trốn ở các vị trí như sau:

  • Trong tường: Chuột có thể làm tổ ở trong tường hoặc trong trần nhà để trốn.
  • Trong thiết bị điện tử: Chuột có thể tìm kiếm một nơi trống trong các thiết bị điện tử. Chẳng hạn như máy tính, tivi hoặc tủ lạnh để trốn.
  • Các khoang trống: Chuột có thể tìm kiếm các khoảng trống như lỗ trống của cửa sổ.
  • Trong vật dụng gia đình: Một nơi trống trong các vật dụng gia đình như tủ quần áo hoặc tủ đồ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại quận 12 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.