Chuột hoạt động nhiều ở những khu vực ít được chú ý đến như nhà bỏ hoang, bãi đất trống. Ở những nơi này chúng tự do đi lại mà không lo bị kẻ thù tấn công. Vào ban ngày chuột sẽ ngủ và ra ngoài kiếm ăn vào lúc hoàng hôn. Chúng cần nguồn thức ăn nên những bãi rác, nơi chứa thực phẩm thường có chuột. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Chánh giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Chánh giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Chánh giá rẻ

Những nơi có chuột thường kèm theo nhiều thiệt hại vì chúng là loài ăn tạp. Hoa màu, cây ăn trái, rau củ sẽ bị cắn phá, đào xới ở khắp nơi quanh vườn. Thực phẩm trong bao bì hoặc để trong nhà kho sẽ làm rách rơi vãi khắp sàn. Cho nên để giảm thiệt hại cần kiểm tra định kỳ hàng tuần nhằm phát hiện sớm. Những địa điểm có chuột cần đặt bẫy để bắt nhằm kiểm soát số lượng.

Chuột gây hại ra sao?

Chuột sẽ gây hại khi xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn. Chúng gây hại bằng cách phá hoại các đồ vật trong nhà, truyền bệnh cho người và vật nuôi. Một số loại chuột phổ biến gây hại bao gồm:

  • Chuột nhà: Loài chuột nhỏ, tối màu và sống trong nhà. Chúng tìm kiếm thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn.
  • Chuột đồng: Loài chuột lớn hơn và có màu sắc khác nhau. Chúng sống ngoài trời và thường làm tổ trong bụi cây hoặc đất.

Những cách để ngăn chặn và kiểm soát chuột gây hại bao gồm:

  • Đảm bảo vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và ngăn chặn rác thải xung quanh nhà.
  • Bịt kín mọi lỗ hổng và kẽ hở trong nhà để ngăn chặn chuột xâm nhập.
  • Sử dụng bẫy chuột để bắt và diệt chuột trong nhà.
  • Giữ thức ăn và nước uống trong nhà luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Các loại thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột được phân thành các loại khác nhau dựa trên cách thức hoạt động. Dưới đây là một số loại thuốc diệt chuột phổ biến:

  • Thuốc độc: Là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất để diệt chuột. Chúng thường có thành phần chính là coumarin, bromadiolone hoặc difenacoum. Đây là các hoạt chất gây chết động vật bằng cách ức chế quá trình đông máu. Thuốc có thể được sử dụng ở dạng viên nén, bột hoặc hạt. Thường được đặt dưới tủ lạnh hoặc góc bếp. Cần phải sử dụng an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi.
  • Bẫy chuột: Là một phương pháp diệt chuột an toàn và không gây hại cho con người. Chúng có thể được đặt tại những nơi mà chuột thường xuyên xuất hiện. Chẳng hạn như trong góc phòng hoặc dưới tủ lạnh. Bẫy chuột thường làm từ nhựa hoặc kim loại và có thể có các hình dạng khác nhau.
  • Máy diệt chuột: Là một phương pháp diệt chuột khác được sử dụng phổ biến. Chúng hoạt động bằng cách tạo ra một dòng điện mạnh. Khi chuột tiếp xúc với máy, sẽ bị giật điện và chết.
  • Chất độc khí: Là loại chất được phun vào các khe hở hoặc lỗ chỗ trong nhà. Chúng hoạt động bằng cách gây ra các phản ứng hoá học trong cơ thể chuột.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Chánh giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.