Chuột cắn phá liên tục để kiềm hãm cho răng không mọc dài nên nhiều đồ đạc bị hư hại. Nếu nghe âm thanh giống như cào vào ban đêm thì có thể do chuột gây ra. Chúng chủ yếu hoạt động vào ban đêm hoặc lúc vắng người. Khu vực hoạt động là nơi có nhiều đồ ăn chẳng hạn như kho hàng, kệ thực phẩm. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Tân giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Tân giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Tân giá rẻ

Tường, trần nhà, sàn và các hốc tối là những khu vực chuột thường làm tổ. Đây là những nơi khó tiếp cận nên chuột chọn làm tổ để tránh bị phát hiện. Chúng rất nhanh nhẹn nên dễ dàng trốn thoát khỏi các mối đe dọa. Ngoài ra, chuột có khả năng trèo và bám dính tốt nên chạy dọc theo các dây dẫn. Hạn chế để các cành cây, dây dẫn gần nhà vì chuột có thể vào thông qua đường này.

Chuột có ngủ không?

Chuột là loài sống ban ngày và hoạt động trong các khu vực có thức ăn, nước uống. Hoạt động nhiều vào ban đêm, chúng vẫn cần giấc ngủ để phục hồi sức khỏe.

Giấc ngủ của chuột có đặc điểm giống như giấc ngủ của người. Chúng có thể ngủ lâu hơn vào ban ngày và thức dậy để hoạt động vào buổi tối. Chuột có thể có nhiều chu kỳ giấc ngủ trong một ngày kéo dài từ vài phút đến vài giờ.

Khi chuột ngủ, hoạt động của hệ thần kinh bị giảm đáng kể. Tạo ra một trạng thái yên tĩnh và giúp chuột tiết kiệm năng lượng. Những nghiên cứu cho thấy rằng giấc ngủ cũng có tác động đáng kể đến sức khỏe và trí não. Chuột thiếu giấc ngủ có thể dẫn đến tình trạng mất trí nhớ, khả năng học tập giảm đi.

Chuột có thể ngủ ở nhiều tư thế khác nhau từ nằm thẳng, xoắn tròn cho đến nằm úp mặt. Chúng cũng có thể ngủ trong hang động, tầng hầm.

Một số loài chuột còn có khả năng ngủ đông để tiết kiệm năng lượng. Trong thời gian này, chúng có thể ngủ rất sâu trong một thời gian dài, thậm chí vài tháng.

Chuột sinh sản khi nào?

Chuột là loài sinh sản rất nhanh trong một khoảng thời gian ngắn. Khi đạt đến tuổi sinh sản, chuột có thể sinh sản liên tục trong suốt cuộc đời.

Thời điểm chuột đạt đến tuổi sinh sản tùy thuộc vào loài và môi trường sống. Tuy nhiên, nhiều loài chuột đạt đến tuổi sinh sản từ 6 đến 8 tuần tuổi. Chúng có thể sinh sản hàng tháng và thường có thể sinh từ 5 đến 10 con mỗi lứa. Chuột con sinh ra đã có thể hoạt động và ăn uống độc lập sau vài tuần.

Chuột có thể sinh sản liên tục tùy thuộc vào tình trạng dinh dưỡng và môi trường sống. Một con chuột có thể sinh ra hàng trăm đến hàng ngàn trong cuộc đời.

Chuột có ăn thịt không?

Thói quen ăn uống của chuột phụ thuộc vào loài và môi trường sống. Tuy nhiên, hầu hết các loài chuột đều ăn tạp, nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật.

Nhiều loài chuột ăn thực vật, chẳng hạn như cỏ, lá, quả, hạt và rễ cây. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng cũng ăn thịt để bổ sung protein. Một số loài chuột ăn côn trùng, chim non, trứng chim và cá nhỏ.

Tuy nhiên, không phải loài chuột nào cũng ăn thịt và cách chúng săn mồi cũng khác nhau. Một số loài chuột săn mồi theo cách bò hoặc lén lút tiếp cận con mồi. Trong khi các loài khác lại săn mồi bằng cách đào hang hoặc săn trên cây.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Tân giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.