Chuột là một trong số những loài gây hại thích sống gần con người nhất hiện nay. Chúng ăn thức ăn dưa thừa hoặc cắn phá đồ đạc khi bảo quản không đúng cách. Với cấu tạo cơ thể đặc biệt nên chuột dễ dàng chui qua lỗ nhỏ bằng đầu bút, đồng xu. Chúng thoát ẩn thoát hiện rất nhanh khi cảm thấy có mối đe dọa. Nên bắt được chuột bằng tay không phải là dễ thực hiện nếu không nhờ sự trợ giúp. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Thạnh giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Thạnh giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Thạnh giá rẻ

Thức ăn ưu thích nhất của chuột là các loại hạt, ngũ cốc, thịt, trái cây. Tuy nhiên, khi nguồn thức ăn khang hiếm thì chuột ăn hầu hết mọi thứ. Nhờ khả năng thích nghi tốt nên chuột được tìm thấy ở xung quanh nơi ở. Nhà là nơi cung cấp thức ăn, nơi ở lý tưởng cho chuột nên chúng thường tìm cách vào. Các lỗ hỏng, kẽ hở, đường dây tiện ích là mục tiêu mà chuột thường nhắm tới.

Tại sao phải diệt chuột?

Chuột không chỉ làm thiệt hại tài sản mà còn lây lan nhiều bệnh tật cho người và vật nuôi. Cho nên dưới đây là những lý do giải thích tại sao phải diệt chuột?

  • Sức khỏe: Chuột có thể truyền nhiều bệnh thông qua bộ lông, phân, nước tiểu hoặc cắn. Một số bệnh nguy hiểm như hantavirus, leptospirosis và dịch hạch có thể được truyền từ chuột sang con người.
  • Vệ sinh: Chuột và phân của chúng có thể gây ô nhiễm môi trường. Làm cho không gian sống hoặc làm việc trở nên bẩn thỉu và không hợp vệ sinh.
  • Thiệt hại về tài sản: Chuột có thể gây thiệt hại cắn như gỗ hoặc dây điện. Việc diệt chuột sẽ giảm thiểu thiệt hại và giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay thế.

Chó, mèo có bắt chuột không?

Chó và mèo đều là loài vật có tính săn bắt tự nhiên nên có thể bắt được chuột. Tuy nhiên, khả năng này sẽ phụ thuộc vào từng loại và cả tính cách của chúng.

Những giống chó săn có bản năng săn bắt tốt và có thể dễ dàng bắt được chuột. Tuy nhiên, một số giống chó khá không có bản năng săn bắt tốt và khó bắt được chuột.

Tương tự, mèo cũng là một loài vật săn mồi tự nhiên và có bản năng bắt chuột tốt. Mèo nhà thường được huấn luyện từ khi còn nhỏ để săn bắt chuột.

Chuột trốn ở đâu?

Chuột là loài động vật sống sót tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Chúng có thể tìm thấy nơi ẩn náu và sinh sống trong nhiều nơi khác nhau. Dưới đây là một số nơi mà chuột có thể trốn nếu chúng xuất hiện trong nhà:

  • Tường và cột: Chuột có thể lội qua các ống dẫn nước và hệ thống dây điện bên trong tường.
  • Tầng hầm: Chuột có thể trốn trong các khu vực bị bỏ hoang trong tầng hầm của nhà.
  • Nội thất và đồ đạc: Chuột có thể trốn trong các lỗ hổng, khe hở. Những khu vực không sử dụng như bàn, ghế, tủ, giường, kệ sách và tủ lạnh.
  • Góc khuất và khu vực bỏ hoang: Phía sau tủ lạnh hoặc nơi bị bỏ hoang.
  • Bên ngoài: Chuột có thể trốn trong những nơi bên ngoài nhà như hốc cây.

Để ngăn chặn chuột vào nhà nên thực hiện những biện pháp phòng ngừa. Giữ nhà sạch sẽ, lấp đầy các khe hở, lỗ hổng trên tường, cửa sổ và cửa ra vào.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại quận Bình Thạnh giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.