Với vẻ ngoài nhiều lông chuột làm cho người người sợ hại khi nhìn thấy chúng xuất hiện. Để tránh bị kẻ thù tấn công và hạn chế bị phát hiện nên ít hoạt động vào ban ngày. Chỉ khi số lượng quá đông hoặc khu vực hẻo lánh mới nhìn thấy chuột ban ngày. Những vị trí chuột chọn là ổ thường khó tiếp cận như trong tủ, trần nhà, tường. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tại tphcm giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại tphcm giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại tphcm giá rẻ

Chuột nổi tiếng là cắn phá và làm hư hại nhiều đồ đạc trong nhà, vườn cây. Ở ngoài đồng chuột làm hỏng hoa màu, rau, củ quả, đào rễ cây. Còn trong nhà chúng gặm nhấm bao bì chứa thực phẩm, làm hỏng thức ăn. Hầu như bất kỳ nơi nào chuột đều có thể sinh sản và phát triển nhanh chóng. Bên cạnh khả năng thích nghi tốt, chuột còn sính sản nhiều và vòng đời ngắn. Từ 1 cặp bố mẹ sau 1 tháng có thể nhân lên gấp ba lần.

Chuột gây hại những gì?

Chuột có thể gây thiệt hại cho nhiều loại động thực vật, nhất là các nông sản. Dưới đây là một số ví dụ về những gì chuột gây hại:

 • Nông sản: Chuột ăn hại các loại cây trồng và đào bới lỗ trú ẩn gần các nông trại. Điều này dẫn đến thiệt hại cho cây trồng và làm giảm năng suất.
 • Sức khỏe con người: Chuột là một trong những con vật gây bệnh cho con người. Chúng có thể mang các bệnh truyền nhiễm như vi khuẩn Leptospira, virus Hantavirus. Ngoài ra, phân và nước tiểu của chuột có thể làm nhiễm khuẩn khi tiếp xúc.
 • Tài sản: Chuột có khả năng gặm phá đồ vật như sách, giấy tờ, đồ dùng trong gia đình. Có thể gặm hỏng dây điện và gây cháy nổ hoặc đèn LED trong xe hơi.

Chuột sống được bao lâu?

Chuột sống có thể sống từ vài tháng đến khoảng 2 năm tùy thuộc vào loại. Ví dụ, chuột nhà thông thường thường sống khoảng 1-2 năm. Trong khi đó chuột đồng vắt sống được khoảng 3-4 năm.

Vòng đời của chuột

Chuột là loài đẻ con và nuôi con bằng sữa mẹ, vòng đời phát triển của chuột bao gồm:

 • Thai nghén: Chuột có thể phát triển trong tử cung của mẹ từ 18 đến 21 ngày.
 • Con non: Khi chuột chào đời, chúng còn non nớt và mùa mắt. Chuột non sẽ được mẹ chuột cho sữa và phát triển từ 2 đến 3 tuần.
 • Trưởng thành: Sau khi chuột trở nên đủ lớn và đủ mạnh để sống độc lập. Khoảng thời gian này kéo dài từ 6 đến 10 tuần tuổi tùy thuộc vào loài.
 • Sinh sản: Chuột đạt độ tuổi sinh sản từ 6 đến 8 tuần tuổi, tùy thuộc vào loài. Chuột có thể sinh sản suốt đời và số lượng con mỗi lứa có thể từ 1 đến 12 con.
 • Già yếu: Chúng sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi đạt độ tuổi cao tuổi và bắt đầu yếu đi. Chuột có thể sống từ vài tháng đến khoảng 2 năm, tùy thuộc vào loài và điều kiện sống.

Quá trình mang thai của chuột

 • Giai đoạn 1 (Ngày 1-7): Trứng đã được thụ tinh và bắt đầu di chuyển qua ống dẫn. Sau đó, sẽ tiếp tục phát triển thành cầu trứng và cuối cùng là thành phôi.
 • Giai đoạn 2 (Ngày 7-14): Phôi đã phát triển rõ rệt và có thể nhận thấy. Chúng cũng đã bắt đầu phát triển lông và móng.
 • Giai đoạn 3 (Ngày 14-21): Chuột thai đã phát triển hoàn chỉnh. Lúc này, có thể cử động trong bụng mẹ và phát triển mạnh mẽ hơn về cơ thể. Chuột mẹ sẽ dành thời gian chuẩn bị cho quá trình sinh bằng cách tạo tổ.
 • Sau khoảng 19-21 ngày, chuột mẹ sẽ bắt đầu quá trình sinh ra các con chuột con. Chúng sẽ cần được chăm sóc và nuôi dưỡng đầy đủ để phát triển mạnh khỏe.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tại tphcm giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.