Chuột luôn mang đến nhiều thiệt hại tại những nơi mà chúng xuất hiện hoặc hoạt động. Không chỉ là những hư hại về tải sản, thực phẩm mà còn lây lan nhiều mầm bệnh. Thông qua việc bám hoặc tiếp xúc với phân và nước tiểu tìm ẩn nhiều nguy cơ. Phạm vi hoạt động của chuột phụ thuộc vào nguồn thức ăn và môi trường sống. Những khu vực có đông người thì hầu như không nhìn thấy chúng vào ban ngày. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tận nơi giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tận nơi giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tận nơi giá rẻ

Thức ăn của chuột là các loại rau, củ qủa, ngũ cốc, thịt xông khói. Đây là những món mà chuột ưu thích nhất được tìm thấy trong nhà hoặc ngoài vườn. Khẻ hở, vết nút, lỗ hỏng là nơi mà chúng thường tận dụng để vào nhà. Vì đây là nơi lý tưởng có đầy đủ thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn cho chuột. Nên cần có biện pháp kiểm soát và ngăn chặn chuột từ xa để giảm thiệt hại.

Quá trình tìm thức ăn của chuột

Loài chuột có thể tìm kiếm thức ăn bằng nhiều cách khác nhau. Một số trong số các phương pháp tìm kiếm thức ăn của loài chuột bao gồm:

 • Tìm mùi: Cơ quan vị giác chuột có thể phát hiện thức ăn từ khoảng cách xa. Chúng sẽ di chuyển đến nguồn mùi và tìm kiếm thức ăn.
 • Theo dõi con mồi: Chuột có thể theo dõi các con mồi để tìm kiếm thức ăn. Chúng sẽ tìm kiếm và bắt chúng, sau đó ăn.
 • Bụi rậm: Chúng sẽ đào và tìm kiếm thức ăn, bao gồm cả hạt và rác.
 • Trong vườn: Chuột cũng có thể tìm kiếm thức ăn trong vườn, bao gồm cả cây trái và rau. Chúng có thể trèo lên các cây và thực hiện đào để đến các rễ, củ.
 • Thải rác: Kiếm thức ăn trong các khu vực thải rác, bao gồm cả nhà hàng và chợ. Chúng sẽ ăn những gì bị bỏ qua hoặc bị vứt đi.

Quá trình phát triển của loài chuột

 • Thai nhi: Chuột bắt đầu phát triển từ một trứng được thụ tinh. Trong giai đoạn này, các tế bào bắt đầu phát triển thành các cơ quan và bộ phận khác nhau.
 • Sơ sinh: Sau khi chuột được sinh ra, chúng cần được chăm sóc để phát triển. Trong giai đoạn này, chuột có thể bò, nhìn thấy và nghe được. Chúng cũng bắt đầu ăn thức ăn rắn và uống nước.
 • Trưởng thành: Khoảng 6-8 tuần sau khi sinh, chuột trưởng thành. Trong giai đoạn này, chuột có thể sinh sản và truyền lại di truyền cho thế hệ tiếp theo. Chuột trưởng thành có khả năng điều chỉnh cơ thể để ứng phó với môi trường và thức ăn.
 • Tuổi già: Sau khi qua thời kỳ sinh sản, chuột trở nên yếu hơn và dễ bị bệnh hơn. Tuổi thọ của chuột tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chế độ ăn uống và môi trường sống.

Chuột tìm thấy ở đâu?

Chuột là một loài động vật rất phổ biến trên khắp thế giới. Chúng có thể được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm:

 • Trong nhà: Chuột thường được tìm thấy trong trong khu vực ẩm ướt hoặc bẩn. Chúng có thể tìm kiếm thức ăn trong nhà bếp, phòng ăn và nơi lưu trữ thức ăn.
 • Ngoài trời: Chuột cũng có thể được tìm thấy trong các khu vực cỏ cây hoặc rừng. Chúng có thể đào hang hoặc tìm kiếm thức ăn trên mặt đất.
 • Trong trang trại: Chuột có thể là một vấn đề lớn trong các trang trại. Chúng có thể ăn cắp thức ăn của gia súc hoặc phá hại cây trồng.
 • Trong thành phố: Chuột có thể được tìm thấy trong khu vực có nhiều rác thải hoặc thức ăn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tận nơi giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.