Nhà là nơi lý tưởng cho chuột tìm đến để sinh sản, tìm thức ăn, nươc uống và trú ẩn. Những lỗ hỏng bằng đầu bút chì, đồng xu chuột đều chui qua dễ dàng. Nhờ cấu tạo cơ thể mềm dẻo nên các khe hở, vết nứt thường có chuột. Ngoài ra, chuột còn biết đến với khả năng bơi và leo cây rất giỏi. Nên các đường dây tiện tích như internet, điện thoại từ ngoài vào nhà cần kiểm tra kỹ. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột tận nơi giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt chuột tại tận nơi giá rẻ
Dịch vụ diệt chuột tại tận nơi giá rẻ

Chuột không chỉ cắn phá làm hỏng đồ đạc mà còn lan truyền nhiều mầm bênh. Trong số đó, có bệnh về tiêu hóa do nhiễm bẩn thức ăn, dịch hạch khi chuột cắn. Ban ngày chuột sẽ ngủ để lấy năng lượng hoạt động vào ban đêm. Thời điểm này các hoạt động tạm ngưng nên chuột sẽ ra ngoài tìm thức ăn. Khu vực chứa rác thải, chế biến thức ăn, kho thực phẩm là mục tiêu chuột tìm đến.

Quá trình phát triển của chuột

Quá trình phát triển của chuột được chia thành: thai nhi, giai đoạn trưởng thành và già yếu.

  • Thai nhi: Trong giai đoạn này, chuột phát triển trong tử cung của mẹ. Phát triển các cơ quan và hệ thống trong cơ thể bao gồm não bộ, tim, phổi, gan, thận. Khi chuột thai khoảng 18 ngày tuổi lông bắt đầu mọc ra.
  • Trưởng thành: Chuột phát triển nhanh chóng và trở thành một con chuột lớn. Trong khoảng thời gian từ 4 đến 8 tuần, chuột sẽ đạt đến kích thước sinh sản. Chuột phát triển thêm các tính năng mới như sự nhanh nhẹn và khả năng tìm kiếm thức ăn.
  • Già yếu: Chuột sẽ bắt đầu lão hóa và các chức năng cơ thể bắt đầu giảm dần. Các vấn đề sức khỏe như khó thở, tim mạch và khả năng tìm kiếm thức ăn sẽ giảm đi. Tuổi thọ trung bình của một con chuột là khoảng 1,5 – 3 năm.

Chuột sống ở đâu?

Chuột sống có thể được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Chúng là loài động vật rất phổ biến và có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Từ vùng nông thôn đến thành phố, từ đồng bằng cho đến miền núi.

Tùy thuộc vào loại chuột, chúng có thể sống trong hang động, rừng, đồng cỏ, đồng ruộng. Những khu vực đô thị, nhà kho hoặc trong các tòa nhà và khu dân cư. Một số loài chuột sống trong môi trường nước như chuột đồng và chuột chù.

Ngoài ra, chuột sống cũng có thể xuất hiện trong bãi rác, trong nhà bếp, tủ lạnh. Tuy nhiên, để giữ an toàn vệ sinh thì chúng ta nên hạn chế sự xuất hiện của chuột trong nhà.

Cấu tạo cơ thể chuột

Chuột là một loài động vật có cấu tạo cơ thể tương tự như các loài động vật khác. Cơ thể mềm dẻo, được bao bọc bởi một lớp da với hai bộ phận chính là đầu và thân.

Đầu của chuột bao gồm một đôi tai, đôi mắt, mũi, miệng và răng. Chúng có hàm trên và hàm dưới, với răng cắt, răng nhai, răng nanh để ăn uống. Ngoài ra, chuột còn có râu dài trên mũi giúp chúng phát hiện môi trường xung quanh.

Thân của chuột có thể chia thành các phần như cổ, lưng, bụng, chân và đuôi. Chúng có lông mềm trên toàn thân và sử dụng chân để di chuyển. Đuôi của chuột dài và nhẵn, giúp chúng cân bằng và tạo sự linh hoạt trong việc di chuyển.

Bên trong cơ thể của chuột có các cơ quan như não, tim, phổi, gan, thận và ruột. Chúng cũng có hệ thống xương và cơ để hỗ trợ cho việc di chuyển.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt chuột tận nơi giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.