Muỗi luôn nằm trong top những côn trùng gây hại nguy hiểm nhất thế giới. Tuy chúng bé nhỏ nhưng có thể lan truyền nhiều bệnh nguy hiểm cho người, vật nuôi. Hàng năm có nhiều người tử vong do sốt xuất huyết, zika, viêm não nhật bản, sốt rét. Cho nên cần hạn chế muỗi đốt để giảm nguy cơ mắc bệnh. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại Bình Chánh giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại Bình Chánh giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại Bình Chánh giá rẻ

Tùy thuộc từng loài mà muỗi có thời gian hoạt động khác nhau vào các khung giờ trong ngày. Nhưng phân lớn muỗi ra ngoài kiếm ăn lúc bình minh hoặc mặt trời lặn. Chúng tập trung nhiều ở những khu vực ẩm ướt, nhiều cây cối và cỏ dại. Những vết cắn đau là do muỗi cái gây ra, còn con đực chỉ hút mật hoa. Thường vào nhà thông qua các khe hở ở cửa sổ, cửa ra vào hoặc khoảng trống ở mái nhà.

Muỗi gây thiệt hại gì?

Muỗi có thể gây ra nhiều loại thiệt hại cho con người và môi trường. Dưới đây là một số ví dụ về những thiệt hại mà muỗi có thể gây ra:

  • Truyền bệnh: Muỗi là vector truyền nhiễm nguy hiểm như sốt rét, bệnh sốt xuất huyết và sốt Zika. Chúng là nguồn lây nhiễm khi cắn người hoặc động vật nhiễm bệnh, sau đó cắn người khác.
  • Gây ngứa và kích ứng da: Cắn của muỗi có thể gây ngứa và kích ứng da. Điều này có thể dẫn đến việc gãi, tổn thương da và nhiễm trùng.
  • Gây mất ngủ: Tiếng kêu của muỗi có thể gây mất ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
  • Nông nghiệp: Muỗi cắn và hút máu động vật, gây ảnh hưởng đến các loài gia súc. Chúng cũng có thể gây hại cho cây trồng bằng cách phá hoại lá, cành và quả.
  • Du lịch: Khu vực có mật độ muỗi cao có thể gặp khó khăn trong việc thu hút du khách. Do nguy cơ lây nhiễm các bệnh do muỗi truyền.

Muỗi sinh ra ở đâu?

Muỗi sinh ra trong nước ngọt, như ao, hồ, suối, đầm lầy và các vùng nước đọng khác. Các loài muỗi thường đẻ trứng trong nước hoặc gần bề mặt nước. Trứng của muỗi có thể được đặt trên các đối tượng gần mặt nước. Chẳng hạn như cây cỏ, lá cây, vỏ ốc, chai nhựa hoặc các vật liệu khác có thể giữ nước.

Khi trứng nở thành ấu trùng sẽ xuất hiện và sống trong nước. Ấu trùng muỗi có hình dạng giống một con giun nhỏ chúng ngoi lên mặt nước để hít oxy. Trong giai đoạn này, nấm mầm muỗi ăn các loại tảo và vi khuẩn có trong nước. Sau khi trải qua một số giai đoạn phát triển, nấm mầm muỗi sẽ tiến hóa thành dạng trưởng thành.

Muỗi con là giai đoạn cuối cùng trong vòng đời. Chúng sẽ nổi lên mặt nước và chờ cho cánh và cơ quan sinh dục phát triển hoàn chỉnh.

Thời gian muỗi hoạt động

Muỗi thường hoạt động trong khoảng thời gian từ hoàng hôn đến bình minh. Nhiều loài muỗi, đặc biệt là muỗi Anopheles và muỗi Aedes có xu hướng hoạt động nhiều vào buổi. Do muỗi thích môi trường ẩm ướt so với nhiệt độ và ánh sáng mạnh trong ban ngày.

Hoạt động của muỗi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, môi trường. Một số loài muỗi có thể hoạt động trong suốt ngày. Trong khi một số khác có xu hướng hoạt động vào mùa hè hoặc trong mùa mưa.

Muỗi có sống trong hang không?

Không, muỗi không sống trong không gian trống của hang. Muỗi cần nước để sinh sống và hoàn thành vòng đời của mình.

Muỗi đẻ trứng trong ao, hồ, đầm lầy, suối, hoặc các vùng nước đọng khác. Trứng sau đó nở thành lăng quăng nơi chúng sống và phát triển trong nước. Ấu trùng muỗi sẽ tiến hóa qua một số giai đoạn phát triển trước khi trở thành muỗi trưởng thành. Muỗi trưởng thành sau đó bay đi tìm nguồn thức ăn và giao phối.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại Bình Chánh giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.