Muỗi luôn biết cách xuất hiện đúng lúc làm cho các hoạt động ngoài trời bị gián đoạn. Đặc biệt, là những khu vực gần nguồn nước hoặc có nhiều cây cối. Thời điểm trong ngày muỗi xuất hiện nhiều nhất là lúc bình minh và hoàng hôn. Mùa hè và mùa xuân là lúc muỗi bắt đầu sinh sản nhiều nhất trong năm. Những khu vực đọng nước mưa như chai, lo, vỏ dừa là nơi muỗi chọn để đẻ trứng. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại Bình Dương giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận 4 giá rẻ
dịch vụ diệt muỗi tại Bình Dương giá rẻ

Từ trứng đến lúc trưởng thành khoảng từ 7 – 14 ngày tùy thuộc vào môi trường và từng loài. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục trong suốt vòng đời của muỗi. Chúng không những sinh sản nhanh mà còn số lượng lớn. Cho nên nhiều dịch bệnh do muỗi gây ra dễ bùng phát trong thời gian ngắn. Trong đó, phải kể đến sốt xuất huyết, sốt rét, zika, viên não nhật bản, sốt vàng da. Cách tốt nhất để kiểm soát muỗi là hạn chế nước đọng quanh nhà.

Khi trời mưa muỗi làm gì?

Khi trời mưa, muỗi có thể có một số hành vi khác nhau tùy thuộc vào loại muỗi. Dưới đây là một số hành vi thường gặp của muỗi khi trời mưa:

  • Tránh mưa: Muỗi thường sẽ tránh trực tiếp tiếp xúc với mưa bằng cách tìm nơi trú ẩn. Chẳng hạn như dưới lá cây, trong nhà, hay bất kỳ nơi nào che chắn. Mưa làm cho việc bay của muỗi trở nên khó khăn hơn và gió có thể thổi chúng đi.
  • Tìm nơi ẩm ướt để đẻ trứng: Một số loại muỗi thích đẻ trứng vào các khu vực nước đọng. Trong điều kiện mưa, các vũng nước mới hình thành cung cấp môi trường lý tưởng.
  • Tìm nơi bảo vệ sau mưa: Muỗi có thể lượn quanh cây cối, cỏ dại, rãnh nước.
  • Tiếp tục hoạt động: Một số loại muỗi có thể tiếp tục hoạt động dù trời mưa. Chúng có thể tìm thấy con mồi ở các nơi bị ướt như cây cối, hoa.

Muỗi ngủ như thế nào?

Muỗi cũng giống như các loài côn trùng khác, chúng không ngủ như động vật có vú. Thay vào đó, muỗi có một trạng thái giấc ngủ tương đương được gọi là “tình trạng nghỉ dưỡng”. Trạng thái này xảy ra khi nhiệt độ môi trường giảm xuống và hoạt động của muỗi giảm đi.

Khi nhiệt độ thấp hoặc thời tiết lạnh, hoạt động của muỗi sẽ giảm. Thông thường, muỗi sẽ tìm nơi ẩm ướt để tránh các yếu tố tự nhiên như gió, mưa hoặc nắng. Chúng thường tìm những nơi như trong nhà, dưới lá cây, trong rừng rậm.

Trong tình trạng không hoạt động này, muỗi không thức tỉnh để tìm thức ăn hoặc đẻ trứng. Thay vào đó, chúng giữ thân nhiệt cơ thể ổn định và tiết kiệm năng lượng.

Muỗi tìm mồi bằng cách nào?

Muỗi tìm mồi chủ yếu thông qua các cơ quan giác quan của chúng. Hai cơ quan chính giúp muỗi xác định và tìm thấy mồi là thính và vị giác.

  • Thính giác: Muỗi có cặp tai nhỏ ở phía trước đầu, giúp nghe những âm thanh. Nhờ thính giác, muỗi có thể phát hiện tiếng ồn từ các đối tượng chuyển động. Chẳng hạn như tiếng thở, tiếng ấm ấp từ động vật, hoặc tiếng vỗ cánh từ loài muỗi khác.
  • Vị giác: Đối với muỗi cái đó là một cặp chân bằng màu sẫm ở đầu của cơ thể. Chúng chứa các tế bào giúp muỗi phát hiện mùi và hương thơm trong không khí. Muỗi thường tập trung vào các hương thơm như mùi cơ thể, mùi từ hôi miệng, mồ hôi.

Khi muỗi cảm nhận được mùi với sự lan truyền của CO2 được thở ra từ hô hấp. Chúng sẽ bay gần và tiếp cận con mồi để ăn mật hoặc hút máu. Điều này giải thích tại sao muỗi thường tấn công con người và động vật khi ta thở ra.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại Bình Dương giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.