Muỗi thường xuất hiện ở những nơi tối tăm như gầm cầu thang, tủ quần áo, dưới bàn ghế. Những khu vực này ít được chú ý đến nên là nơi an toàn để muỗi ẩn nấp. Vào ban đêm, chúng sẽ bay đi để kiểm ăn xung quanh nơi ở. Chỉ có muỗi cái cần protein có trong máu để sản sinh trứng, còn muỗi đực ăn mật hoa. Có một số loài muỗi hoạt động vào bàn ngày nên cần có biện pháp phòng tránh. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại Bình Tân giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại Bình Tân giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại Bình Tân giá rẻ

Sốt rét, sốt xuất huyết, zika, viêm não nhật bản, sốt vàng da, zika là những bệnh nguy hiểm. Bất kỳ ai cũng đều có khả năng mắc bệnh khi bị muỗi cắn truyền virus. Thời gian hoạt động của muỗi là lúc bình minh và mặt trời vừa lặn. Cho nên để tránh muỗi cắn cần hạn chế ra ngoài vào khoảng thời gian này. Tránh đến những nơi có nhiều cây cối và nước đọng, mặc quần áo dài tay.

Muỗi tìm mồi bằng cách nào?

Muỗi tìm mồi thông qua một số cơ chế và tín hiệu từ môi trường xung quanh. Đây là quá trình mà muỗi sử dụng để tìm và chọn mồi:

  • Đồng cảm hóa học: Muỗi có khả năng phát hiện các chất hóa học trong hơi thở và mồ hôi. Chúng có khả năng cảm nhận các hợp chất như axit lactic, amoniac, carbon dioxide và axit uric. Các chất này được tạo ra khi chúng ta thở, tiết mồ hôi. Muỗi có thể phát hiện các hợp chất này từ khoảng cách xa để xác định vị trí.
  • Cảm nhận nhiệt: Muỗi có khả năng phát hiện sự thay đổi nhiệt độ trong môi trường xung quanh. Con người có nhiệt độ cơ thể cao hơn môi trường xung quanh. Điều này giải thích tại sao muỗi thường tập trung vào các khu vực như cổ, tay và chân.
  • Âm thanh: Muỗi có khả năng nghe và phản hồi với các âm thanh trong môi trường. Tiếng ồn và âm thanh như tiếng thở có thể thu hút muỗi.
  • Thị giác: Mặc dù khả năng thị giác của muỗi không được phát triển. Nhưng nhiều loài muỗi có thể phản ứng với các đối tượng có màu sáng.

Muỗi phát âm thanh bằng cách nào?

Muỗi phát ra âm thanh bằng cách sử dụng các cơ có trong cơ thể chúng. Cụ thể, muỗi sử dụng một cặp cơ quan gọi là “haltere” để tạo ra âm thanh.

Haltere là một cặp cơ quan nhạy cảm đặc biệt ở phần cuối của cánh trước của muỗi. Chúng có hình dạng giống như những sợi tơ nhỏ.

Khi muỗi đang bay, cánh trước của nó rung lên và xuống với tần số cao. Khi cánh rung, haltere chuyển động theo và tạo ra âm thanh. Âm thanh này không phải là tiếng kêu như chúng ta nghe thấy. Mà là các âm thanh tần số cao hơn mà con người khó có thể nghe được.

Muỗi sử dụng âm thanh này để giao tiếp với các thành viên khác trong cùng một loài. Đặc biệt là trong quá trình hấp thụ máu và giao tiếp tình dục. Các âm thanh mà muỗi phát ra có thể giúp trong việc thu hút đối tác.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại Bình Tân giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.