Muỗi có thói quen sống gần con người và động vật để tìm kiếm nguồn protein. Nếu như nước là điều kiện cần để cho muỗi phát triển thì protein là điều kiện đủ. Vì không có protein thì muỗi cái không thể sản sinh trứng. Cũng như không có nước thì trứng không thể nở để phát triển thành muỗi trưởng thành. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muõi tại Bình Thạnh giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại Bình Thạnh giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại Bình Thạnh giá rẻ

Số lượng muỗi rất nhiều nên không hiệu quả khi dùng tay để bắt từng con một. Vợt điện, nhang muỗi là những dụng cụ được sử dụng nhiều tại gia đình. Tuy nhiên, với những khu vực có nhiều nước đọng như ao, hồ thì sẽ kém hiệu quả. Cần kiểm soát tốt nguồn nước đọng, di chuyển chậm để muỗi không đẻ trứng. Không để cây cối, cỏ dại mọc qua đầu ở gần hoặc xung quanh nơi ở.

Muỗi đẻ trứng vào mùa nào?

Muỗi có thể đẻ trứng vào nhiều mùa khác nhau trong năm. Tuy nhiên, thường thì muỗi sẽ đẻ trứng vào mùa hè ở các khu vực có khí hậu ấm áp. Khi nhiệt độ tăng lên, môi trường ẩm ướt, muỗi sẽ phát triển nhanh chóng và đẻ trứng. Các loại muỗi khác nhau cũng đẻ trứng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Ví dụ như muỗi sống trong nước ngọt sẽ đẻ trứng vào mùa mưa hoặc khi mực nước dâng lên.

Muỗi ngủ ở đâu?

Muỗi thường ngủ ở nơi ẩm ướt và tối, nơi có nhiều cỏ cây, rừng, bờ sông, bờ hồ, ao. Trong nhà, muỗi có thể ngủ trong những nơi ẩm ướt, tối như phòng tắm, tủ quần áo. Muỗi cũng có thể bay vào nhà vào ban đêm để tìm nơi để ngủ. Việc loại bỏ các nơi ẩm ướt, tối và nơi có nước đọng sẽ giúp ngăn chặn muỗi đẻ trứng.

Muỗi phát triển như thế nào?

Muỗi phát triển qua 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành.

  • Trứng: Muỗi đẻ trứng trên bề mặt nước trong vài ngày tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Sau khi trứng nở, ấu trùng sẽ ngoi lên bề mặt nước để lấy không khí.
  • Ấu trùng: Ấu trùng muỗi sống trong nước và lấy dưỡng chất từ môi trường xung quanh. Chúng có hình dáng giống sâu và phát triển trong vòng 4 đến 14 ngày. Ấu trùng thay đổi hình dáng và thay đổi da bốn lần để phát triển thành nhộng.
  • Nhộng: Nhộng muỗi là một giai đoạn giữa ấu trùng và muỗi trưởng thành. Khi nhộng trưởng thành sẽ rời khỏi nước để trở thành muỗi trưởng thành.
  • Trưởng thành: Muỗi trưởng thành phát triển từ nhộng sau khoảng 2-3 ngày. Trong giai đoạn này, muỗi cái sẽ tìm kiếm máu để đẻ trứng. Muỗi đực và muỗi cái giao phối để đẻ trứng và bắt đầu lại chu trình phát triển của muỗi.

Nơi nào có nhiều muỗi?

Muỗi thường xuất hiện nhiều hơn ở những nơi có khí hậu ẩm ướt và nhiệt độ cao. Đây là những nơi có nhiều mưa hoặc có mùa mưa dài hạn. Vì vậy, các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới thường là nơi có muỗi nhiều nhất. Ngoài ra, muỗi cũng có thể phát triển và sống trong môi trường ẩm ướt, nhiều cỏ cây. Nơi có nước đọng như rừng, bờ sông, ao hồ, chuồng trại, nhà vệ sinh không được dọn sạch. Những nơi này có thể cũng là những nơi muỗi xuất hiện nhiều.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại Bình Thạnh giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.