Muỗi luôn mang đến những phiền toái nhất định ở những khu vực mà chúng hoạt động. Vết đốt của muỗi không chỉ đâu mà còn lây lan nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Phải kể đến bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, zika mà chúng gây ra trong hàng thập kỷ qua. Những bệnh này đều có chung đặc điểm dễ bùng phát nhanh thành dịch trong thời gian ngắn. Cho nên việc kiểm soát nước đọng quanh nơi ở góp phần ngăn muỗi. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại gò vấp giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận Gò Vấp giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại quận Gò Vấp giá rẻ

Từ trứng đến giai đoạn trưởng thành muỗi mất khoảng từ 7 – 14 ngày tùy thuộc loài. Vòng đời ngắn nhưng số lượng trứng đẻ mỗi lần nhiều nên dễ thành dịch. Nếu như Protein là điều kiện cần để muỗi cái đẻ trứng thì nước là điều kiện đủ. Hai yếu tố này luôn đi song hành với nhau để muỗi phát triển. Nếu thiếu một trong 2 yếu tố thì quá trình phát triển của muỗi sẽ bị gián đoạn.

Muỗi có uống nước không?

Muỗi là công trùng gây hại cần nước để sống. Tuy nhiên, chúng không uống nước như con người hay các động vật khác. Thay vào đó, muỗi uống nước để cung cấp cho quá trình sinh sản. Cụ thể, muỗi đực uống nước để cung cấp năng lượng cho việc thụ tinh. Trong khi muỗi cái lại sử dụng nước để đẻ trứng. Ngoài ra, muỗi cũng có thể lấy nước từ thực vật để giữ cho cơ thể của chúng ẩm ướt.

Muỗi bay được bao xa?

Muỗi có thể bay được một khoảng cách tương đối xa nhưng thường không quá xa. Trong tự nhiên, muỗi thường bay trong khoảng cách từ vài mét đến vài trăm mét. Quá trình bay này để tìm kiếm nguồn thức ăn hoặc nơi để đẻ trứng. Tuy nhiên, khi có gió muỗi có thể bay được xa lên đến vài kilômét.

Tuy nhiên, độ xa bay của muỗi cũng phụ thuộc vào loài và giới tính. Ví dụ, một số loài muỗi như Aedes aegypti, có thể bay từ 100 đến 200 mét. Một số loài muỗi khác có thể bay khoảng cách lên đến 2-3 km.

Tại sao vết cắn muỗi lại sưng?

Vết cắn của muỗi là kết quả của quá trình hút máu của chúng. Khi muỗi châm vào da, tiêm một lượng nhỏ nước bọt vào để hỗ trợ quá trình hút máu. Các protein và enzyme có trong nước bọt gây ra dị ứng ngứa và sưng.

Cơ thể của con người tự động phản ứng với chất kích thích này bằng cách giải phóng histamine. Đây là một chất hóa học trong cơ thể có tác dụng chống lại các tác nhân gây dị ứng. Histamin làm tăng lưu thông máu đến khu vực bị kích thích gây ra sự sưng và đỏ da.

Việc sưng của vết cắn muỗi không nguy hiểm và thường tự giảm sau vài ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bị cắn muỗi có thể phản ứng dị ứng nặng. Nếu thấy các triệu chứng nặng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ kịp thời.

Muỗi đẻ trứng bằng cách nào?

Muỗi đực và muỗi cái giao phối với nhau để đẻ trứng. Sau khi giao phối, muỗi cái sẽ bắt đầu tìm kiếm nơi để đẻ trứng. Chúng thường tìm các nơi có nước chẳng hạn như các hồ, ao, chậu hoa, vỏ chai. Muỗi cái sẽ đặt trứng ở trên bề mặt nước hoặc lên đất và các bề mặt ẩm.

Muỗi cái đẻ trứng bằng cách đặt chúng trên bề mặt nước. Thường là các khu vực nông, có lùm hoặc đầm nước. Trứng được đặt đơn lẻ hoặc thành các nhóm nhỏ. Giúp bảo vệ chúng khỏi sự phá hủy và bám chặt vào bề mặt. Sau đó, trứng sẽ trưởng thành thành các ấu trùng và trở thành con muỗi trưởng thành.

Một muỗi cái đẻ hàng trăm trứng mỗi lần đẻ và có thể đẻ nhiều lần trong suốt cuộc đời. Tùy thuộc vào loài, các con muỗi trưởng thành có thể sống từ vài ngày đến vài tháng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận Gò Vấp giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.